Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Diễn Hành Veteran Tại Washington, D.C.

17/11/200700:00:00(Xem: 7161)

Từ trái: GSV Janet Nguyễn tiếp xúc với DB Dana Rohrabacher. GSV Janet Nguyễn tham dự lễ Diễn Hành tại Washington D.C.

Washington, D.C.-- Hôm thứ Năm 8 tháng 11, 2007, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn tiếp xúc với các giới Lãnh Đạo Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thuộc Tiểu Bang California để trình bày về hiện tình của Quận Cam, đặc biệt là Địa Hạt 1, yêu cầu các nhà lập pháp Liên bang quan tâm và tìm biện pháp giúp đở trong nhiều lãnh vực giao thông công cộng, vấn đề gia tăng tội ác, tình trạng thiếu hụt gia cư cho những người cao niên và thành phần lợi tức thấp.

Trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu 8, 9 tháng 11, 07, Giám Sát Viên Janet Nguyễn hội luận với nhiều Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu Liên Bang, Phụ Tá Cao Cấp của các văn phòng như Dân Biểu Ken Calvert, Địa Hạt 44, thuộc  Ủy Ban Tài Nguyên nội dung cuộc thảo luận liên quan đến việc phát triển đường Cao Tốc 241 để giải tỏa áp lực quá tải của ba xa lộ 5, 55,22 liên quan đến Địa Hạt 1 gồm 4 thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove, và Midway City. Hơn 75% lưu lượng xe cộ tại quận Cam lưu thông trên các trục xa lộ này. Ngoài ra GSV Janet cũng trình bày vấn đề phòng chống tội ác tại Quận Cam. Trong quá khứ nạn băng đảng tại Quận Cam đã giảm thiểu rất nhiều, tuy nhiên những năm gần đây, các băng đảng thiểu số đã bắt đầu gia tăng trở lại vì sự gia tăng dân số trong những cộng đồng thiểu số, nhất là tại Địa Hạt 1.

Trong cuộc gặp gỡ với Dân Biểu Loretta Sanchez, Địa Hạt 47, Bà Loretta Sanchez   hứa sẽ hỗ trợ dự án đường cao tốc 241, vì địa hạt 44 của bà Loretta nằm cùng chung ranh giới với địa hạt 1, bà cũng hứa sẽ đi quan sát con đường cao tốc này với các Giám Sát Viên Quận Cam. Ngoài ra, Dân Biểu Sanchez quan tâm đến vấn đề thiếu hụt nhà cửa cho người cao niên và thành phần lợi tức thấp tai quận Cam nhất là trong địa hạt 1, bà hứa sẽ can thiệp và làm việc với các Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein, Barbara Boxer về vấn đề này.

Kế tiếp GSV Janet Nguyễn đã gặp Dân Biểu Gary Miller Địa Hạt 42 để trình bày, xin Dân Biểu ủng hộ các dự luật phát triển hệ thống chuyên chở công cộng, vấn đề gia cư, phòng chống tội ác. Ngoài ra GSV cũng thảo luận với dân biểu Miller về dự án phát triển lòng sông Santa Ana (Santa Ana Riverbed), dự án đập nước Prado Dam trong lãnh thổ quận Cam.

Sau đó, GSV Janet tiếp xúc với Giám Đốc Pháp Chế Darrin W. Schrader của Dân Biểu Ed Royce, trong lúc dân biểu này đang bỏ phiếu cho ngân sách Quốc Phòng Bổ Túc. Cả hai đặc biệt thão luận về việc phòng chống tội ác, sự hợp tác giửa văn phòng Dân Biểu Ed Royce và thành phố Westminster về các biện pháp bài trừ băng đảng, nạn vẻ bậy trên các bờ tường (Graffiti). GSV đồng thời cũng nhận lời sẽ điều trần trước Quốc Hội liên quan đến Dự Luật Bài Trừ Tội Ác.

   Vào buổi chiều cùng ngày, GSV Janet Nguyễn được đặc cách tiếp xúc với Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer (California) ngay tại phòng Tiếp Tân của Thượng Viện, bên cạnh sàn Tranh Luận của Thượng Viện, GSV Janet Nguyễn  được xử dụng xe điện ngầm dành riêng cho các Thượng Nghị Sĩ để di chuyển từ văn phòng đến tòa nhà chính của Thượng Viện.

GSV Janet Nguyễn được hội kiến với TNS Boxer hơn 30 phút, trong lúc bà đang tranh luận để bỏ phiếu tín nhiệm cho Tân Bộ Trưởng Tư Pháp, Chánh Án Micheal Mukaskey, Là Chủ Tịch của nhiều Ủy Ban tại Thượng Viên gồm có Ngoại Giao, Thương Mại, Khoa Học và  Giao thông Vận Tải, Môi Trường và Công Chánh, TNS Boxer là một người có thế lực tại Thượng viện, bà rất am tường về những khó khăn của Địa Hạt 1, Quận Cam trong những lãnh vực Giao Thông, Bài Trừ Băng Đảng, nhất là vấn đề Trợ cấp Gia Cư của Liên Bang. Cũng trong dịp này, GSV Janet Nguyễn  thay mặt Cộng Đồng Việt Nam chuyển đến TNS Boxer lá thư yêu cầu bà vận động với các đồng viện ủng hộ Dự Luật Dân Quyền HR 3096 đã được thông qua tại Hạ Viện, hiện đang chờ biểu quyết của Thượng Viện, bà đã tỏ ra rất thông cảm với nguyện vọng của Cộng Đồng Việt Nam và hứa sẽ hết lòng tranh đấu để dự luật này được thông qua tại Thượng Viện.

   Tiếp theo, GSV đến gặp Chánh Văn Phòng của Dân Biểu John Campbell, Địa Hạt 48, tại đây vấn đề gia cư được thão luận sâu rộng, Dân biểu Campbell đồng ý sẽ hổ trợ vấn đề gia cư cho những cư dân hợp pháp.

GSV Janet nguyễn cũng được Dân Biểu Liên bang Dana Rohrabacher Địa hạt 46, và Chánh Văn Phòng Richard T. Dykema, đích thân tiếp, hai bên cùng thảo luận những vấn đề liên quan đến Quận Cam như các đường cao tốc 241, 57, vấn đề khó khăn về gia cư tại Quận cam hiện nay.

Cũng trong buổi chiều ngày thứ Năm, Chánh Văn Phòng của Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein là ông Peter M. Cleveland đón tiếp GSV Janet Nguyễn để lắng nghe nguyện vọng của vị dân cử gốc Việt trong các vấn đề Trợ cấp Gia Cư, văn phòng bà Feinstein đã đề nghị trong cuộc gặp gở kế tiếp của GSV Janet Nguyễn với Tòa Bạch Cung, nên đặt vấn đề là Quận Cam đã không được chia sẽ ngân sách liên bang cho Section H một cách  công bình. Ông Cleveland cũng cho biết TNS Feinstein đã bảo trợ một dự luật Phòng Chống Tội Phạm với ngân khoãn lên đến một tĩ Mỹ Kim và được Thượng Viện chấp thuận hiện còn nằm tại hạ viện thông qua mới thành luật. GSV Janet Nguyễn cũng đệ trình môt lá thư yêu cầu TNS Feinstein ủng hộ dự luật Nhân Quyền tại Việt Nam HR3096, mà từ trước tới nay nhiều cộng đồng và đoàn thể tranh đấu cho nhân quyền tại Hoa Thịnh Đốn đang tìm mọi cách để được sự ủng hộ của vị TNS California đầy quyền lực nầy.

Sang ngày thứ 2 của cuộc vận động, sáng thứ Sáu 9 tháng 11, 07, GSV Janet Nguyễn đến gặp phái đoàn của Bộ Tư Pháp Liên bang Hoa Kỳ. Tại đây, Giám Đốc Văn Phòng Tài Trợ Các Chương Trình Bài Trừ Tội Ác và Phòng Chống Băng Đảng cùng các cố vấn của ông được GSV Janet Nguyễn giải thích tường tận tình trạng băng đảng tại Quận Cam. Trong cuộc đàm luận Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã quan tâm đến thực trạng gia tăng tội ác hiện nay và nhu cầu phối hợp giửa các cơ quan hữu trách các cấp Liên Bang, Tiểu Bang và Quận hạt, đến thành phố để giãm thiểu tội ác, bảo vệ an ninh cộng cộng.

   Cùng trong buổi sáng thứ Sáu, GSV Janet Nguyễn được ông Bill Behrens, Phụ Tá Đặc Biệt của Tổng Thống Bush Đặc Trách Liên Chính Phủ (Intergovernmental Affairs) tiếp đón tại Tòa Bạch Cung để thão luận những vấn đề liên quan đến Quận Cam, Địa Hạt 1 và Cộng Đồng Việt Nam tại California. Trong cuộc tiếp xúc này GSV Janet nguyễn đã thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cảm ơn Tổng Thống Bush về những trợ giúp nhanh chóng trong việc dập tắt các cuộc hỏa hoạn tại Quận Cam mới đây. GSV Janet Nguyễn cũng yêu cầu chính phủ Liên bang trợ giúp thêm ngân khoản để sửa chửa đường xá tại Quận Cam nay đã củ kỹ và quá tãi. Tòa Bạch Ốc cũng hứa sẽ quan tâm giúp đở quận Cam trong việc giảm thiểu tội ác băng đảng, và sẽ liên lạc trực tiếp với GSV Janet trong những chương trình liên quan đến quận Cam.

Vào chiều ngày thứ Sáu, GSV janet Nguyễn đến làm việc với Chánh Văn Phòng của Phó Chủ Tịch Thiểu Số Đảng Cộng Hòa Dân Biểu Peter King, Địa Hạt 3, NY là ông Kerry Kinirons, để cảm ơn về ngân khoãn Nội An cho Quận Cam, GSV đả yêu cầu cấp thêm ngân khoãn để thành lập toán Cảnh sát Dặc Biệt (SWAT team) cho Quận Cam.

Sau cùng là cuộc viếng thăm với 2 cố vấn Pháp Lý cua TNS Joseph Biden, tại đây GSV Janet Nguyễn giới thiệu hoàn cảnh và địa lý Quận Cam với văn phòng TNS của tiểu Bang Delaware,  là một trong những Ứng Cử Viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ. TNS Biden là một thành viên quan trọng của Ủy ban Ngoại Giao Thượng Viện, tác giả của một đạo luật phòng chống tội phạm. Trong cuộc tiếp xúc GSV Janet Nguyễn đả yêu cầu TNS Biden ủng hộ Dự Luật Nhân Quyền Việt nam HR 3096 và giúp đở Quận Cam trong việc chống lại tình trạng gia tăng Băng Đảng hiện nay.

Vào tối thứ Sáu cùng ngày, GSV Janet Nguyễn đã dành thời giờ riêng của mình đến tham dự tiệc gây quỷ của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận cho ngày diễn hành kỷ niệm 25 năm ngày Khánh Thành Bức Tường Đá Đen, Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam, tại nhà hàng Thần Tài, Arlington, Virginia. Tại đây, GSV Janet Nguyễn tường trình cùng đồng hương trên toàn nước Mỹ tề tụ về Hoa Thịnh Đốn tham dự cuộc diễn hành, những diễn tiến vận động của GSV Janet với ba vi Thượng Nghị Sĩ Boxer, Feinstein và Biden trong nỗ lực thuyết phục, dàn xếp với TNS John Kerry đừng cản trở dự luật Nhân Quyền VN tại Thượng Viện. Hơn 400 đồng hương đã hoan nghênh và cảm kích trước việc tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam và nghĩa cử đóng góp vào ngân quỷ của GSV Janet Nguyễn cho những chi phí của cuộc diễn hành . Một ngân khoãn hơn 10,000 Mỹ Kim để thanh toán mọi chi phí trong đó có việc may các Quân Kỳ, Hiệu Kỳ cho 4 Vùng Chiến Thuật và 13 Sư Đoàn của Quân Lực VNCH trước đây.

Sáng ngày thứ Bảy 10, tháng 11, 07, GSV Janet Nguyễn đã tham dự cuộc diễn hành ngay tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Phái Đoàn Việt Nam là phái đoàn hùng hậu nhất gồm hơn 500 người đủ các thành phần Binh Chủng, Dân Quân Cán Chính từ các tiểu Bang của Hoa Kỳ và Candana trong mọi sắc phục rực rở, uy nghiêm, cùng với hai chiếc xe Hoa diễn hành. Trước sự chứng kiến của toàn thể phái đoàn, GSV Janet Nguyễn đích thân làm việc với Cảnh Sát địa phương bảo đảm trật tự và sự di chuyển đúng giờ của phái đoàn VN trước sự khâm phục của đồng hương với một hậu duệ của Quân Lực VNCH có khả năng và uy tín.

Tưởng cũng cần nhắc lại, Nhật báo OC Register, hôm thứ Tư 7, tháng 11, 07 , Ký gỉa Frank Mickadeit, đã khen ngợi GSV Janet Nguyễn trong phiên họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ngày thứ Ba 6,tháng 11,07 đả hành xử một cách chính trực trong việc bỏ phiếu truất phế Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Mike Carona. Ông Mickadeit nhận định rằng “Lá phiếu của GSV Janet Nguyễn là lá phiếu quyết định (the Swing Vote) trong việc không chấp nhận cho phép Hội Đồng Giám Sát vượt quyền Hiến Định của Hội Đồng trong việc bãi chức ông Carona, mà phải để dành quyền tối hậu này cho cư dân Quận Cam hay tòa án luận tội ông ta, (tỉ lệ phiếu 3/2). Nhận định của báo OC Register là thay vì bỏ phiếu thuận theo cảm tính của mình, đây là dịp GSV Janet có thể trả đũa Luật sư Mike Schroeder, Cựu Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa, Cố Vấn tối cao kiêm Trưởng Ban Bầu Cử của ông Carona.... Tuy nhiên, GSV Janet Nguyễn đã bỏ phiếu theo lương tâm của mình, không cho phép Hội Đồng Giám Sát lạm quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.