Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Quay Lại Kịp, Chưa Quá Trễ: Dùng Khí Công Chữa Bệnh

17/11/200700:00:00(Xem: 4045)

Trước khi tôi trở lại Mỹ, chị Milanda đã ngoài 70, gọi điện thoại tìm tôi nhiều lần để báo một tin vui. Chị nói với người bạn giữ nhà dùm tôi là chỉ khi nào gặp tôi chị mới nói tin vui này, không nói cho ai khác.Chị chờ dến hơn tháng sau chị mới gặp được tôi.Vừa gặp tôi, chị chạy đến ôm chầm và thổn thức: “Giáo sư ơi! Đã trên 4 năm qua tôi mới gặp lại được giáo sư. Tôi xin báo giáo sư một tin vui. Tiên Thiên Khí Công đã cứu sống tôi một lần nữa. Tôi đã quay lại kịp thời, chưa quá trễ…”

Vào tháng 4 năm 2002, chị Milanda bị nhiều bịnh khó trị như đau nhức, khó ngủ, cao máu, cao mỡ ..v..v…Chị tham dự khóa Nhập Thất 3 ngày tại bờ biển Huntington Beach cùng một số người khác dưới sự trợ lực và chăm sóc trực tiếp của tôi. Các bịnh khó trị của chị đều thuyên giảm rõ rệt. Chị không còn đau nhức, ngủ được gần bình thường, máu và mỡ đều ổn định tốt.

Nhưng điều đáng tiếc là chị không tiếp tục tập TTKC, không Tái Nhập Thất cũng không ăn uống theo nguyên lý âm dương theo sự chỉ dẫn và căn dặn của tôi. Chị cũng bỏ hẳn các bài tập để thư giãn, an định và khai mở trí tuệ. Chị lại phải về VN thường xuyên để lo công việc làm ăn. Trong gia đình lại có nhiều chuyện buồn. Thế nên kể từ năm 2005, chị bị nhiều bịnh mà phiền phức nhứt là bịnh đau bụng thường xuyên rất khó chịu. Chị đi bác sĩ ở VN. Bác sĩ cho biết chị bị đau ruột già và cả ruột non, cần phải đi bịnh viện Chợ Rẫy để giải phẫu gấp, không được để lâu. Trong khi đó, con chị là bác sĩ ở Mỹ lại khẩn khoản mong chị về Mỹ chữa trị, không nên giải phẫu ở VN. Chị lưỡng lự, không biết phải làm sao thì một bác sĩ khác lại khẳng định là chị không thể ngồi máy bay nỗi mười mấy giờ từ VN sang Mỹ. Cuối cùng chị buộc lòng phải lên bàn mổ tại VN!

Điều đau buồn và đáng nói là sau ca giải phẫu bịnh chị lại nặng hơn. Chị vẫn bị đau bụng và đi cầu nhiều lần có lẫn máu. Điều này chứng tỏ chị không phải đau ruột như các bác sĩ ở VN chẩn đoán và ca phẫu thuật là sai lầm!

Trở về Mỹ, vì bịnh tình nặng thêm nên chị lại tiếp tục đi khám bác sĩ và vào nằm bịnh viện. Ở đây, bác sĩ lại khuyên chị nên mổ lại. Thậm chí còn có bác sĩ cho rằng chị cần phải đeo túi bên hông sau khi giải phẫu lại. Chị vô cùng lo buồn và thất vọng. Chị không thích mổ lần nữa.  Nhưng điều may mắn lại đến với chị. Một sự cứu độ khó giải thích. Chị tình cờ gặp một bác sĩ mà trước đây chị tặng Bộ Tiên Thiên Khí Công Toàn Tập và DVD thực hành. Vị bác sĩ này rất ngạc nhiên trước tình trạng bịnh hoạn và sức khỏe suy sụp của chị. Sau khi hỏi han, tìm hiểu bịnh trạng của chị, ông nói: “Chi Milanda! Chị hãy nghe tôi. Chị trở lại tập Tiên Thiên Khí Công đi. Chị thấy không. Nhờ thường xuyên ứng dụng các nguyên lý của Tiên Thiên Khí Công mà tôi rất khỏe, không cần đến thuốc men nữa…” Ngừng một giây ông lại lập lại 3 lần câu: “Hãy quay lại với TTKC để tự cứu, chưa trễ đâu …”

Chị Milanda như bừng tĩnh, như đựợc mách bảo từ thế giới vô hình. Về nhà chị vào phòng tìm lại tài liệu TTKC mà chị đã bỏ quên khá lâu. Tìm mãi không còn một tài liệu nào mà cách tập chị cũng không nhớ. Chị liền lái xe ra Nhà Sách Tú Quỳnh tìm mua ngay bộ TTKC Toàn Tập cùng DVD thực hành. Về nhà chị đọc một mạch bộ sách, xem lại các bài tập trong DVD. Chị bỏ ra cả ngày đọc sách, xem băng, không thèm ăn cơm, chỉ uống nước chanh đường cho đỡ đói thôi.

Qua ngày hôm sau, chị bắt đầu tập các động tác, tập cả các bài tập để ổn định tinh thần vì chị đang bị căng thẳng quá nhiều và quá lâu. Chị trở lại TTKC một cách say mê, thích thú như có động lực vô hình ngầm trợ lực cho chị vậy. Ngày nào chị cũng tập 3 lần: sáng, trưa, chiều. Mỗi lần từ 20 đến 30 phút. Song song với tập luyện, chị cũng  thay đổi cách ăn uống và mỗi tuần đoạn thực một ngày, không uống thuốc tây nữa. Như một phép lạ: Bụng chị hết đau. Máu trong hậu môn không chảy ra nữa. Chị ổn định sức khỏe nhanh chóng ngoài sức tưởng tựơng của chị chỉ sau vỏn vẹn có 2 tuần lễ. Chị nói với tôi trong cảm xúc cao độ: “Giáo sư ơi! Tôi sẽ tập TTKC suốt đời! Tôi có duyên với TTKC 2 lần và tôi hồi sinh 2 lần. Tôi phải xóa bỏ nỗi ám ảnh bởi con dao mổ nguy hiểm. Cơ thể tôi có khả năng tự giải phẫu mà tôi không biết. Ở tuổi này rồi, tiền bạc không còn cần nữa. Đúng như giáo sư từng nói: Sức khỏe, sinh tử tự tại mới cần. Xin đa tạ giáo sư và Thiền Sư Thiên Trúc Đảo…”

Chị Milanda kể nhiều chuyện vui buồn trong cuộc đời chị đến hơn 2 giờ mà chị không biết mệt. Chị cho biết chị thực sự đã tìm lại được đường đi cho cuộc đời mình. Trước khi ra về, chị khẩn khoan nhờ tôi làm cho chị thuốc bổ theo các toa thuốc gia truyền để tăng cường  sức khỏe bị suy giảm do giải phẫu. Do giải phẫu mất máu và uống nhiều thuốc chứa hóa chất nên chị rất cần bồi bổ cơ thể bằng dược thảo..Tôi hứa 3 ngày sau sẽ có thuốc bổ cho chị vì tôi được trao truyền một số toa thuốc bổ cần để bồi bổ sau Nhập Thất và cần cho những trường hợp suy nhược do bất cứ lý do nào hay do giải phẫu như chị.

Cần tìm hiểu TTKC, xin Quý vị vào website: www.tienthienkhicong.orghoặc gọi người đại diện: Nguyễn Định: 714.725.1522 cũng có thể gọi trực tiếp GS.Phạm Văn Chính: 714.902.3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có lẽ không có giai đoạn nào trong cuộc đời trưởng thành của phụ nữ mang lại nhiều thay đổi đáng kể về sức khỏe như ở độ tuổi 50. Ở Hoa Kỳ, độ tuổi mãn kinh trung bình là 51 tuổi. Cả giai đoạn mãn kinh lẫn những năm tiền mãn kinh đều gây ra nững thay đổi ảnh hưởng đến nhiều hệ thống khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như cách đối phó với những thay đổi này.
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật và các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, đối với 1/10 người và đa số là phụ nữ, hệ thống miễn dịch gặp trục trặc và tấn công các tế bào của cơ thể, gây ra hơn 80 loại bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus, đa xơ cứng (multiple sclerosis) và bệnh phong thấp (rheumatoid arthritis). Một số nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ thường mắc các bệnh tự miễn dịch nhiều hơn nam giới; nguyên nhân có thể là do có một cơ chế bị lỗi, khiến quá trình tắt nhiễm sắc thể (NST) X trong tế bào diễn ra không đúng cách. Trong các tế bào của phụ nữ, một trong hai NST X được tắt bớt hoạt động. Nếu quá trình này không diễn ra đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến hệ thống miễn dịch và góp phần vào sự phát triển của các bệnh tự miễn dịch.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.