Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luận Điệu Chống Biểu Tình

07/11/200700:00:00(Xem: 3758)

Trên thực tế cũng như pháp lý, CS Hà nội không có quyền tổ chức biểu tình ở hải ngoại, mà người Việt Hải ngoại có. CS Hà nội có bang giao và giao thương với những nước lớn có người Việt định cư - thật;  nhưng nếu sứ quán hay tay sai của CS tổ chức biểu tình là phạm tội xen vào nội bộ, làm rối loạn an ninh nước khác. Trái lại người Việt Hải ngoại đại đa số đã trở thành công dân của nước định cư nên biểu tình là quyền được hiến pháp là luật tối thượng của quốc gia bảo vệ. CS Hà nội lâm vào thế bí không thể tổ chức được biểu tình chống lại các cuộc biểu tình chống Cộng của người Việt  hải ngoại. Trước lợi thế và sức  mạnh  biểu tình của người Việt hải ngoại, và vì thế bí của mình CS Hà nội chỉ có thể dùng tuyên truyền hóa giải thôi. Kể cả tuyên truyền công khai cũng không được nên phải tuyên truyền đen và xám.  Một cách đại tổng, đã ghi nhận được 5 đề  tài đề luận CS Hà nội  dùng để tuyên truyền đen và xám chống các cuộc biểu tình của người Việt Hải Ngoại.

Một, CS Hà nội tuyên truyền, ai biểu tình mà đặc tình của CS hình chụp được, thì khi hữu sự đi VN, "Hải quan", công an sẽ làm khó dễ từ trục xuất "mời làm việc" đến bắt bớ. Đây thật là kiểu CS nhát ma rất nhà quê, vô căn cứ, coi thường sự hiểu biết của người Việt hải ngoại.  Ai cũng biết hơn lúc nào hết, lúc này CS cần người Việt đi VN. Đem ngoại tệ đa số là chỉ tệ mạnh trên thị trường quốc tế, về chi xài ở VN là thứ CS đang cần. Du lịch là một kỹ nghệ nhà nước làm tiền không khói. Nhiều người Việt đi VN, CS càng dễ tuyên truyền VN có nhiều thay đổi. Nhưng thực tế cho đến bây giờ số người Việt đi VN bị trục xuất, cầm giữ lại, không qua đầu ngón của hai bàn tay. CS Hà nội đang cần mở rộng bang giao, giao thương, không dại dột gì gây rắc rối ngoại giao vì trục xuất hay bắt bớ công dân nước khác. Đại đa số người Việt Hải ngoại đã nhập tịch, trở thành công dân các siêu cường mà CS cần cải thiện bang giao và giao thương. Luật pháp các siêu cường, tự do, dân chủ, coi việc bảo vệ công dân ở hải ngoại là nhiệm vụ và trách nhiệm hàng đầu của tòa đại sứ và lãnh sự quán. Luật pháp của CS Hà nội không hoàn toàn chi phối người ngoại quốc ngay trên lãnh thổ VN. CS Hà nội không có quyền xen vào quyền hạn hiến định của công dân du khách ngoại quốc. Vì lẽ đó mà CS Hà nội mới gài bẫy người Việt hải ngoại chứng minh nguồn gốc Việt để cấp miễn thị thực chiếu khán, trở thành thần dân của chế độ CS Hà nội để luật lệ CS Hà nội chi phối toàn diện người Việt hải ngoại với quốc tịch khác khi đi VN.  Người Việt hải ngoại quốc tịch Mỹ, Pháp, Anh, Úc v.v xin miễn thị thực nhập cảnh của CS Hà nội là tự từ bỏ quyền công dân đã nhập tịch nơi quốc gia định cư, và trao quyền kiểm soát toàn diện thân phận mình vào tay CS Hà nội.

Hai, CS Hà nội tuyên truyền, VN bây giờ khác xưa, kinh tế đổi mới, tăng trưởng, cuộc sống khá lên, biểu tình chống để làm gì. Đây là một kiểu tuyên truyền lập lờ đánh lận con đen. Đúng kinh tế VN có tăng trưởng, tỷ lệ gia tăng 8 hay 9%. Nhưng kinh tế VN đâu có phát triển vì không ích nước lợi dân, an bang tế thế, không thăng tiến cần lao đồng tiến xã hội. VN vẫn còn là một trong những nước chậm tiến, nghèo của thế giới. Nỗ lực tăng trưởng kinh tế của CS Hà nội làm cho xã hội VN băng hoại thêm, môi trường VN hư hại thêm. Hố sâu ngăn cách nghèo giàu, thành thị nông thôn chưa bao giờ sâu rộng như bây giờ. Môi sinh VN chưa bao giờ bị tàn phá  hơn bây giờ vì ô nhiễm kỹ nghệ, ô nhiễm không khí và sông ngòi. Suốt bao nhiêu năm chiến tranh lẫn hòa bình có bao giờ đường thành phố Saigon nước ngập lên tới háng, hông, hôi thúi không chịu nổi vào những con nước rong. Sông Hồng Hà chưa bao giờ bị cạn dòng, trơ đáy, nước hôi thúi như thời CS đổi mới kinh tế không. Đồ ăn thức uống VN nhiều độc chất, số vụ ngộ độc một năm nhiều không nhớ nổi. Cái tăng trưởng kinh tế của CS là do CS bóc lột công nhân, kềm giá tiền công của công nhân rẻ mạt, trưng dụng, truất hữu đất đai của dân trả rẻ mạt như cướp giựt, để làm lợi thế thu hút đầu tư ngoại quốc. Chỉ có giai cấp cầm quyền và một số ít người ăn theo, tư bản đỏ ở thành thị, cường hào ác bá đỏ ở nông thôn "thu hoạch" lớn, hưởng thụ nhiều (khoảng 3% dân số). Còn 75% dân số là nông dân, thị dân nghèo rớt mồng tơi, lợi tức dồng niên chưa quá 400 Đô.

Ba, CS Hà nội tuyên truyền nhiều chánh quyền siêu cường Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc đã bang giao và giao thương với CS Hà nội rồi, người Việt ở các nước ấy là thiểu số, biểu tình cũng không làm CS rụng một sợi lông chân. Tốt hơn là bọc xuôi theo CS như những người vì quyền lợi riêng chủ hóa với CS. Đây là kiểu tuyên truyền  cáo mượn oai hùm vì tưởng chế độ chánh trị nào cũng như CS.  Đa số các nước mà CS Hà nội có bang giao ở Tây Phương, chánh quyền các siêu cường Tây Phương dân chủ, rất cần biết ý kiến của người dân để điều chỉnh sát với nguyện vọng nhân dân. Các cuộc biểu tình của người Việt công dân các nước ấy là một quốc tế vận của người Việt hải ngoại. Người Việt biểu tình ở nước định cư để chánh quyền dùng làm bằng cớ để áp lực CS Hà nội. Người Việt thiểu số ở các nước định cư thật, nhưng chế độ dân chủ không phủ nhận tiếng nói của thiểu số, mà có biện pháp nâng đỡ. Chinh những cuộc biểu tình chống CS chà đạp nhân quyền, chính những cuộc vận động cho quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ ở Mỹ đã khiến CS Hà nội phải công nhận vấn đề nhân quyền và cờ vàng là trở ngại trung tâm trong bang giao Hà nội-Washington.

Bốn, CS Hà nội tuyên truyền, văn nghệ sĩ trong nước, các ông bầu ở hải ngoại tổ chức ca hát cho người Việt hải ngoại giải trí, có mắc mớ gì mà biểu tình. Đây lại cũng cái kiểu tuyên truyền lập lờ đánh lận con đen nữa. Người Việt hải ngoại biểu tình chống văn công - tức cán bộ tuyên vận dùng lời ca tiếng hát, điệu múa, trò kịch để tuyên truyền cho CS --  Chớ không ai đi biểu chống anh chị em nghệ sĩ đi thăm bà con ở hải ngoại hát kiếm chút tiền đường. Hỏi một đoàn văn công như Duyên dáng VN, hàng trăm người, đi máy bay, ngủ nhà ngủ, lưu diễn hải ngoại cả tháng trời, có chánh trị viên, tốn hàng triệu Đô la, giấy mời không tốn tiền nhiều hơn giấy bán, CS Hà nội "điều đi" để giúp đồng bào  hải ngoại giải trí à" CS không bao giờ sợ tốn tiền trong tuyên truyền quốc ngoại. Văn nghệ là đề tài dễ lồng váo chánh trị, ít bị dị ứng với quần chúng. Từ thiện là miếng mồi dễ câu móc người hải ngoại vốn dư thừa của cải muốn làm phước.

Muốn thấy rõ ý đồ móc nối của CS, có thể hỏi - ngược lại nhà cầm quyền CS. Tại sao CS làm khó  người Việt hải ngoại đi VN và tịch thu mấy cái dĩa hát, mấy tờ báo Việt ngữ đem theo nghe và đọc cho đỡ buồn trên máy bay hàng chục ngoài tiếng. Tại sao một cán bộ CS  dám cá độ đá banh hàng triệu Đô la, mà hễ có thiên tai, dịch bịnh thì CS la lên ôi ối, xin quốc tế cứu giúp và người Việt hải ngoại cứu trợ.

Năm, CS Hà nội tuyên truyền, biểu tình là chuyện của mấy ông già nặng quá khứ nên quá khích, biểu tình đòi lật đổ CS để về làm tướng làm tá. Đây là một kiểu tuyên truyền bôi bẩn, chia rẽ trẻ già, không hiểu biết gì cuộc sống ở các nước tiền tiến. Đúng, đa số người đi biểu tình là lớp người lớn tuổi. Lớn tuổi ở Tây Phương rất sướng, hầu như mọi nhu cầu được nhà nước giúp đỡ, từ tiền xài, nhà ở, đến sức khỏe, cho đến chỗ đậu xe, đi xe công cộng cũng ưu tiên. Đa số người lớn tuổi trong chế độ có tự do, dân chủ rồi rảng rang, thường đi du lịch và làm công tác từ thiện. Còn người Việt hải ngoại còn nặng nợ nước non nhà, sau khi nhẹ gánh gia đình nơi quê hương mới, thì dành thì giờ lo chuyện chung là chuyện các tôn giáo và bà con cô bác trong nước đang đau khổ. Chớ so sánh  sự sống vật chất, một vị tướng VNCH về hưu nếu chế độ và Quân lực VNCH còn, chưa chắc được hưởng như một người Mỹ gốc Việt nghèo được hưởng SSI, Medicare, Medicaid/ MediCal, Housing  ở Mỹ. Cái nhà một phòng của Housing cấp còn tiện nghi, đẹp đẽ hơn phòng của Khách sạn Caravelle ở Saigon xưa.  Nhưng tại sao đi biểu tình chống CS" Vì có điều kiện, có phương tiện mà không nói lên tiếng nói cho đồng bào đau khổ trong nước cho cả thế giới biết, cho đàn hậu tấn biết, làm gương cho lớp trẻ thấy. Nếu người có kinh nghiệm CS mà không làm thì ai sẽ làm. Không làm là thiếu trách nhiệm, thiếu tình liên đới với đồng bào. Đó là đền ơn đất nước, đáp nghĩa đồng bào. Chớ  nếu CS có bị lật, không mấy người lớn tuổi ở hải ngoại về VN, cho làm dân biểu, nghị sĩ cũng không làm, sức đâu mà làm, vinh nhục đã quá thừa, thích mỉm cười  vui với tuổi già, để đàn hậu tấn lo toan việc nước chuyện dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.