Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học N.Y. Tặng Giải Cho Vợ Chồng Tài Tử Dustin Nguyễn

25/10/200700:00:00(Xem: 6371)

Dustin Nguyen và vợ được tặng giải thưởng. Từ trái: Tiến sĩ Mariano Rey, Khoa trưởng Sức Khỏe Cộng Đồng của trường Y Khoa NYU, Dustin Nguyen và Angela Rockwood-Nguyen.

(Short Hills, NJ—Ngày 10 tháng 10 năm 2007).- Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Người Mỹ gốc Á (Center for the Study of Asian American Health - CSAAH) ở Trường Đại học Y Khoa New York đã trao tặng Giải thưởng Hành động Vì Cộng đồng (Community Action Award) cho Angela Rockwood-Nguyen và Dustin Nguyen, nam diễn viên chính trong các phim 21 Jump Street và Little Fish, tại Hội nghị Sức khỏe Người Mỹ gốc Á lần thứ 4 (4th Asian American Health Conference) được tổ chức ở Thành phố New York hôm 28 tháng 9 năm 2007.

Vào ngày 7 tháng 10, Cơ quan Dịch vụ Phục hồi Sức khỏe Người Châu Á (Asian Rehabilitation Services - ARS) ở Los Angeles cũng đã trao tặng cho cặp vợ chồng này Giải thưởng Thành tích Cuộc đời (Lifetime Achievement Award) tại sự kiện gây quỹ Ha Ha Hollywood lần thứ 5 (5th Ha Ha Hollywood) tại Pasadena, California. Cặp vợ chồng này đã và đang là đại sứ thiện chí cho Chương trình Giao thoa Đa Văn hóa (Multicultural Outreach Program) của Trung tâm Trợ giúp Người mắc Bệnh Tê Liệt (Paralysis Resource Center) Cristopher và Dana Reeve Foundation kể từ năm 2005.

“Chúng tôi rất vinh dự được nhận những giải thưởng danh giá từ CSAAH và ARS. Những giải thưởng này sẽ giúp truyền bá rộng rãi nhận thức trong các cộng đồng Người Mỹ gốc Á về công việc quan trọng của Trung tâm Trợ giúp Người Mắc Bệnh Tê Liệt Christopher và Dana Reeve Foundation,” cặp vợ chồng đã nhận xét như vậy.

“Angela và tôi hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ giúp nhiều gia đình người dân gốc Á bỏ đi những mặc cảm khi phải đối mặt với bệnh tê liệt thực tại theo một cách tích cực,” Dustin Nguyen nói.

Henrietta Ho-Asjoe, Quản trị CSAAH kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển Cộng đồng nói, “Phù hợp với chủ đề của hội nghị năm nay, Leading the Way, Partnering for Change (Noi gương làm trước, Hợp tác để Thay đổi), giải thưởng này công nhận những đóng góp quan trọng mà Angela Rockwood-Nguyen và Dustin Nguyen đã mang lại thay mặt cho Trung tâm Trợ giúp Người Mắc Bệnh Tê Liệt Christopher và Dana Reeve Foundation nhằm nâng cao nhận thức của các cộng đồng Người Mỹ gốc Á về bệnh tê liệt và các tình trạng tàn tật.”

“Chúng tôi rất vinh dự mời được ông bà Nguyen tại sự kiện Ha Ha Hollywood năm nay,” Doreen Wong, giám đốc điều hành của ARS, Inc phát biểu. “Họ thực sự là tấm gương sáng về ý chí vươn lên và lòng kiên trì, đó là một trong những lý do chúng tôi đã trao tặng cho họ Giải thưởng Thành tích Cuộc đời của chúng tôi. Công việc của họ với Trung tâm Trợ giúp Người Mắc Bệnh Tê Liệt Christopher và Dana Reeve Foundation thật đáng tuyên dương, chúng tôi rất tự hào được hợp tác làm việc với Tổ chức, và mong sớm được hỗ trợ họ ở những dự án trong tương lai.”

Thông tin về Trung tâm Trợ giúp Người Mắc Bệnh Tê Liệt Christopher và Dana Reeve Foundation Trung tâm Trợ giúp Người Mắc Bệnh Tê Liệt Christopher và Dana Reeve Foundation (Christopher & Dana Reeve Foundation Paralysis Resource Center - PRC), một chương trình của Tổ chức Christopher và DanaReeve Foundation (Christopher & Dana Reeve Foundation - CDRF), được thành lập năm 2002 nhằm cung cấp một nguồn hỗ trợ duy nhất, trọng tâm dành cho những người mắc bệnh tê liệt và những người chăm sóc của họ để cải thiện sức khỏe và sự tham gia của cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trung tâm PRC đã được thành lập qua một thỏa thuận hợp tác với Mạng lưới Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh tật (Centers for Disease Control and Prevention).

Thông tin về Trung tâm Nghiên cứu vì Sức khỏe Người Mỹ gốc Á (Center for the Study of Asian American Health - CSAAH)

CSAAH ở Mạng lưới Trung tâm Nghiên cứu Tình trạng Mất Cân bằng của Sức khỏe (Centers for Health Disparities Research) thuộc Trường Đại học Y Khoa New York (New York University School of Medicine) là trung tâm nghiên cứu sức khỏe Người Mỹ gốc Á hàng đầu quốc gia. Trung tâm thực hiện nghiên cứu, huấn luyện và hỗ trợ cộng đồng phối hợp với các tổ chức nằm trong các cộng đồng , các cơ quan chính phủ, các cơ quan chăm sóc y tế và những trung tâm học liệu khác.

* Thông tin về Cơ quan Dịch vụ Phục hồi Sức khỏe Người Châu Á (Asian Rehabilitation Services - ARS)

Tọa lạc tại Los Angeles, trong hơn 34 năm qua, ARS đã cung cấp việc làm, các dịch vụ huấn luyện, chương trình giáo dục và những kỹ năng sống độc lập trong cho những người khuyết tật đến từ mọi nền văn hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.