Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Lời Các Em Bé Thiền Sinh Mùa Lễ Tạ Ơn

22/11/200700:00:00(Xem: 5613)

Sau đây là lời các em bé Thiền Sinh đọc hôm chủ nhật 18-11-2007 tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, Garden Grove để bày tỏ lòng biết ơn trong mùa Lễ Tạ Ơn.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa Ông Bà, Cha Mẹ vô vàn thương yêu,

Ơn nghĩa sinh thành thì lúc nào chúng con cũng khắc cốt, ghi xương từng giây, từng phút và suốt cả cuộc đời...

Nhưng đặc biệt hôm nay Ngày Lễ Tạ Ơn, là ngày Phong Tục, Truyền Thống của chúng ta, nên chúng con mới có dịp được thổ lộ tâm tình chân thành, kính trọng và thương yêu đối với Ông Bà, Cha Mẹ, Cửu Huyền Thất Tổ.

 Để Tạ Ơn: 

Hôm nay: Chúng con xin kính dâng lên Chư Phật Tổ, Chư Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng, Cửu Huyền Thất Tổ Ông Bà, Cha Mẹ, một Đóa Hoa Tâm tinh khiết cũng là tấm lòng thanh tịnh kính yêu của chúng con đối với quý Ngài.

Đồng thời hôm nay: Chúng con xin Đảnh Lễ  Ông Bà, Cha Mẹ, Cửu Huyền Thất Tổ y như chúng con đang Đảnh Lễ các vị Bồ Tát, các vị phật, vì chúng con hiểu rằng: " Chỉ có các vị Phật, các vị Bồ Tát mới cho thân mạng mà thôi. " Nhưng trong thực tế thì Ông Bà, Cha Mẹ cũng đã cho chúng con thân mạng này, vậy có khác gì các vị Phật và các vị Bồ Tát đâu! Nhờ có thân mạng hiện hữu này mà chúng con có muôn vàn cơ hội tinh tấn tu hành suốt cuộc đời để trở thành:

-- Những người con hiếu thảo của gia đình.

-- Những người vợ, người chồng, người cha, người mẹ tương lai toàn thiện, toàn mỹ.

-- Những người Công Dân ưu tú, đóng góp tài năng cho quốc gia, dân tộc.

-- Và những Phật Tử gương mẫu luôn luôn tinh tấn, tu sửa thân tâm để viên thành Chân Lý Giác Ngộ, Giải Thoát mình và Giải Thoát Chúng Sinh.

Sau đây chúng con xin đảnh lễ:

Lễ Thứ Nhất:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin Đảnh Lễ để Tạ Ơn Chư Phật Tổ, Chư Hiền Thánh Tăng, Cửu Huyền Thất Tổ.

Lễ Thứ Hai, đối với Ông Ba, Cha mẹ hiện tiền:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ để Tạ Ơn Ông Bà, Cha Mẹ và nguyện cho quý Ngài được sức khỏe dồi dào, an lạc thân tâm.

Lễ Thứ Ba, đối với Ông Bà Cha mẹ hiện tiền của toàn thế giới:

Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đại diện để đảnh lễ Tạ Ơn toàn thể Ông Bà Cha Mẹ hiện   tiền của toàn thế giới và nguyện cho quý Ngài được dồi dào sức khỏe, thân tâm thường lạc.

Lễ Thứ Tư, đối với Chư Vị Hiện Tiền:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ để Tạ Ơn các quý Thầy, các quý vị Thiện Tri Thức, các quý vị ân nhân, kẻ ân, người oán, cùng toàn thể các bạn bè, muôn loài, muôn vật hữu tình, vô tình, và nguyện cho quý Ngài được vạn sự tốt lành  an lạc.

Lễ Thứ Năm:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ tể Tạ Ơn Toàn Thế Giới, Quốc Gia Dân Tộc và  nguyện cho toàn Thế Giới được Hòa Bình, muôn dân được an lạc.

Lễ Thứ Sáu, đối với các Vị Đã Quá Vãng:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ để Tạ Ơn Ông Bà, Cha Me, Cửu Huyền Thất Tổ cùng Toàn Thể Chư Vị đã Quá Vãng, không phân biệt Tôn Giáo, Chủng Tộc, Nòi Giống, là Người hay Vật hữu hình, vô hình của Quá Khứ, Hiện Tại, Vị Lai và nguyện cho quý Ngài đều được Siêu Sinh.

Lễ Thứ Bảy:

-- Chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm xin đảnh lễ để Tạ Ơn các vị Anh Hùng Liệt Sĩ, các Anh Thư, các Chiến Sĩ Vô Danh, Hữu Danh và nguyện cho các vị đã quá vãng được siêu sinh, còn các vị hiện tiền được vạn sự cát tường, thân tâm thường lạc.

Lễ Thứ Tám:       

- Và cuối cùng chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm không quênTa. Ơn và cầu siêu cho các vị Heo, Bò, Lợn, Gà Vịt v.v... và đặc biệt các vị Gà Tây đã và đang hy sinh, bố thí thân mạng mình để nuôi thân mạng chúng sinh trong suốt Mùa Lễ Tạ Ơn, kéo dài đến Lễ Giáng Sinh, Tết Tây và v…v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.