Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dự Luật Nhân Quyền 2007 Thêm Nhiều Triển Vọng

16/11/200700:00:00(Xem: 2370)

WASHINGTON (VB) -- Tổng hợp tin từ Uy Ban Vận Động Dư Luật Nhân Quyền 2007 trong phiên hợp đêm 14 tháng 11, năm 2007,  cho thấy có nhiều dấu hiệu lạc quan, Dư luật Nhân quyền VN 2007 có triển vọng  được Uy ban Đối Ngoại của Thường Viện đưa ra khoáng đại thảo luận và biểu quyết.

Bà Ngô thị Hiền, Uy Ban Tự do Tôn giáo ở thủ đô Washington DC đã đến văn phòng 13 thượng nghị sĩ, cho đến bây giờ tính chung được  43 văn phòng TNS. Có hai TNS đã viết thơ kêu gọi đồng viện yễm trơ DL này.

GS Nguyễn Thanh Trang cho biết Chủ tịch Cộng Đồng VN ở TB Nebraska là Biệt Động Quân Nguyễn xuân Đấu đã vận động nhiều cựu chiến binh Mỹ, và một dân biểu Hạ viện Liên bang của TB này đến vận động TNS Hagel. Ý kiến của vị TNS này rất quan trọng vì Ong là một thành viên của Tiểu Bang Á châu Thái bình Dương sự vụ, là tiểu bang thụ lý cứu xét  DL để DL được đưa ra Uy Ban Đối Ngoại và khoáng đại Thượng Viện. Chỉ cần một thượng nghị sĩ block là DL sẽ bị ngâm.  TNS Hagel lại là thành viên của Tiểu bang thụ lý DL, Ong không tái cử nữa  và lại thân với TNS Kerry người đã block DL Nhân quyền VN mấy năm trước. Nhưng TNS Hagel vốn là cựu chiến binh từng tham chiến ở VN nên cuộc vận động mà BDQ  Nguyễn xuân Đấu tổ chức có kết quả. TNS Hagel  trong chỗ riêng tư vơi đồng đội đã hứa sẽ không block DL này. Theo đánh giá của giới quan sát, nếu DL không bị block, được đưa ra tiểu ban thì cơ may tiểu ban và Uy ban thông qua, và ra khoáng đại Thượng Viện sẽ thông qua dễ dàng.

Ls Nguyễn quốc Lân báo cáo là LS Dina Nguyễn có tương quan  thân thiện  với một số nhân vật chánh trị Mỹ ở TB Florida, đã đi Florida mấy ngày rồi, Cộng đồng VN ở đây  đang vận động mạnh. Hy vọng lớn, hai TNS của TB Florida sẽ ủng hộ mạnh DL Nhân quyền 2007.

Tất cả Bộ Tham mưu ở Little Saigon nhận định TNS Boxer là Chủ Tịch Tiểu Bang Á châu Thái bình Dương sự vụ, là một trong hai nghị sĩ của TB Cali, Uy Ban cần phải xin đích thân diện kiến. Phụ tá của TNS Boxer đã cho biết TNS Boxer sẽ ủng hộ DL. Nhưng cả Uy Ban Vận Động Dự Luật Nhân Quyền 2007 thấy cần chánh thức gặp để tỏ lời cám ơn và xin xác minh và đồng thời xin cho biết chừng nào đưa DL ra Uy ban Đối Ngoại và khoáng đại Thượng Viện.

Nếu vì TNS quá bận không sấp xếp được thì Uy Ban Vận Động Dư Luật Nhân Quyền 2007 sẽ kết họp xin gặp TNS Boxer trong một gặp gỡ cử tri (town hall meeting) thường lệ của TNS. Phái đoàn cần có đại diện đoàn thể, dân cử và truyền thông của hai miền Nam Bắc Cali để nói lên tiếng nói người Mỹ gốc Việt ở TB Cali nơi người Việt quần cư đông nhứt.

Dù đã xin được gần 2000 chữ ký trong một tuần rồi, để chuẩn bị chứng minh tiếng nói đó là bằng giấy trắng mực đen, Anh Thế Hùng và Trung tình nguyện tăng gia đi xin chữ ký của đồng hương mỗi cuối tuần. Bắt đầu cuối tuần Thứ Bảy 17, hai bàn xin chữ ký xin nhị vị TNS Boxer  và Feistein ủng hộ DL Nhân quyền VN, đặt trước Chợ Mỹ Thuận và Chợ ABC.

Uy Ban Vận Động Dư Luật Nhân Quyền 2007 cũng  đồng thanh quyết nghị mỗi thành viên trong Uy ban  sẽ mời thêm thân hữu tham gia vào để phát triển thêm Uy Ban.

Để tiện hội họp phiên họp tới vào 7 PM mỗi Thứ Tư sẽ họp tại Phòng Họp Nhân Nghĩa của Hội Đền Hùng góc đường Magnolia/Hazard, do Ls  Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Trưởng Đền Hùng Hải Ngoại cho mượn chỗ.

Ngoài ra Ô Phan kỳ Nhơn Phụ trách chung Liên Uy Ban Chống Nghị quyết 36 sẽ đi vận động các đài phát thanh, đặc biệt là Little Saigon Radio, VOV, các chương trình của cộng đồng và đoàn thể  dành cho Uy ban một ít thời lượng để trình bày và vận động đồng hương ký tên kiến nghi, gởi email, gọi điện thoại, đánh fax cho TNS và vận động, nhắc nhở  bà con cô bác các tiểu bang khác làm việc ấy với TNS cua TB mình.

Được biết Uy Ban Vận Động Dư Luật Nhân Quyền 2007 gồm hàng chục tổ chức công đồng, hội đoàn, và nhân sĩ  kết họp lại, TS Lê minh Nguyên  và Nghị viên Tạ đức Trí đã được đề bạt điều họp cuộc vận động  gần hai tháng nay. Cuộc vận động cho DL kỳ này làm với tinh thần quyết liệt vì DL qui định nếu CS Hà nội không cải tiến nhân quyền thì mất mọi viện trợ kinh tế, và các tổ chức đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền trong nước được giúp đỡ 4 triệu Đô để vận động dân chủ, và Đài Á Châu Tư do được cấp 10 triệu để đem ánh sáng tư do, dân chủ đến đồng bào trong nước.( Vi Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân dịp Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay, trân trọng kính mời Quý vị tham dự buổi gặp gỡ và tiếp tân “Farewell Open House”...
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.