Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12,000 Nhà Viết Kịch Bản Hollywood Dọa Đình Công

03/11/200700:00:00(Xem: 3040)

LOS ANGELES  -    Các nhà thương thuyết của nghiệp đoàn biên tập kịch bản Guild of America khuyến cáo 1 cuộc đình công có thể gây ảnh huởng tức thời với các chương trình truyền hình buổi tối - các chương trình muộn của David Letterman, Jay Leno và Jimmy Kimmel hay "The Daily Show" sẽ gặp khó khăn trước tiên vì thường không có sẵn kịch bản hay thu hình trước. Nhà biên tập kịch bản Steve Skrovan phụ trách chương trình "Til Death" của kênh Fox nói "Đình công là không tránh khỏi" - ông nói "Chúng tôi chưa bao giờ đoàn kết hơn và chúng tôi muốn thương lượng".

Cuộc đình công của nghiệp đoàn biên tập kịch bản 12,000 thành viên sẽ là đầu tiên từ 20 năm, nếu kéo dài sẽ đe dọa các chương trình "bình dân" và phim truyên hình nhiều kỳ. Các chương trình "bình dận" ban ngày có kịch bản dự trữ đủ dùng khoảng 1 tháng - các chương trình "prime time" có sẵn vài tháng.  Nếu đình công kéo dài, các kênh truyền hình sẽ phải "xào" lại để đủ giờ. Nguyên nhân tranh chấp được biết là nguồn thu về DVD, mà lần thương lượng gần đây nhất là năm 1988.

Các nhà  biên tập muốn tính cả những nguồn thu từ "truyền thông mới", bao gồm luôn các thu chép từ internet. Nhà biên tập Dave Schiff, người viết kịch bản cho "King of the Hill" và "That 70's Show", nói "Tương lai truyền hình không còn như trong 30 năm qua - chúng tôi muốn bảo đảm được chia 1 phần trong chiếc bánh". Nhưng, theo bà Nina Tassler, chủ tịch CBS, "Người ta biết không đủ về doanh lợi của truyền thông, chưa biết chiếc bánh to bằng chừng nào, làm sao cắt để chia". Nhà biên kịch Bryce Zabel cho rằng các công ty sản xuất đã đưa người viết vào thế phải đình công vì không thể chấp nhận 1 cuộc thương luợng không thể ưng thuận.

Ông Nick Counter, chủ tịch của Liên Minh sản xuất phim và truyền hình, nói: dự định đình công là không lạ, liên minh sẵn sàng gặp gỡ và thương lượng, nhưng chưa thấy ở phe biên tập cố gắng san bằng bất đồng về nguồn thu từ DVD. Phiá các nhà biên tập xác nhận các công ty sản xuất không tỏ ý đáp ứng từ hơn 3 tháng.  Kỹ nghệ phim ảnh cũng đang chuẩn bị ứng phó 1 cuộc đình công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.