Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Vị 4 Tượng Phật Khổng Lồ Tại Tu Viện Liễu Quán L.a.

24/09/200500:00:00(Xem: 4953)
Wanner Spring (L.A.) . - Bảy pho tượng Phật, trong đó có bốn pho tượng Phật khổng lồ màu trắng, đã được an vị tại một thung lũng thuộc thành phố Springs, cách Little Saigon lối 90 phút lái xa lộ.
Những bức tôn tượng (Phật đản sinh, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân, Phật nhập niết bàn, Phật Di Lặc, Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ Tát Địa Tạng) này trực thuộc Tu Viện Liễu Quán, là một công trình được hình thành sau 6 năm trời vận động âm thầm trong hàng ngũ Phật tử vùng Nam Cali của Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt, viện chủ chùa Bảo Tịnh thành phố Gardena vùng South Bay Los Angeles.
Tác giả 7 pho tượng này là các nhà điêu khắc và nghệ nhân Việt Nam. Tượng được tháo rời từng mảnh trên đường hải hành đến Hoa Kỳ. Phí tổn khi an vị, được loan báo gần 700 ngàn Mỹ kim.
Lễ khánh thành bốn pho tượng này đã diễn ra hôm Chủ Nhật 18 tháng 9, gọi là Lễ Tứ Động Tâm, với sự tham dự của hơn một ngàn Phật tử O.C. county và L.A. county. Các Phật tử ngồi đầy 12 chuyến xe bus và hàng trăm xe nhà riêng lẻ. Tu Viện Liễu Quán tọa lạc trên một thửa đất mênh mông vùng đồi khoàng đạt, số 31130 đường Chihuahua Road, thành phố Wanner Spring, CA 92086, ĐT 310-516-1522.
Lễ khánh thành có mặt đông đảo chư tôn đức tăng ni, trong đó có Hòa Thượng Thích Phước Thuận (chùa Trí Phước), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (chùa Trúc Lâm Yên Tử, HT Tri Viên (từ Colorado về), Thượng Tọa Thích Pháp Châu (chùa Quan thế Âm), Thượng Tọa Thích Như Điển (đến từ Đức quốc), .v.v.

Theo lời Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt, viện trưởng tu viện Liễu Quán, gọi là lễ Tứ Động Tâm, nghĩa là bốn giai đoạn chuyển động Tâm của người Phật tử trên con đường tu tập tiến tới giác ngộ như đức Phật. Giai đoạn thứ nhất, khi chiêm bái tượng Phật đản sanh, người Phật tử nhớ lại thời kỳ Phật sinh ra nước Ấn Độ còn lệ thuộc vào thần quyền. Thần giáo ngự trị, xã hội thiếu công bằng, nên khi Phật sinh ra đã đứng thẳng, nói lên vai trò của chính con người trước đau khổ và bất công của đồng loại. Giai đoạn thứ nhì là khi đức Phật thành đạo, Ngài tìm ra con đường diệt khổ, con đường giải thoát khổ đau dẫn tới bậc giác ngộ, xây dựng một xã hội đầy tình thương yêu chân thật.
Gai đoạn thứ ba là chuyển pháp luân, bức tôn tượng có ý nghĩa nhắc người tu tập việc độ sanh của Ngài, truyền lại kinh nghiệm mình giác ngộ cho người khác để họ chuyển tâm. Và giai đoạn bốn là tượng Phật nhập niết bàn, lúc đó tâm thể người tu trở về sự vắng lặng, rỗng không, viên mãn, chấm dứt mọi sự khổ đau hay hỉ lạc theo quan niệm thế gian...
Hòa Thượng cho biết, lễ Tứ Động Tâm của Tu viện Liễu Quán mới chỉ là bước đầu của công trình. Hiện đang xúc tiến kiến thiết những gian nhà ở dùng làm cơ sở vật chất cho Phật tử và Tăng sĩ, sau đó là kiến thiết Chánh Điện. "Dù mới tân tạo, nơi đây sẳn sàng mở rộng cửa để đón nhận người Phật tử lui tới chiêm bái, di dưỡng tinh thần, tạo môi trường thuận tiện cho việc tu học Phật Pháp, chuyển Tâm trên bước đường hành trì của mỗi cá nhân", theo lời Hòa Thượng viện trưởng Tu viện Liễu Quán.
Trong bức hình do Phật tử Lâm Mỹ Hoàng Anh chụp, các Phật tử vùng nam cali kéo về chiêm bái trước giờ hành lễ buổi lễ khánh thành. (tin Nguyên Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.