EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

GSV Janet Nguyễn Diễn Hành Veteran Tại Washington, D.C.

17/11/200700:00:00(Xem: 7426)

Từ trái: GSV Janet Nguyễn tiếp xúc với DB Dana Rohrabacher. GSV Janet Nguyễn tham dự lễ Diễn Hành tại Washington D.C.

Washington, D.C.-- Hôm thứ Năm 8 tháng 11, 2007, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tiếp xúc với các giới Lãnh Đạo Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thuộc Tiểu Bang California để trình bày về hiện tình của Quận Cam, đặc biệt là Địa Hạt 1, yêu cầu các nhà lập pháp Liên bang quan tâm và tìm biện pháp giúp đở trong nhiều lãnh vực giao thông công cộng, vấn đề gia tăng tội ác, tình trạng thiếu hụt gia cư cho những người cao niên và thành phần lợi tức thấp.

Trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu 8, 9 tháng 11, 07, Giám Sát Viên Janet Nguyễn hội luận với nhiều Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu Liên Bang, Phụ Tá Cao Cấp của các văn phòng như Dân Biểu Ken Calvert, Địa Hạt 44, thuộc  Ủy Ban Tài Nguyên nội dung cuộc thảo luận liên quan đến việc phát triển đường Cao Tốc 241 để giải tỏa áp lực quá tải của ba xa lộ 5, 55,22 liên quan đến Địa Hạt 1 gồm 4 thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove, và Midway City. Hơn 75% lưu lượng xe cộ tại quận Cam lưu thông trên các trục xa lộ này. Ngoài ra GSV Janet cũng trình bày vấn đề phòng chống tội ác tại Quận Cam. Trong quá khứ nạn băng đảng tại Quận Cam đã giảm thiểu rất nhiều, tuy nhiên những năm gần đây, các băng đảng thiểu số đã bắt đầu gia tăng trở lại vì sự gia tăng dân số trong những cộng đồng thiểu số, nhất là tại Địa Hạt 1.

Trong cuộc gặp gỡ với Dân Biểu Loretta Sanchez, Địa Hạt 47, Bà Loretta Sanchez   hứa sẽ hỗ trợ dự án đường cao tốc 241, vì địa hạt 44 của bà Loretta nằm cùng chung ranh giới với địa hạt 1, bà cũng hứa sẽ đi quan sát con đường cao tốc này với các Giám Sát Viên Quận Cam. Ngoài ra, Dân Biểu Sanchez quan tâm đến vấn đề thiếu hụt nhà cửa cho người cao niên và thành phần lợi tức thấp tai quận Cam nhất là trong địa hạt 1, bà hứa sẽ can thiệp và làm việc với các Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein, Barbara Boxer về vấn đề này.

Kế tiếp GSV Janet Nguyễn đã gặp Dân Biểu Gary Miller Địa Hạt 42 để trình bày, xin Dân Biểu ủng hộ các dự luật phát triển hệ thống chuyên chở công cộng, vấn đề gia cư, phòng chống tội ác. Ngoài ra GSV cũng thảo luận với dân biểu Miller về dự án phát triển lòng sông Santa Ana (Santa Ana Riverbed), dự án đập nước Prado Dam trong lãnh thổ quận Cam.

Sau đó, GSV Janet tiếp xúc với Giám Đốc Pháp Chế Darrin W. Schrader của Dân Biểu Ed Royce, trong lúc dân biểu này đang bỏ phiếu cho ngân sách Quốc Phòng Bổ Túc. Cả hai đặc biệt thão luận về việc phòng chống tội ác, sự hợp tác giửa văn phòng Dân Biểu Ed Royce và thành phố Westminster về các biện pháp bài trừ băng đảng, nạn vẻ bậy trên các bờ tường (Graffiti). GSV đồng thời cũng nhận lời sẽ điều trần trước Quốc Hội liên quan đến Dự Luật Bài Trừ Tội Ác.

   Vào buổi chiều cùng ngày, GSV Janet Nguyễn được đặc cách tiếp xúc với Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer (California) ngay tại phòng Tiếp Tân của Thượng Viện, bên cạnh sàn Tranh Luận của Thượng Viện, GSV Janet Nguyễn  được xử dụng xe điện ngầm dành riêng cho các Thượng Nghị Sĩ để di chuyển từ văn phòng đến tòa nhà chính của Thượng Viện.

GSV Janet Nguyễn được hội kiến với TNS Boxer hơn 30 phút, trong lúc bà đang tranh luận để bỏ phiếu tín nhiệm cho Tân Bộ Trưởng Tư Pháp, Chánh Án Micheal Mukaskey, Là Chủ Tịch của nhiều Ủy Ban tại Thượng Viên gồm có Ngoại Giao, Thương Mại, Khoa Học và  Giao thông Vận Tải, Môi Trường và Công Chánh, TNS Boxer là một người có thế lực tại Thượng viện, bà rất am tường về những khó khăn của Địa Hạt 1, Quận Cam trong những lãnh vực Giao Thông, Bài Trừ Băng Đảng, nhất là vấn đề Trợ cấp Gia Cư của Liên Bang. Cũng trong dịp này, GSV Janet Nguyễn  thay mặt Cộng Đồng Việt Nam chuyển đến TNS Boxer lá thư yêu cầu bà vận động với các đồng viện ủng hộ Dự Luật Dân Quyền HR 3096 đã được thông qua tại Hạ Viện, hiện đang chờ biểu quyết của Thượng Viện, bà đã tỏ ra rất thông cảm với nguyện vọng của Cộng Đồng Việt Nam và hứa sẽ hết lòng tranh đấu để dự luật này được thông qua tại Thượng Viện.

   Tiếp theo, GSV đến gặp Chánh Văn Phòng của Dân Biểu John Campbell, Địa Hạt 48, tại đây vấn đề gia cư được thão luận sâu rộng, Dân biểu Campbell đồng ý sẽ hổ trợ vấn đề gia cư cho những cư dân hợp pháp.

GSV Janet nguyễn cũng được Dân Biểu Liên bang Dana Rohrabacher Địa hạt 46, và Chánh Văn Phòng Richard T. Dykema, đích thân tiếp, hai bên cùng thảo luận những vấn đề liên quan đến Quận Cam như các đường cao tốc 241, 57, vấn đề khó khăn về gia cư tại Quận cam hiện nay.

Cũng trong buổi chiều ngày thứ Năm, Chánh Văn Phòng của Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein là ông Peter M. Cleveland đón tiếp GSV Janet Nguyễn để lắng nghe nguyện vọng của vị dân cử gốc Việt trong các vấn đề Trợ cấp Gia Cư, văn phòng bà Feinstein đã đề nghị trong cuộc gặp gở kế tiếp của GSV Janet Nguyễn với Tòa Bạch Cung, nên đặt vấn đề là Quận Cam đã không được chia sẽ ngân sách liên bang cho Section H một cách  công bình. Ông Cleveland cũng cho biết TNS Feinstein đã bảo trợ một dự luật Phòng Chống Tội Phạm với ngân khoãn lên đến một tĩ Mỹ Kim và được Thượng Viện chấp thuận hiện còn nằm tại hạ viện thông qua mới thành luật. GSV Janet Nguyễn cũng đệ trình môt lá thư yêu cầu TNS Feinstein ủng hộ dự luật Nhân Quyền tại Việt Nam HR3096, mà từ trước tới nay nhiều cộng đồng và đoàn thể tranh đấu cho nhân quyền tại Hoa Thịnh Đốn đang tìm mọi cách để được sự ủng hộ của vị TNS California đầy quyền lực nầy.

Sang ngày thứ 2 của cuộc vận động, sáng thứ Sáu 9 tháng 11, 07, GSV Janet Nguyễn đến gặp phái đoàn của Bộ Tư Pháp Liên bang Hoa Kỳ. Tại đây, Giám Đốc Văn Phòng Tài Trợ Các Chương Trình Bài Trừ Tội Ác và Phòng Chống Băng Đảng cùng các cố vấn của ông được GSV Janet Nguyễn giải thích tường tận tình trạng băng đảng tại Quận Cam. Trong cuộc đàm luận Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã quan tâm đến thực trạng gia tăng tội ác hiện nay và nhu cầu phối hợp giửa các cơ quan hữu trách các cấp Liên Bang, Tiểu Bang và Quận hạt, đến thành phố để giãm thiểu tội ác, bảo vệ an ninh cộng cộng.

   Cùng trong buổi sáng thứ Sáu, GSV Janet Nguyễn được ông Bill Behrens, Phụ Tá Đặc Biệt của Tổng Thống Bush Đặc Trách Liên Chính Phủ (Intergovernmental Affairs) tiếp đón tại Tòa Bạch Cung để thão luận những vấn đề liên quan đến Quận Cam, Địa Hạt 1 và Cộng Đồng Việt Nam tại California. Trong cuộc tiếp xúc này GSV Janet nguyễn đã thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cảm ơn Tổng Thống Bush về những trợ giúp nhanh chóng trong việc dập tắt các cuộc hỏa hoạn tại Quận Cam mới đây. GSV Janet Nguyễn cũng yêu cầu chính phủ Liên bang trợ giúp thêm ngân khoản để sửa chửa đường xá tại Quận Cam nay đã củ kỹ và quá tãi. Tòa Bạch Ốc cũng hứa sẽ quan tâm giúp đở quận Cam trong việc giảm thiểu tội ác băng đảng, và sẽ liên lạc trực tiếp với GSV Janet trong những chương trình liên quan đến quận Cam.

Vào chiều ngày thứ Sáu, GSV janet Nguyễn đến làm việc với Chánh Văn Phòng của Phó Chủ Tịch Thiểu Số Đảng Cộng Hòa Dân Biểu Peter King, Địa Hạt 3, NY là ông Kerry Kinirons, để cảm ơn về ngân khoãn Nội An cho Quận Cam, GSV đả yêu cầu cấp thêm ngân khoãn để thành lập toán Cảnh sát Dặc Biệt (SWAT team) cho Quận Cam.

Sau cùng là cuộc viếng thăm với 2 cố vấn Pháp Lý cua TNS Joseph Biden, tại đây GSV Janet Nguyễn giới thiệu hoàn cảnh và địa lý Quận Cam với văn phòng TNS của tiểu Bang Delaware,  là một trong những Ứng Cử Viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ. TNS Biden là một thành viên quan trọng của Ủy ban Ngoại Giao Thượng Viện, tác giả của một đạo luật phòng chống tội phạm. Trong cuộc tiếp xúc GSV Janet Nguyễn đả yêu cầu TNS Biden ủng hộ Dự Luật Nhân Quyền Việt nam HR 3096 và giúp đở Quận Cam trong việc chống lại tình trạng gia tăng Băng Đảng hiện nay.

Vào tối thứ Sáu cùng ngày, GSV Janet Nguyễn đã dành thời giờ riêng của mình đến tham dự tiệc gây quỷ của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận cho ngày diễn hành kỷ niệm 25 năm ngày Khánh Thành Bức Tường Đá Đen, Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam, tại nhà hàng Thần Tài, Arlington, Virginia. Tại đây, GSV Janet Nguyễn tường trình cùng đồng hương trên toàn nước Mỹ tề tụ về Hoa Thịnh Đốn tham dự cuộc diễn hành, những diễn tiến vận động của GSV Janet với ba vi Thượng Nghị Sĩ Boxer, Feinstein và Biden trong nỗ lực thuyết phục, dàn xếp với TNS John Kerry đừng cản trở dự luật Nhân Quyền VN tại Thượng Viện. Hơn 400 đồng hương đã hoan nghênh và cảm kích trước việc tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam và nghĩa cử đóng góp vào ngân quỷ của GSV Janet Nguyễn cho những chi phí của cuộc diễn hành . Một ngân khoãn hơn 10,000 Mỹ Kim để thanh toán mọi chi phí trong đó có việc may các Quân Kỳ, Hiệu Kỳ cho 4 Vùng Chiến Thuật và 13 Sư Đoàn của Quân Lực VNCH trước đây.

Sáng ngày thứ Bảy 10, tháng 11, 07, GSV Janet Nguyễn đã tham dự cuộc diễn hành ngay tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Phái Đoàn Việt Nam là phái đoàn hùng hậu nhất gồm hơn 500 người đủ các thành phần Binh Chủng, Dân Quân Cán Chính từ các tiểu Bang của Hoa Kỳ và Candana trong mọi sắc phục rực rở, uy nghiêm, cùng với hai chiếc xe Hoa diễn hành. Trước sự chứng kiến của toàn thể phái đoàn, GSV Janet Nguyễn đích thân làm việc với Cảnh Sát địa phương bảo đảm trật tự và sự di chuyển đúng giờ của phái đoàn VN trước sự khâm phục của đồng hương với một hậu duệ của Quân Lực VNCH có khả năng và uy tín.

Tưởng cũng cần nhắc lại, Nhật báo OC Register, hôm thứ Tư 7, tháng 11, 07 , Ký gỉa Frank Mickadeit, đã khen ngợi GSV Janet Nguyễn trong phiên họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ngày thứ Ba 6,tháng 11,07 đả hành xử một cách chính trực trong việc bỏ phiếu truất phế Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Mike Carona. Ông Mickadeit nhận định rằng “Lá phiếu của GSV Janet Nguyễn là lá phiếu quyết định (the Swing Vote) trong việc không chấp nhận cho phép Hội Đồng Giám Sát vượt quyền Hiến Định của Hội Đồng trong việc bãi chức ông Carona, mà phải để dành quyền tối hậu này cho cư dân Quận Cam hay tòa án luận tội ông ta, (tỉ lệ phiếu 3/2). Nhận định của báo OC Register là thay vì bỏ phiếu thuận theo cảm tính của mình, đây là dịp GSV Janet có thể trả đũa Luật sư Mike Schroeder, Cựu Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa, Cố Vấn tối cao kiêm Trưởng Ban Bầu Cử của ông Carona.... Tuy nhiên, GSV Janet Nguyễn đã bỏ phiếu theo lương tâm của mình, không cho phép Hội Đồng Giám Sát lạm quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.