Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Nhân Quyền 2007 Thêm Nhiều Triển Vọng

16/11/200700:00:00(Xem: 2080)

WASHINGTON (VB) -- Tổng hợp tin từ Uy Ban Vận Động Dư Luật Nhân Quyền 2007 trong phiên hợp đêm 14 tháng 11, năm 2007,  cho thấy có nhiều dấu hiệu lạc quan, Dư luật Nhân quyền VN 2007 có triển vọng  được Uy ban Đối Ngoại của Thường Viện đưa ra khoáng đại thảo luận và biểu quyết.

Bà Ngô thị Hiền, Uy Ban Tự do Tôn giáo ở thủ đô Washington DC đã đến văn phòng 13 thượng nghị sĩ, cho đến bây giờ tính chung được  43 văn phòng TNS. Có hai TNS đã viết thơ kêu gọi đồng viện yễm trơ DL này.

GS Nguyễn Thanh Trang cho biết Chủ tịch Cộng Đồng VN ở TB Nebraska là Biệt Động Quân Nguyễn xuân Đấu đã vận động nhiều cựu chiến binh Mỹ, và một dân biểu Hạ viện Liên bang của TB này đến vận động TNS Hagel. Ý kiến của vị TNS này rất quan trọng vì Ong là một thành viên của Tiểu Bang Á châu Thái bình Dương sự vụ, là tiểu bang thụ lý cứu xét  DL để DL được đưa ra Uy Ban Đối Ngoại và khoáng đại Thượng Viện. Chỉ cần một thượng nghị sĩ block là DL sẽ bị ngâm.  TNS Hagel lại là thành viên của Tiểu bang thụ lý DL, Ong không tái cử nữa  và lại thân với TNS Kerry người đã block DL Nhân quyền VN mấy năm trước. Nhưng TNS Hagel vốn là cựu chiến binh từng tham chiến ở VN nên cuộc vận động mà BDQ  Nguyễn xuân Đấu tổ chức có kết quả. TNS Hagel  trong chỗ riêng tư vơi đồng đội đã hứa sẽ không block DL này. Theo đánh giá của giới quan sát, nếu DL không bị block, được đưa ra tiểu ban thì cơ may tiểu ban và Uy ban thông qua, và ra khoáng đại Thượng Viện sẽ thông qua dễ dàng.

Ls Nguyễn quốc Lân báo cáo là LS Dina Nguyễn có tương quan  thân thiện  với một số nhân vật chánh trị Mỹ ở TB Florida, đã đi Florida mấy ngày rồi, Cộng đồng VN ở đây  đang vận động mạnh. Hy vọng lớn, hai TNS của TB Florida sẽ ủng hộ mạnh DL Nhân quyền 2007.

Tất cả Bộ Tham mưu ở Little Saigon nhận định TNS Boxer là Chủ Tịch Tiểu Bang Á châu Thái bình Dương sự vụ, là một trong hai nghị sĩ của TB Cali, Uy Ban cần phải xin đích thân diện kiến. Phụ tá của TNS Boxer đã cho biết TNS Boxer sẽ ủng hộ DL. Nhưng cả Uy Ban Vận Động Dự Luật Nhân Quyền 2007 thấy cần chánh thức gặp để tỏ lời cám ơn và xin xác minh và đồng thời xin cho biết chừng nào đưa DL ra Uy ban Đối Ngoại và khoáng đại Thượng Viện.

Nếu vì TNS quá bận không sấp xếp được thì Uy Ban Vận Động Dư Luật Nhân Quyền 2007 sẽ kết họp xin gặp TNS Boxer trong một gặp gỡ cử tri (town hall meeting) thường lệ của TNS. Phái đoàn cần có đại diện đoàn thể, dân cử và truyền thông của hai miền Nam Bắc Cali để nói lên tiếng nói người Mỹ gốc Việt ở TB Cali nơi người Việt quần cư đông nhứt.

Dù đã xin được gần 2000 chữ ký trong một tuần rồi, để chuẩn bị chứng minh tiếng nói đó là bằng giấy trắng mực đen, Anh Thế Hùng và Trung tình nguyện tăng gia đi xin chữ ký của đồng hương mỗi cuối tuần. Bắt đầu cuối tuần Thứ Bảy 17, hai bàn xin chữ ký xin nhị vị TNS Boxer  và Feistein ủng hộ DL Nhân quyền VN, đặt trước Chợ Mỹ Thuận và Chợ ABC.

Uy Ban Vận Động Dư Luật Nhân Quyền 2007 cũng  đồng thanh quyết nghị mỗi thành viên trong Uy ban  sẽ mời thêm thân hữu tham gia vào để phát triển thêm Uy Ban.

Để tiện hội họp phiên họp tới vào 7 PM mỗi Thứ Tư sẽ họp tại Phòng Họp Nhân Nghĩa của Hội Đền Hùng góc đường Magnolia/Hazard, do Ls  Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Trưởng Đền Hùng Hải Ngoại cho mượn chỗ.

Ngoài ra Ô Phan kỳ Nhơn Phụ trách chung Liên Uy Ban Chống Nghị quyết 36 sẽ đi vận động các đài phát thanh, đặc biệt là Little Saigon Radio, VOV, các chương trình của cộng đồng và đoàn thể  dành cho Uy ban một ít thời lượng để trình bày và vận động đồng hương ký tên kiến nghi, gởi email, gọi điện thoại, đánh fax cho TNS và vận động, nhắc nhở  bà con cô bác các tiểu bang khác làm việc ấy với TNS cua TB mình.

Được biết Uy Ban Vận Động Dư Luật Nhân Quyền 2007 gồm hàng chục tổ chức công đồng, hội đoàn, và nhân sĩ  kết họp lại, TS Lê minh Nguyên  và Nghị viên Tạ đức Trí đã được đề bạt điều họp cuộc vận động  gần hai tháng nay. Cuộc vận động cho DL kỳ này làm với tinh thần quyết liệt vì DL qui định nếu CS Hà nội không cải tiến nhân quyền thì mất mọi viện trợ kinh tế, và các tổ chức đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền trong nước được giúp đỡ 4 triệu Đô để vận động dân chủ, và Đài Á Châu Tư do được cấp 10 triệu để đem ánh sáng tư do, dân chủ đến đồng bào trong nước.( Vi Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.