Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Thuốc Lá Sẽ Tăng 6000% Để Chi Bảo Hiểm Y Tế Trẻ Em?

21/10/200700:00:00(Xem: 2925)

Theo CNSNews, đề nghị tăng thuế thuốc lá liên bang của các nhà dân cử đảng Dân Chủ để có ngân quỹ trợ cấp bảo hiểm sức khỏe được các nhà tranh đấu chống thuốc lá ủng hộ, coi là một cách hiệu quả nhất để làm nản lòng các tiệm bán thuốc lá.

Erika Sward, chủ tịch tổ chức National Advocacy của Hiệp Hội Phổi Hoa Kỳ nói rằng đó là thắng lợi cho sức khỏe trẻ em. Bà nói một khi thuế thuốc lá tăng 61% sẽ có ý nghĩa quan trọng tác động tới tỉ lệ những người trẻ hút thuốc. Tính ra thuế thuốc lá liên bang đã tăng từ 39 xu lên 1 đô. Thêm vào đó, thuế đánh vào thuốc lá có thể sẽ tăng từ 5 xu lên 3 đô, tăng 6,000%.

Khoản lợi tức phụ thêm này sẽ nâng quỹ tài trợ cho Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Trẻ Em của Tiểu Bang (the State Children's Health Insurance Plan - SCHIP) mà các nhà dân cử Dân Chủ muốn tăng 50 tỉ đô trong 5 năm. Chương trình này sẽ cung cấp cho quỹ tài trợ sức khỏe của liên bang cho tất cả mọi người Mỹ dưới 25 tuổi của các gia đình có thu nhập mỗi năm dưới 83,000 đô.

Patrick Reynolds, tổng giám đốc điều hành Foundation for a Smoke-Free America tán thành SCHIP. Ông nói: "Cứ mỗi 10% tăng giá mỗi gói thuốc lá, có 7% người trẻ bỏ thuốc lá và 4% trong người lớn thôi hút. Tuy nhiên, tiến sĩ Michael Siegel, giáo sự trường Sức Khỏe Cộng Đồng của Đại Học Boston tranh luận rằng thuế thuốc lá không phải là hiệu quả nhất cho việc tạo quỹ SCHIP.

Theo cuộc khảo sát tiến hành hồi Tháng Bảy 2007 của Tax Foundation, kế hoạch hiện nay sẽ mang lại kết quả là trung bình cứ mỗi 249 đô thuế tăng thêm trên mỗi gia đình có thu nhập gộp lại, tính ra tới 20%. Ngược lại trung bình mỗi gia đình của 20% những người Mỹ giàu có chỉ trả thêm 7 đô cho thuế.

Việc tăng thuế thuốc lá đã làm công ty Corona Cigar phát hành thông cáo báo chí báo động và khuyên người tiêu thụ chấp nhận giá mới tăng. Corona nói rằng trừ khi nào người hút thuốc không ngại trả thêm 53% cho mỗi một điếu thuốc, kỹ nghệ thuốc lá sẽ phải đối phó với nguy cơ sụp đổ. Người ta chờ đợi và thử hỏi không biết liệu điều đó có xảy ra không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.