Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) Trả Lời

27/11/200700:00:00(Xem: 5598)

Bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) vừa cho biết rằng báo nhà nứơc đã quy chụp sai trái về các việc làm đầy chánh nghĩa của bà và Ủy Ban.

Bài được ghi là:

“v/v phản biện bài báo: “Ngô Thị Hiền lập Ủy Ban để... kiếm tiền” đăng trên tờ An Ninh Thế Giới của CACS và Công An Nhân Dân (CAND.com) mục bình luận ngày 20 và 21 tháng 10, 2007 cộng đồng người Việt ở hải  ngoại,” được viết trong hình thức Thư Ngỏ gửi gửi tớ tất cả những người quan tâm và tới cả hai lãnh tụ cao cấp trong chính phủ Hà Nội: Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết và Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng...

Qua bài viết từ Washington đề ngày 27 tháng 10, 2007, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) đã nêu lên các chi tiết mà nhà nứơc đã “bóp méo thông tin,” và quy chụp sai trái...” cac1 nhà hoạt động vì nhân quyền VN như bản thân bà Ngô Thị Hiền và ông Nguyễn Đình Thắng, chủ tịch Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển.

Bài phản biện trích như sau (các đoạn được cắt ngắn sẽ là ngoặc đơn và dấu 3 chấm):

“Lời mở đầu: Kính gởi những người Việt Nam đáng kính trong và ngoài nước.

(Tuyệt đối những dòng kính trọng sau đây hoàn toàn không gởi cho một đảng viên nào của đảng CSVN)

Kính thưa quí bậc trưởng thượng,

Kinh thưa quí vị,

CSVN vừa viết thêm một bài vu khống chúng tôi. Nhận thấy đây là cơ hội tốt, để quí vị có thể phối kiểm sự thực của bài báo này: chuyện này quá dễ vì gia đình chúng tôi đã định cư tại Hoa Thịnh Đốn hơn 28 năm qua.

Sau khi quí vị đã phối kiểm hoàn toàn những phản biện của chúng tôi. Xin rộng lượng chuyển bài phản biện này kèm theo bài của tờ CAND và ANTG. cho tất cả những người Việt Nam trong cũng như ngoài nước, kể cà đảng viên của đảng CSVN

Đây là mục đích chính của bài viết và chúng tôi hy vọng với sự góp sức của quí vị, mục đích này sẽ thành công.

Mong vì lòng tôn trọng sự thật, chống những kẻ xu nịnh để kiếm chút lợi danh, xin quí vị cố gắng quảng bá bài này đến nhiều nơi

Xin cảm tạ quí vị.

Và sau đây là những lời tôi dành cho HAI ÔNG Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng cùng toàn thể cán bộ CS (...)

Thưa Hai Ông Nguyễn Minh Triết và Nguyễn Tấn Dũng,

(...) hôm nay tôi (...) hy vọng gây được sự chú ý của Hai Ông, hai người quyền lực nhất tại VN hiện nay phải lên tiếng, với mục đích:

a/ Nếu hai ông hoàn toàn vô tội trong việc bắt buộc thuộc cấp phải viết một bài hoàn toàn sai sự thật, để cản trở những việc làm của tôi đối với sự thăng tiến quyền lợi của 80 triệu đồng bào đau khổ tại VN, cũng như giảm bớt phần nào sự nhục nhả cho tổ quốc, thì hai ông phải:

 truy tố ngay kẻ viết bài “Ngô Thị Hiền lập Ủy Ban để ... kiếm tiền” đăng trên báo ANTG ngày 20 tháng 10, 2007 và Công An Nhân Dân ngày 21-10-2007 ra tòa về tội mạ lỵ người khác làm hai ông phải lãnh nhục lây (con dại cái mang).

 sa thải chủ nhiệm và chủ bút báo ANTG và CAND.

 viết một thư chính thức xin lổi tôi và gia đình về công việc làm sai trái của thuộc hạ hai ông.

 **Để đáp lại việc làm đúng đắn của hai ông lần này, sau khi hai ông thực hiện ba điều đòi hỏi trên, tôi sẽ viết một thư chính thức xin lỗi hai ông về sự võ đoán là chỉ chính đích danh hai ông đã trực tiếp ra lệnh cho thuộc hạ làm công việc nhơ nhớp này.(...)

...

Để hai ông có thể nhìn rỏ vấn đề, tôi sẽ đăng trọn vẹn bài báo nói trên bằng chữ thẳng, chen vào những phản biện và giải thích của tôi bằng chữ nghiêng để Hai Ông và người Việt tiện theo dõi.

Sau đây là nguyên văn bài báo (chữ thẳng và có gạch đít) cùng phản biện và chú thích (chữ nghiêng) của tôi.

....

Trang nhất > An Ninh Thế Giới > Hồ sơ Intepol

Ngô Thị Hiền và cái gọi là “Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam”:

Lập “ủy ban” cốt để… kiếm tiền

1:00 , 20/10/2007

Những ngày vừa qua, trên nhiều trang web của những nhóm người Việt phản động ở nước ngoài, đã xuất hiện một tuyên bố của Ngô Thị Hiền, kẻ tự xưng là “Chủ tịch Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam” (UBTDTGCVN),

Chú thích 1: “Tự xưng”! Hai Ông lãnh đạo đất nước, không do dân bầu, chỉ là một nhóm gồm không đến một phần triệu dân số VN, kèn cựa, cấu xé nhau để chia quyền, đó mới là tự xưng. Còn tôi, Ủy Ban tôi dù nhỏ, nhưng những ủy viên xét thấy tấm lòng và thì giờ mà tôi có thể dành cho việc chung, đã bầu cho tôi làm Chủ Tịch, để điều hành công việc cho ủy ban thì chức vụ này không thể cho là “tự xưng”. Vậy thêm một lần nửa từ khi đảng CSVN cầm quyền, tiếng Việt Nam bị đảo lộn ý nghĩa qua vài thí dụ sau đây:

- Hạnh phúc là đau khổ

- Tự do là kềm kẹp

- Đầy tớ là ông chủ bóc lột

- Công bộc là ác quan, tham quyền cố vị

- Nếu Hai Ông công khai công nhận chử nghĩa của CS đi ngược với ý nghĩa tiếng Việt của bốn nghìn năm qua, thì tôi cũng không cải làm gì. Việc “tự xưng” của tôi thật quá nhẹ, so với việc đàn áp, ăn bẩn, tán tận lương tâm của nhiều người tại VN, phải không ạ"

kêu gọi cộng đồng người Việt hải ngoại tham gia chiến dịch vận động Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết sai trái về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam.

Chú thích 2: Hai Ông có sợ nhóm chữ: “Dự Luật Nhân Quyền không"” Không lẽ (...): “DDạo luật nhân quyền” mà đọc thành “Nghị quyết tôn giáo”.! Phải chăng Hai Ông vừa đánh vừa run" Hai Ông hy vọng với bài viết vu khống rẽ tiền này, công đồng người Việt hải ngoại “nhẹ dạ”, sẽ chống tôi, để tôi không thể vận động thành công Dự Luật Nhân Quyền. Nhưng Hai Ông lại sợ người dân trong nước biết được là họ không có chút nhân quyền nào dưới ách thống trị của Hai Ông. Đến đổi những người có lòng tại nước Hoa Kỳ phải bỏ công sức và thì giờ để hoàn thành đạo luật nhân quyền, nên Hai Ông đành “ddánh lận con đen” ghi công tác của tôi đang làm bây giờ từ: “vận động dự luật nhân quyền” thành “nghị quyết sai trái về vấn đề tôn giáo tại Việt Nam”"

Người dân trong nước, có thể không biết Ngô Thị Hiền nhưng hầu hết người Việt hải ngoại thì chẳng ai lạ gì ả. Ả đã thông qua chiêu bài “vay mượn”, “quyên góp” để kiếm tiền.

(câu này có trên tờ ANTG và không có trên tờ CAND)

Phản biện 1: Người Việt Nam ta có câu: “Nói có sách, mách có chứng”. Đó chỉ là nguyên tắc áp dụng cho một người bình thường. Còn đối với những nhà lãnh đạo quốc gia, dù tự xưng hay giành giựt, chắc còn cần đòi hỏi cao hơn một cấp. Tôi thách thức Hai Ông đưa ra bằng chứng từ ngày tôi điều hành Ủy ban TDTG tôi đã:

- “vay mượn” của ai, bao nhiêu tiền"

- quyên góp được bao nhiêu tiền cho chính bản thân tôi và gia đình" bằng cớ giấy trắng mực đen (dĩ nhiên quyên góp cho đồng bào lũ lụt, cho tiền tem gởi postcards, cho các tù nhân lương tâm, do chính các ông đọa đày, có sổ sách đàng hoàng, sẳng sàng cho mọi người phối kiểm nếu cần, là những việc làm cần thiết mà chỉ có những kẽ tán tận lương tâm mới bè dĩm, khích bác)

Ngô Thị Hiền là ai"

Sinh ngày 18/4/1945 tại Đà Lạt, Ngô Thị Hiền tốt nghiệp Đại học Dược khoa Sài Gòn năm 1969, nhưng lại sinh sống bằng nghề buôn bán phân bón tại Hóc Môn.

Chú thích 3: Vâng đúng. Sau khi tốt nghiệp bằng Dược Sĩ, tôi không những chỉ bán sĩ phân bón về miền Tây, mà còn có một hãng phân bón nhỏ tại Hóc Môn, với trên một trăm nhân công.

Chồng Hiền là Nguyễn Văn Minh, có biệt danh Minh “vồ” vì chuyên nghề cờ bạc, rồi cứ thua là nhanh tay... vồ lại tiền. Sau này, khi viết báo ở Mỹ, Minh “vồ” lấy bút hiệu Nghiêu Minh.

Phản biện 2: Câu này có hai điều sai :

 a/ Cho tới hôm nay, chưa một lần nào tôi nghe một ai gọi chồng tôi là Minh” vồ “ . Anh cũng không là nhà báo chuyên nghiệp. Mọi người có đọc những bài thơ, bản nhạc của anh đều biết anh qua bút danh Nghiêu Minh. Trước 75, Saigon có một chủ bút báo “Con Ong” tên Minh Vồ , mà tên thiệt cũng là Nguyễn Văn Minh. Hay mấy ông cầm nhầm chăng " Thật tội nghiệp bộ-óc-lưu-trữ-phần-mềm-ưu-việt của mấy ông! Xin Hai Ông cho biết xuất xứ sai trái này nhé.

 b/ Lập gia đình đã 37 năm nay, chưa một lần tôi thấy anh Nghiêu Minh cầm một lá bài, dù trong ngày lễ Tết. Anh Nghiêu Minh ghét bài bạc đến đổi tuy sống ở vùng này, một đôi lần tôi rủ anh đi Atlantic City cho biết, anh đều cự tuyệt. Vì vậy, dù sống không xa thế giới cờ bạc nổi tiếng này, nhưng vợ chồng tôi chưa một lần bước chân đến Atlantic City.

Vợ chồng tôi đã sống tại vùng Hoa Thịnh Đốn 28 năm trời. Tôi chấp Hai Ông và toàn thể nhân viên tòa đại sứ của cái nước CH/XHCNVN tại Hoa Thịnh Đốn đưa được 2 người chứng minh là anh Nghiêu Minh có đánh bạc ăn tiền, dù chỉ một lần.  (...)

Ngày 24/12/1978, Ngô Thị Hiền vượt biên sang Thái Lan, ở trại Song Khla.

Tháng 6/1979, Hiền được cho đi định cư tại Mỹ và kiếm sống bằng kinh doanh địa ốc. Trầy trật mãi mà chỉ đủ ăn.

Phản biện 3: Tôi bước chân vào nghề địa ốc cuối năm 1986, bán thời gian. Và bắt đầu làm địa ốc toàn thời gian năm 1988. Từ năm 1988 cho đến nay, nhiều lần được Montgomery County Association of Realtors ban tặng giải thưởng người bán nhiều nhà nhất hàng năm tại quận Montgomery County (một trong những quận được xếp là giàu nhất nước Mỹ) Top ten sales in Montgomery County và Top 1% Nation Wide , là title của tôi. (...)

Phản biện với Hai Ông điều này để nói lên một sự thật. Chứ với tôi, tư cách con người mới đáng quí, còn giàu nghèo thì có gì quan trọng. Tỉ phú như Hai Ông mà vẫn sẳn sàng bán đất dâng biển cho ngoại bang ; đàn áp tù đày những người dân vô tội, cướp giựt một rẽo đất hẹp, một mái nhà rách nát của người dân oan bất hạnh, thì chắc chắn là rất nhục. Nghèo khó như các nhà dân chủ đấu tranh trong nước thì ai mà không quí mến, kính trọng, phải không"

(...)

nhưng thấy các phong trào này, mặt trận nọ, chính phủ kia, do một vài nhóm cực đoan trong cộng đồng người Việt đẻ ra - mà mục đích không ngoài việc lừa bịp cộng đồng để kiếm tiền, nên Ngô Thị Hiền cùng em ruột là Ngô Ngọc Hùng và Nguyễn Đình Thắng -kẻ tự xưng “Chủ tịch Ủy ban cứu người vượt biển”

Phản biện 4: Hai Ông đã và đang làm những chuyện sống sượng. Nên tôi không muốn mất thì giờ với các luận cứ hồ đồ : “ vài nhóm cực đoan” . Nhưng chúng tôi yêu cầu Hai Ông một lần nửa giấy trắng mực đen, chứng minh :

1/ UBTDTG/VN lừa bịp cộng đồng để kiếm tiền :

-ở đâu"

-bao nhiêu tiền"

- ngày giờ nào"

2/ Ở đâu và ngày nào Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng “tự xưng” (lại tự xưng !) là Chủ tịch Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển"

Chú thích 4 : Tôi biết TS Thắng làm chức vụ Giám Đốc điều hành Ủy ban CNVB có ăn lương của Ủy Ban BPSOS. Lương ông dù không nhiều, để xứng tài sức của ông. Nhưng tôi biết ông rất vui, vì trong cương vị này, ông có thể phục vụ lý tưởng và những người cần đến sự giúp đở của ông.

lập ra tổ chức “Nhịp cầu thương yêu”, dùng chiêu bài từ thiện cho người nghèo tại Việt Nam để quyên góp tiền bạc.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, cộng đồng người Việt hải ngoại nhanh chóng nhận ra rằng tiền đóng góp cho “Nhịp cầu thương yêu” chẳng qua chỉ để bộ ba này, “thương yêu” lẫn nhau trong việc ăn chơi, du hí và... trả nợ nên nhiều Việt kiều đã cung cấp thông tin cho các phương tiện truyền thông đại chúng, viết bài vạch trần.

Phản biện 5 : Xin Hai Ông một lần nữa chứng minh trên giấy trắng mực đen những việc mà Hai Ông cho là: TS Nguyễn Đình Thắng, Ông Ngô Ngọc Hùng (em ruột tôi, là Tổng giám đốc Đài Việt Nam Hải Ngoại) cùng tôi đã từng đi ăn chơi, du hí và ... trả nợ. Chưa cần nói tiền đó là tiền nhà của chúng tôi hay tiền quyên góp, vì cả ba chúng tôi :

- không có nợ nần với một cá nhân nào ngoài nợ nhà với nhà bank (mortgage) như tất cả những người Việt hải ngoại khác.

- vì quá hăng say hoạt động những công việc công ích, chúng tôi gần như rất hiếm khi tham dự những cuộc vui lành mạnh, chứ đừng nói là ăn chơi du hí. Chắc chắn chưa một lần chúng tôi tham dự những cuộc du hí, tốn tiền vô bổ, dù đó là chút tiền dư dả của gia đình .

-

Chú thích 5: Câu “ truyền thông đại chúng viết báo vạch trần” , không biết Hai Ông có cố ý không viết hoa hai chữ Đại Chúng" (...)

Nếu được yêu cầu, tôi sẽ fax các copy wired transfer tiền từ account của UBTDTG/VN tai First-Union đến account của Lm Lý tại VietComBank , cũng như các chứng từ chuyển tiền nhanh. Hai ông cũng có thể nghe chính lời của Lm Lý cho biết đã nhận từ UBTDTG trên một trăm ngàn mỹ kim tiền cứu lụt trong bài phỏng vấn đặc biệt được lưu tại website www.tudotongiao.org

(...)

Thấy tình hình không còn có lợi cho bản thân nên giữa năm 1999, Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đình Thắng, Ngô Ngọc Hùng rủ thêm Ngô Minh Thu tham gia, lập nên cái gọi là “UBTDTGCVN”, do Hiền là chủ tịch, Thắng là ủy viên, lập trang web trên mạng Internet, thuê mướn sóng phát thanh và cử Hùng làm giám đốc để cho ra đời “DDài Tiếng nói Việt Nam hải ngoại”,

Phản biện 6: Đài VNHN thành lập năm 1987, do anh Ngô Ngọc Hùng và một số người trẻ tâm huyết đóng góp công của. UBTDTG/VN thành lập năm 1998. Vì sanh sau đẻ muộn, nên UB không có công gì trong việc thành lập Đài VNHN. Các ông vì không còn chút uy tín, nên muốn áp đặt sao cũng được. Chúng tôi là những người tự trọng, nên dù việc nhỏ việc lớn, cũng lấy sự thật làm đầu.

Rồi bắt liên lạc và gửi tiền cho Nguyễn Văn Lý, Thích Thái Hòa, Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh... ở trong nước, đề nghị họ viết bài với nội dung bịa đặt, để Hiền sử dụng làm phương tiện tuyên truyền chống đối Nhà nước Việt Nam.

Chú thích 6 : Vâng, như đã nói ở trên, chúng tôi có gởi tiền cứu trợ nạn lụt cho ba vị này. Các ông luôn quen ra chỉ thị cho hệ thống báo đài của nhà nước tại VN : phải viết thế này, viết thế kia ; rồi lại suy bụng ta ra bụng người. Các vị lãnh đạo tinh thần này, họ hy sinh cả mạng sống để tranh đấu cho quê hương và đất nước, họ biết chuyện họ phải làm phải viết ; không cần ai chỉ dạy như các cán bộ Trung Quốc đối với các ông.

Lừa bịp ở hải ngoại

Bước đầu, “UBTDTGCVN” đã lừa bịp được một số người Việt hải ngoại bằng hình thức ủng hộ hoặc “vay mượn” để làm “việc nghĩa”. Đến giữa năm 2000, Ngô Thị Hiền đã kiếm được hơn 300.000 USD, nhưng chia nhau tiêu xài hết 220.000 USD.

Phản biện 7: Cũng xin Hai Ông trưng bằng cớ giấy trắng mực đen việc chúng tôi quyên góp và vay mượn được $300,000 ; cũng như việc chúng tôi tiêu xài hết $220,000.

(...)

Phản biện 10: Anh Ngô Ngọc Hùng chưa một lần làm quản lý cây xăng trong cuộc đời của anh. Anh tốt nghiệp kỷ sư điện tại đại học Catholic University. Sau một thời gian ngắn làm việc cho công ty Watkins Johnson (dù ngay những tháng đầu đã được giải thưởng employee of the month) anh vẫn quyết định từ nhiệm, để điều hành Đài VNHN để phục vụ lý tưởng dân chủ và tự do cho VN.

Vì vậy, chuyện lường gạt cây xăng thì chắc chắn không phải là anh Ngô Ngọc Hùng. Ai trồng khoai đất này thì chắc Hai Ông cũng đoán được.

(...)

Nếu cần làm chứng dối, xin hai ông bỏ ra số tiền lớn để mua chuốc một người dù không nhiều uy tín nhưng cũng không đến quá tồi tệ. (...)

.Tháng 9/2000, miền Tây Nam Bộ nước ta gặp cơn bão, thiệt hại rất lớn về người và của. Lợi dụng cơ hội này, Ngô Thị Hiền, Ngô Ngọc Hùng và Nguyễn Đình Thắng tung ra một chiến dịch quyên góp bằng cách liên hệ với một vài cá nhân trong tổ chức không được Nhà nước công nhận, là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”, và Nguyễn Văn Lý, đề nghị họ gửi e-mail kêu gọi cộng đồng người Việt ở hải ngoại .

Với sự ủng hộ rầm rộ của Võ Văn Ái, giám đốc “Phòng thông tin Phật giáo hải ngoại”, đợt “quyên góp” được tổ chức tại miền nam bang California trong 2 ngày 14 và 15/10/2000, với tổng số thu là hơn 20 nghìn USD. Khi những người đóng góp yêu cầu công khai tài chính, Ngô Thị Hiền đưa ra bản kêu gọi do Thích Quảng Độ và Thích Không Tánh, ký ngày... 11/3/2000 (nghĩa là 6 tháng trước khi xảy ra bão lũ).

Phản biện 11 :

1-TS Nguyễn Đình Thắng công tác rất chặt chẻ với tôi trong những công tác tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho VN. Nhưng ông chưa hề hợp tác với tôi trong công tác cứu lụt

2-Tôi chưa bao giờ hợp tác với ông Võ Văn Ái trong công tác cứu lụt.

3-Tôi chưa hề tổ chức đợt quyên góp cứu trợ nạn lụt nào tại Nam Cali, kể cả 2 ngày 14 và 15/10/2000 như Hai Ông khẳng định

.4- hình chụp riêng của tôi và TS Nguyễn Đình Thắng ở trang 1 là đúng, nhưng bức hình được Hai Ông ghi “ Ngô Thị Hiền và Nguyễn Đình Thắng trong một cuộc quyên góp” là hoàn toàn sai.

Phản biện 12 : Quí vị nào biết được tên của 2 vị trong bức hình thứ hai hoặc chính hai vị trong hình vui lòng liên lạc với chúng tôi nhé.

Chưa hết, biên nhận giao cho ông Thích Quảng Độ lần đầu là 12.000 USD, được ký vào ngày 11/2/2000, và lần sau là 3.850 USD, được ký vào ngày 28/2/2000 (nghĩa là tiền được trao cho ông Quảng Độ trước khi ông này viết thư kêu gọi, trước khi quyên góp và trước cả khi cơn bão xảy ra). Số còn lại là 5.139 USD, Hiền cùng Hùng, Thắng, chia nhau tiêu xài.

.Phản biện 13: Biên nhận của Thầy Không Tánh gởi đi từ mẫu thiết kế sẳn trên computer . Do một sơ ý, Thầy đánh máy sai năm (năm 2001 đánh sai thành 2000). Chuyện này TT Thích Không Tánh có viết giấy xác nhận và xin lỗi. Chúng tôi có thể gởi giấy xác nhận nếu Hai Ông cần. Vả lại Thầy Không Tánh đang bị Hai Ông quản chế. Hai Ông mời ngài “ làm việc” lúc nào mà không được. Chuyện gì mà Hai Ông phải thắc mắc để mọi người lại cho là Hai Ông nhỏ mọn, vạch lá tìm sâu.(...)

Phản biện 15: Chính phủ Hoa Kỳ không tham nhũng, không chà đạp người dân như Hai Ông. Nhưng mua radio không hóa đơn, trốn thuế là một trọng tội. Hai ông thù ghét chúng tôi như vậy sao không đem các hồ sơ này đến IRS, để ban giám đốc đài VNHN (trong đó có tôi) phải ngồi tù, không còn có cơ hội vận động dự luật nhân quyền cho Hai Ông yên chí !

(...)

Chú thích 18: Nếu cần sự ủng hộ của cộng đồng hải ngoại, tôi chỉ cần đem những người mà hai ông ghét cay ghét đắng: Lm Nguyễn Văn Lý, TT Thích Thiện Minh, Ls Nguyễn Văn Đài, Ls Lê Thị Công Nhân, nhà báo Nguyễn Vũ Bình... . Chúng tôi đâu cần ăn chặn tiền bạc viện trợ, mà phải quỳ lụy những ông lớn như Hai Ông để kiếm thêm bạc triệu!

Cứ mỗi bưu thiếp, Hiền kêu gọi ủng hộ 100 USD! Xem ra, trò bịp bợm này nếu không bị vạch trần, thì một lần nữa Ngô Thị Hiền, Ngô Ngọc Hùng, Nguyễn Đình Thắng lại... vớ bẫm!

Chú thích 19: Nghe nói mỗi bưu thiếp kiếm được $100 đôla . Dù đã giàu thừa mứa, nhưng Hai Ông cũng cảm thấy ganh ghét phải không. Hai Ông yên trí. Kiếm tiền từ quyền hành chủ tịch và thủ tướng của Hai Ông dễ dàng hơn nhiều. Vả lại, cứ thấy tiền của ai khác không về túi mình thì các ông đã thành giận mất khôn.(...)

Kết luận:

Trước mặt đồng bào trong và ngoài nước, tôi thách thức Hai Ông: - chỉ cần Hai Ông tìm được một điểm sai trong 23 điều phản biện của tôi. Tôi sẳn sàng từ chức chủ tịch Ủy Ban TDTG và lui vào bóng tối, ngưng mọi hoạt động. Vâng, là một con người tự trọng, tôi không cần phải làm trăm ngàn điều sai trái như Hai Ông; chỉ cần tìm được một điểm sai trong các lời phản biện, là các ông đã dẹp được cái gai và nỗi sợ hãi bị mất ngai vàng.

Tiền rừng bạc biển như các ông, cứ mướn chừng vài trăm hay vài ngàn thám tử để tìm một điểm sai của chúng tôi. Dỉ nhiên điểm sai này phải chứng minh bằng giấy trắng mực đen, đừng mất thì giờ nói chuyện sai láo như hai bài đánh phá vừa qua. Như vậy Hai Ông chỉ mất thì giờ và càng mất uy tín, miệng mồm hôi hám, ( Vì tiếp tục ngậm phẩn phun người) cũng tội nghiệp cho những người xung quanh Hai Ông.

Có vài người bạn hỏi tôi, bộ tôi không sợ sao" CS không từ chối một hành động xấu xa nào, kể cả giết người bịt miệng.

Là một người Công Giáo thuần thành, tôi luôn phó thác chuyện sống chết trong tay Thiên Chúa. Ngày tháng nào Ngài muốn tôi lìa trần, thì ngày tháng đó tôi cúi đầu vâng chịu.

Nếu ngày tháng đó, tôi chết vì bệnh đau thì cũng uổng. Nếu Chúa muốn tôi chết do các ông sát hại vì tai nạn, ngộ độc, bắn giết thì tôi xin được làm một kẻ chết vì nhân quyền và tự do cho đồng bào thân thương của tôi . Cái chết của tôi cũng không vô ích. Thượng viện, Hạ viện và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đều biết ác cảm mà Hai Ông dành cho tôi. Biết đâu qua cái chết này, các đạo luật ích nước lợi dân sẽ được thông qua tại quốc hội Hoa Kỳ dễ dàng, không cần phải vận động khó khăn như công việc của tôi và các người Việt yêu nước đang và sẽ làm.

Mong Hai Ông suy tính kỷ càng trước khi hành động nhé.

Bà Ngô Thị Hiền

Chủ Tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam

(Xin vui lòng bấm vào link sau đây để coi tiếp bài phản biện trả lời bài báo ANTG ngày 20-10-2007 :

http://www.crfv.org/viet/modules.php"name=News&file=article&sid=152

Xin vui lòng bấm vào link sau đây để coi bài phản biện trả lời bài báo ANTG ngày 21-03-2007 :

http://www.crfv.org/viet/modules.php"name=News&file=article&sid=125.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.