Hôm nay,  

Cựu TTK Cali Tới Thăm Bolsa, Xem Cổng Chào Phố Việt

19/10/200700:00:00(Xem: 3307)

Từ trái: nghị viên Andy Quách, nhà văn Nhã Ca, cựu Tổng Thư Ký Bruce McPherson, cô Roxanne Chow, nghị viên Steve Jones. (Photo Thế Huy, VB)
LITTLE SAIGON (VB) -- Cựu Tổng Thư Ký tiểu bang California đã tới thăm Little Saigon cùng với một số viên chức và chính khách chính quyền địa phương để quan sát về các bước tiến kinh doanh và văn hóa của thủ đô người Việt tị nạn.

Cựu Tổng Thư Ký Bruce McPherson khi thăm tòa soạn Việt Báo trên đường thăm nhiều cơ sở văn hóa khác đã nói rằng ông có rất  nhiều ấn tượng tốt với nền văn hóa độc đaó và sức tăng kinh tế vượt bực của Little Saigon từ 2 chuyến viếng thăm trứơc, mà chuyến mới nhất là năm 2006 khi ông còn tại chức Tổng Thư Ký tiểu bang, người trách nhiệm kiểm soát đa số sinh hoạt cơ quan chính quyền California.

Cùng đi với ông McPherson có nghị viên Andy Quách (Westminster), nghị viên Steve Jones (Garden Grove) và cô Roxanne Chow (Phó Chủ Tich Phân Bộ Thái Bình Dương của Dịch Vụ Đầu Tư Địa Ốc NAI Capital).

Nghị viên Andy Quách nói rằng ông Bruce McPherson trong khi ngỏ ý muốn thăm các sinh hoạt Little Saigon cũng muốn tới quan sát nơi sẽ xây một cổng chào trên đường Bolsa, dự kiến ở gần góc Magnolia và sẽ là cổng chào lớn nhất đối với một khu phố độc đáo Việt Nam -- mà mô hình sẽ có các huy hiệu và biểu tượng văn hóa Việt.

Cô Roxanne Chow nói, bước đầu sẽ mới xây một cổng chaò ở Bolsa, gần góc Magolia thôi, nhưng sau đó sẽ xây thêm cổng chào thứ nhì ở Bolsa, gần góc đường Ward. Cô Chow nói, ông McPherson đã rất quan tâm về sinh hoạt của dân Việt vùng Little Saigon, nơi ông đã hỗ trợ cho nhiều thành phố liên hệ khi  ông còn tại chức.

Riêng nghị viên Steve Jones thì không xa lạ gì với độc giả Việt Nam, vì ông từng được nghị viên Trí Tạ hướng dẫn tới thăm tòa soạn Việt Báo năm 2006. Khi đó  ông Jones đã đưa xem một số hình ảnh độc đáo thời ông sang nước Lào để vào chùa tu 2 tuần lễ, theo truyền thống của những người muốn cưới vợ gốc Lào.

Lúc đó, người vợ gốc Lào của ông tuy sinh tại Mỹ, và không đòi hỏi vị hôn phu phải theo truyền thống cổ, nhưng tự ý anh Jones vẫn đòi đi tu 2 tuần trong chùa Lào ở ngoaị ô Vạn Tượng.

Chiều Thứ Năm, Cựu Tổng Thư Ký Bruce McPherson nói rằng dù đã rời chức vụ công quyền, nhưng ông vẫn luôn luôn quan sát và tìm đọc về các sinh hoạt của vùng Little Saigon, mà dự án cổng chào  lần naỳ là điều ông muốn xem xét. Đặc biệt, ông nói rằng trứơc khi vào chính trường, ông cũng đã nhiều năm làm nghề báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.