Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Xin TNS Boxer: Cứu Gia Đình sắp Bị Đẩy Về VN

31/10/200700:00:00(Xem: 3347)

Lá thư sau đây của Thựợng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa, gửi Thượng Nghị Sĩ liên bang Barbara Boxer, để xin bênh vực cho một cư dân Quận Cam.

Ngày 22 tháng 10 năm 2007

Thưa Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer,

Tôi xin viết lá thư này nhờ sự giúp đỡ của bà cho gia đình cô Tâm Trần, là cử tri của chúng ta đang cư ngụ tại  thành phố Garden Grove.

Vừa rồi cô Tâm Trần đã điều trần trước Tiểu Ban Di Trú của Hạ Viện Hoa Kỳ tức House Judiciary  Committee's Subcommittee on Immigration, Citizenship, Refugees, Border Security and International về hoàn  cảnh khó khăn của những sinh viên trong tình trạng di trú.

Như bà đã biết, chỉ sau vài ngày Cô Tâm đã phát biểu trên báo Hoa Kỳ, nhân viên công lực di trú thuộc cơ  quan Immigration and Customs Enforcement (ICE) đã tới nhà của cô Tâm và bắt giam cha mẹ và em trai cô.   Tôi biết hiện nay đang có lệnh trục xuất cho gia đình họ Trần, nhưng tôi rất tin tưởng rằng bà sẽ thấy trường  hợp của gia đình này rất đặc biệt và cần sự suy xét kỷ lưởng.

Câu chuyện của gia đình họ Trần giống nhau với nhiều cử tri người Mỹ gốc Việt của tôi, vì họ cũng là  những người vượt biên để rời khỏi một chế độ đàng áp nhân dân.  Họ đã trải qua rất nhiều sự mất mát và khó khăn.  Là Thượng Nghị Sĩ đại diện cho một cộng đồng người Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ, tôi rất quen thuộc với  hoàn cảnh của gia đình họ Trần.

Cha mẹ của cô Tâm đi vượt biên, được một tàu Đức đã vớt chiếc thuyền đó và sau nhiều năm sống tại Đức, họ đã sang Hoa Kỳ để sinh sống.  Gia đình họ Trần đã cố gắng hết sức để làm việc, trả tiền thuế và đã đóng góp rất nhiều cho Hoa Kỳ.  Cô Tâm đã tốt nghiệp ưu hạng từ trường University of California, Los Angeles.

Vào năm 2001, cha của cô Tâm, ông Tuấn Trần, đã làm giấy tờ xin tỵ nạn chính trị nhưng đơn này đã bị bác.   Tuy rằng Hoa Kỳ muốn trục xuất gia đình họ về Việt Nam, một tòa kháng án di trú tức Board of Immigration Appeals nói rằng ông Tuấn không thể trở về Việt Nam vì ông đã tích cực đấu tranh cho tự do, dân chủ và  nhân quyền cho Việt Nam.  Nếu trở về, ông ta và gia đình sẽ bị đàn áp bởi chế độ ấy.  Vì vậy, toà kháng án di trú này đã ra lệnh trục xuất gia đình họ Trần trở về Đức.  Nhưng tới nay, Đức đã không chấp nhận họ nữa.

Tôi xin thành kính bà giúp can thiệp chuyện này để bảo đảm gia đình họ Trần có thể tiếp tục sống tại Hoa Kỳ và có cơ hội làm thủ tục xin nhập vào Quốc Tịch.  Tôi rất mong rằng gia đình này vẫn có thể tiếp tục  làm hàng xóm của tôi tại Quận Cam.

Sự lên tiếng của cô Tâm trước Hạ Viện la một điều rất nguy hiểm.  Nhưng điều quan trọng hơn nữa là chuyện cô ta đã làm là một chuyện rất căn bản cho một xã hội dân chủ, đó là quyền tự do ngôn luận.  Sự trục xuất của gia đình họ Trần sẽ là điều mất mát lớn lao cho Hoa Kỳ cũng như sự bất công đối với họ.

Một lần nữa, tôi xin bà can thiệp để giúp cho gia đình họ Trần và để Hoa Kỳ có thể tiếp tục tạo cơ hội cho người Mỹ gốc Việt sinh sống và đóng góp cho xã hội này.

Cảm ơn sự quan tậm của bà.

Kính,

Lou Correa

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California, Địa Hạt 34

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương