Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lời Các Em Bé Thiền Sinh Mùa Lễ Tạ Ơn

22/11/200700:00:00(Xem: 5031)

Sau đây là lời các em bé Thiền Sinh đọc hôm chủ nhật 18-11-2007 tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, Garden Grove để bày tỏ lòng biết ơn trong mùa Lễ Tạ Ơn.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa Ông Bà, Cha Mẹ vô vàn thương yêu,

Ơn nghĩa sinh thành thì lúc nào chúng con cũng khắc cốt, ghi xương từng giây, từng phút và suốt cả cuộc đời...

Nhưng đặc biệt hôm nay Ngày Lễ Tạ Ơn, là ngày Phong Tục, Truyền Thống của chúng ta, nên chúng con mới có dịp được thổ lộ tâm tình chân thành, kính trọng và thương yêu đối với Ông Bà, Cha Mẹ, Cửu Huyền Thất Tổ.

 Để Tạ Ơn: 

Hôm nay: Chúng con xin kính dâng lên Chư Phật Tổ, Chư Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng, Cửu Huyền Thất Tổ Ông Bà, Cha Mẹ, một Đóa Hoa Tâm tinh khiết cũng là tấm lòng thanh tịnh kính yêu của chúng con đối với quý Ngài.

Đồng thời hôm nay: Chúng con xin Đảnh Lễ  Ông Bà, Cha Mẹ, Cửu Huyền Thất Tổ y như chúng con đang Đảnh Lễ các vị Bồ Tát, các vị phật, vì chúng con hiểu rằng: " Chỉ có các vị Phật, các vị Bồ Tát mới cho thân mạng mà thôi. " Nhưng trong thực tế thì Ông Bà, Cha Mẹ cũng đã cho chúng con thân mạng này, vậy có khác gì các vị Phật và các vị Bồ Tát đâu! Nhờ có thân mạng hiện hữu này mà chúng con có muôn vàn cơ hội tinh tấn tu hành suốt cuộc đời để trở thành:

-- Những người con hiếu thảo của gia đình.

-- Những người vợ, người chồng, người cha, người mẹ tương lai toàn thiện, toàn mỹ.

-- Những người Công Dân ưu tú, đóng góp tài năng cho quốc gia, dân tộc.

-- Và những Phật Tử gương mẫu luôn luôn tinh tấn, tu sửa thân tâm để viên thành Chân Lý Giác Ngộ, Giải Thoát mình và Giải Thoát Chúng Sinh.

Sau đây chúng con xin đảnh lễ:

Lễ Thứ Nhất:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin Đảnh Lễ để Tạ Ơn Chư Phật Tổ, Chư Hiền Thánh Tăng, Cửu Huyền Thất Tổ.

Lễ Thứ Hai, đối với Ông Ba, Cha mẹ hiện tiền:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ để Tạ Ơn Ông Bà, Cha Mẹ và nguyện cho quý Ngài được sức khỏe dồi dào, an lạc thân tâm.

Lễ Thứ Ba, đối với Ông Bà Cha mẹ hiện tiền của toàn thế giới:

Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đại diện để đảnh lễ Tạ Ơn toàn thể Ông Bà Cha Mẹ hiện   tiền của toàn thế giới và nguyện cho quý Ngài được dồi dào sức khỏe, thân tâm thường lạc.

Lễ Thứ Tư, đối với Chư Vị Hiện Tiền:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ để Tạ Ơn các quý Thầy, các quý vị Thiện Tri Thức, các quý vị ân nhân, kẻ ân, người oán, cùng toàn thể các bạn bè, muôn loài, muôn vật hữu tình, vô tình, và nguyện cho quý Ngài được vạn sự tốt lành  an lạc.

Lễ Thứ Năm:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ tể Tạ Ơn Toàn Thế Giới, Quốc Gia Dân Tộc và  nguyện cho toàn Thế Giới được Hòa Bình, muôn dân được an lạc.

Lễ Thứ Sáu, đối với các Vị Đã Quá Vãng:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ để Tạ Ơn Ông Bà, Cha Me, Cửu Huyền Thất Tổ cùng Toàn Thể Chư Vị đã Quá Vãng, không phân biệt Tôn Giáo, Chủng Tộc, Nòi Giống, là Người hay Vật hữu hình, vô hình của Quá Khứ, Hiện Tại, Vị Lai và nguyện cho quý Ngài đều được Siêu Sinh.

Lễ Thứ Bảy:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ để Tạ Ơn các vị Anh Hùng Liệt Sĩ, các Anh Thư, các Chiến Sĩ Vô Danh, Hữu Danh và nguyện cho các vị đã quá vãng được siêu sinh, còn các vị hiện tiền được vạn sự cát tường, thân tâm thường lạc.

Lễ Thứ Tám:       

- Và cuối cùng chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm không quênTa. Ơn và cầu siêu cho các vị Heo, Bò, Lợn, Gà Vịt v.v... và đặc biệt các vị Gà Tây đã và đang hy sinh, bố thí thân mạng mình để nuôi thân mạng chúng sinh trong suốt Mùa Lễ Tạ Ơn, kéo dài đến Lễ Giáng Sinh, Tết Tây và v…v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.