Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: “Hope For Tomorrow” Gây Quỹ Từ Thiện

29/10/200700:00:00(Xem: 2525)

Ca sĩ Ý Lan trong buổi hát từ thiện Hope For Tomorrow.

Virginia.- Nhóm chuyên gia trẻ  “Hope For Tomorrow”  dã tưng bừng tổ chức một buổi gây quỹ từ thiện vào lúc 7 giờ chiều ngày  27 Tháng Mười, 2007 tại Rachel M. Schlesinger Concert Hall & Art Center ở NOVA  Alexandria, VA.  Giá vé tương dối cao 100, 75, 50 mỹ kim, nhưng dồng huơng vùng HTDD dã hưởng ứng nồng nhiệt với hằng ngàn người tham dự, thính phòng không còn một chỗ trống.

Với sáu ca sĩ nổi tiếng dến từ Cali là Như Quỳnh,  Ý Lan, Khánh Hà, Trần Thu Hà, Nguyên Khang, Quang Lê , ban nhạc hay và  âm thanh tuyệt hảo , dồng hương HTDD dược dịp thưởng thức một dêm nhạc thính phòng tuyệt vời, dúng như  Hội Hope giới thiệu “Một dêm dể nhớ 2”.

Khác với những buổi gây quỹ từ  thiện khác, chương trình của Hope For Tomorrow không giới thiệu các hội viên hay tường trình những sinh hoạt của hội trong thời gian qua hay những dự án trong tương lai.  BTC dã phát cho mỗi khán thính giả một tập chuơng trình với dầy dủ chi tiết về sinh hoạt của hội. Tập chương trình in trên giấy láng với hình ảnh, màu sắc tuyệt dẹp. Toàn thời gian trong chương trình dược dành cho khán thính giả  thưởng thức văn nghệ .

Mở dầu  Như Quỳnh nhún nhảy trong nhạc phẩm “Chỉ Có Anh”, nhịp diệu  Cha Cha vui tươi. Ðặc biệt trong chương trình này Ý Lan và Khánh Hà song ca nhiều nhạc Việt và nhạc Pháp. Giọng ca trầm ấm của Nguyên Khang rất dược khán giả mến mộ. Quang Lê dã thu hút khán giả qua những nhạc phẩm quê huơng “DDường Về Quê Hương”. Trần Thu Hà dã làm khán giả say mê , ngây ngất qua nhạc phẩm  ngoại quốc lời Việt “Hương Xưa”… Ý Lan luôn dược khán giả dành cho  nhiều cảm tình qua những nhạc phẩm mà mẹ  cô, Ca sĩ Thái Thanh thường hát trước dây như “Nửa Hồn Thương Ðau”, “Mùa Thu Chết”…

Ngoài  thưởng thức những giọng ca vàng của các ca sĩ, khán thính giả còn dược hào hứng theo dõi cuộc thi dua tài gây quỹ của hai nhóm ca sĩ, nam và nữ. Nhóm nữ ca sĩ gồm năm cô, nhóm nam có ba ca sĩ.  Mỗi nhóm ca một liên  khúc nhạc, trong lúc các ca sĩ hát trên ân khấu, có nhiều em di tới các hàng ghế khán giả quyên tiền.

 Sau khi kết toán  nhóm nữ ca sĩ thu dược khoảng 2300 mỹ kim, và nhóm nam ca sĩ  thu dược 2700 mỹ kim. Ca sĩ Ý Lan dã hát thêm hai bản dể dồng huơng  tặng thêm tiền. Kết quả dồng huơng dã tặng cho hội khoảng sáu ngàn mỹ kim.

Ðược biết Hope For Tomorrow  là một tổ chức bất vụ lợi gồm nhiều chuyên gia trẻ trong nhiều lãnh vực khác nhau,  tổ chức này dược thành lập nhằm mục dích giúp dỡ, cung ứng  những dịch vụ nhân dạo, y tế và giáo dục  cho những trẻ em kém may mắn, ở vùng cao nguyên hay vùng quê, xa thành phố.

 Trong thời gian qua HOPE dã hợp tác với nhiều tổ chức  phi chính phủ (NGO) như Operation Smile, VietNam Assistance for the Handicapped (VNAH) , World Health Ambassador ..Qua những chuyến công tác y tế Hội dã giúp dỡ nhiều người nghèo ở Việt , Lào, Cambodia, làng Việt Nam ở Phi Luật Tân. Sinh hoạt của hội  trải rộng ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Ðông Nam Á…

Hiện nay HOPE dang dự dịnh thực hiện nhiều chuyến  công tác y tế về Việt Nam  và nhiều nơi ở Ðông Nam Á, sẽ tập trung vô việc chăm sóc  sức khỏe cho học sinh ở một vài nơi thuộc vùng dồng bằng Sông Cữu Long và Cao Nguyên.

Ðể có ngân quỹ cho năm 2008 – 2009 Hope For Tomorrow dang cộng tác với Y-Lan Productions  và tổ chức dại nhạc hội “Hope Benefit Concert 2007”.  Tiền thu  dược trong buổi nhạc hội  này sẽ  dược dùng dể trợ cấp cho một cô nhi viện ở Việt Nam , trợ cấp giáo dục cho những sinh viên không có phương tiện tài chính và cho những công tác  y tế.

Hai dự án quan trọng trong năm 2008 và năm 2009  là xây một trạm y tế ở An Giang  và  một trường tiểu học ở Dak Nong.

Dr. Ngọc Chu cho biết trong năm qua các anh chị em trong doàn dã di về Ðà Nẳng, Huế, Hà Nội.  Ở tại vùng HTDD  Hội Hope for Tomorrow có khoảng hai mươi hội viên, cùng với các tiểu bang  khác như Texas, Cali…thì hội có khoảng năm mươi người .

Trong năm qua Hội dã thực hiện chương trình khám răng và nhổ răng cho những trẻ em nghèo ở tại VN, cùng lúc cũng cung cấp thuốc men, vitamin và sửa. Tùy theo nhu cầu , mỗi năm có khoảng hai hay ba doàn về VN, mỗi doàn có khoảng mười mấy người, phục vụ  tại VN hay Cambodia..Mỗi lần di khoảng mười ngày dến hai tuần , khám răng hay khám bệnh cho khoảng hai ngàn trẻ em.  

Mục dích chính của chương trình gây quỹ là dể có ngân quỹ hoạt dộng,  và  Hội cũng nhân cơ hội này  giới thiệu với thế hệ trẻ, những chuyên gia mới tốt nghiệp, về sinh hoạt và mục dích của hội, với ước mong các thanh niên sẽ tình nguyện gia nhập, giúp một tay phục vụ những nơi cần giúp dỡ.

Dr. Ngọc Chu cho biết các doàn thiện nguyện rất cần người phụ giúp,  ông mong mỏi  những người có lòng, có thì giờ tìm hiểu nhu cầu của các doàn thể mà tham gia.

 Ca sĩ Ý Lan là một thành viên tích cực  hỗ trợ  chương trình Hope For Tomorrow, có vài chục thanh niên tiếp tay trong việc tổ chức buổi văn nghệ gây quỹ từ thiện này.

Muốn biết thêm chi tiết xin vào www.my-hope.org

HÌNH ẢNH HOPE BENEFIT CONCERT 2007

http://www.youtube.com/watch"v=tiIt-L2VASQ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.