Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare Thủng Ngân Quỹ Vì Dân Cao Niên Mỹ Sống Thọ

02/12/200700:00:00(Xem: 1976)

Tin phân tích của UPI, nhiều nhà dưỡng lão Mỹ đã gặp nhiều khó khổ trong việc chăm sóc người già sống quá thọ, vượt mức tuổi thọ của liên bang, sống lâu hơn dự tưởng vì Medicare không chịu bồi hoàn số tiền mà các nhà chăm sóc đã chi ra để chăm sóc. 

Các nhà dưỡng lão đang bị Medicare gởi đòi lại hàng lố hóa đơn mà Medicare đã trả trước đây. Các nhà dưỡng lão phại chạy vay để phải bồi hoàn hàng trăm triệu Đô la do Medicare đòi lại. Nhiều nhà dưỡng lão đâu có tiền để bồi hoàn vì số tiền của Medicare đã trả đã dùng cho việc chăm sóc những người già sống quá dai trong nhà dưỡng lão rồi. Nên các nhà dưỡng lão phải chạy đi vay ngân hàng với lãi suất rất cao để bồi hoàn cho Medicare. Tin này cũng được báo The New York Times loan tải.

Tiêu biểu như hệ thống nhà dưỡng lão Hometown Hospice, đã phải chăm sóc cho một số người già sống quá hạn của liên bang của Wilcox County, Ala., phải vay $900,000, với lãi suất rất cao vì vay gấp để bồi hoàn cho Medicare. Và hệ thống này còn phải chạy vay nữa vì mỗi ngày đều có giấy đòi của Medicare đến hạn, nếu trễ  thì lời nhập vào vốn.

Ong Gaines C. McCorquodale, một đồng sở hữu chủ của hệ thống nhà dưỡng lão Hometown, còn hàng ngàn cái bills mà Medicare không chịu trả vì đã chăm sóc cho những người già sống quá thọ, Medicare đòi trèo trẹo, không biết làm sao nhà dưỡng lão có thể sống nổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.