Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ An Vị Đức Thánh Trần Tại Đền Hùng, Quận Cam

30/10/200700:00:00(Xem: 2374)

Trong buổi lễ.

WESTMINSTER (VB) -- Một nhân sĩ lâu nay thờ Đức Thánh Trần hưng Đạo tại tư gia, nhận thấy Hội Đền Hùng đã thành lập, có bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương và làm giỗ Tổ hai năm liền hàng ngàn đồng hương tham dự. Với lòng thành kính sâu xa đối với uy linh Đức Thánh Trần đã có công giữ nước, Ô Nhạ bày tỏ với Hội Đền Hùng muốn thỉnh Tượng Đức Thánh Trần về an vị và thờ phương chung trong Đền Quốc Tổ.

Lựa giờ ngày lành tháng tốt, Luật sư Nguyễn xuân Nghĩa hướng dẫn một phái đoàn Hội Đền Hùng gồm có Ô Phan kỳ Nhơn, Lê quang Dật, Ô Huỳnh Kim, Bà Trần thanh Hiền, Phan như Hữu và nhiều nhân sĩ khác đến tư gia Ong Nhạ để thỉnh Tượng Đức Thánh Trần.

Đúng ngọ ngày 28 tháng 10 năm 2007, một buổi lễ long trọng và trang nghiêm được tổ chức tại Hội Đền Hùng góc đường Magnolia và Hazard, với sự có mặt trên 50 vị, đa số là thân hào nhân sĩ và các bô lão hằng ưu tư đến việc bảo tồn truyền thống và văn hóa VN. Nghi lễ cỗ truyền có chuông có trống, có học trò lễ, nhứt bội nhứt bái cung thỉnh Đức Thánh Trần lên bàn thờ để an vị.

Được biết Ô Hội Trưởng Đền Hùng là một luật sư gốc Việt ăn học và hành nghề luật sư ở Mỹ, nhưng ngưỡng mộ văn hóa, văn võ học Việt Nam. Đền thờ Tổ và Phòng Sinh Họat Nhân Nghĩa chẳng những là nơi qui tụ các nhân sĩ mà còn là nơi qui tụ của lớp trẻ đến học võ, học ca kịch Việt. (BMT)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.