Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

VP 2 Viện Hóa Đạo Họp Báo: Nguy Ngập, Sắp Bị Nước Lũ

15/10/200700:00:00(Xem: 7943)

Từ trái: PS Giác Đức, HT Hộ Giác, HT Chánh Lạc, TT Viên Lý, TT Giác Đẳng, GS Võ Văn Ái, Huynh Trưởng Lê Quang Dật trong lễ chào qúôc kỳ VNCH trứớc khi họp báo hôm Thứ Bảy 13-10-2007 tại Westminster, Calif.

WESTMINSTER, Calif. (VB) - Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo Hội PGVNTN, đã chính thức ra mắt trong buổi họp báo hôm Thứ Bảy 13-10-2007 ở thị xã Westminster, California.

Buổi họp báo với tham dự của nhiều cơ quan truyền thông, sẽ được truyền hình, như qua làn sóng SBTN, và truyền thanh, như qua Little Saigon Radio, trên nhiều nơi toàn cầu, và đặc biệt trực tiếp phát thanh qua mạng PalTalk bởi phóng viên Ngô Kỷ. Buổi họp báo trang trọng bắt đầu bằng nghi thức chào cờ vàng VNCH, cờ Hoa Kỳ và một phút từ bi quán.

Trên bàn chủ tọa là sáu vị tăng và một cư sĩ thay mặt cho 14 vị trong Văn Phòng II (VP2) - Hòa Thượng Hộ Giác (Chủ Tịch VP2), Thượng Tọa Viên Lý (Tổng Thư Ký), Sư Bà Nguyên Thanh (Tổng Thủ Bổn, vắng mặt vì ở xa), HT Chánh Lạc (Tổng Uy Viên Nội Vụ), CS Võ Văn Ai (TUV Ngoại Vụ), Pháp sư niên trưởng Giác Đức (TUV Kế Hoạch), HT Trí Lãng (TUV Từ Thiện, vắng), HT Chơn Trí (TUV Giáo Dục, vắng), TT Giác Đẳng (TUV Truyền Thông), TT Huyền Việt (TUV Thanh Niên), TT Phước Nhơn (TUV Tài Chánh, vắng), HT Như Huệ (TUV Liên Lạc Uc & Tân Tây Lan, vắng), HT Trí Minh (TUV/LL Au Châu, vắng), TT Thiện Tâm (TUV/LL Canada, vắng) - đã trình bày về lý do thay đổi các cơ chế giáo hội, phổ biến một Thông Bạch và trả lời nhiều câu hỏi trong hội trường

HT Hộ Giác đọc bản Thông Bạch của VP2. Bản văn ký tên HT Hộ Giác, đề ngày 13-10-2007, làm tại Los Angeles, nội dung chính gồm các điểm:

-- một số chư Tăng, Phật Tử “rời bỏ con đường cao rộng của chánh pháp, đem thân phục vụ thế quyền làm biến tướng Bát Chánh Đạo và làm nghiêng ngửa giaó hội”;

-- lo ngại công an chuẩn bị đàn áp nứơc lũ, nên cần biện pháp tiên  liệu đối phó;

-- “phần tử cơ hội trong cộng đồng Phật giaó hải ngoại tiếp tay gây phân hóa”...

Phần câu hỏi  và trả lời cũng nằm quanh các vấn đề đã nêu trong các văn bản Giáo Chỉ số 9 và bản văn Quyết Định Thi Hành Giáo Chỉ.

Thông Bạch của HT Hộ Giác kết thúc bằng ba mục tiêu, trong đó mục tiêu đầu là tu học giaó lý, thứ nhì là vận động phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của GHPGVNTN theo lập trường 4 điểm mà HT Quảng Độ công bố ngày 2-7-2007, và cuối cùng là hoạt động “bất  bạo động đem lại nhân quyền và dân chủ cho đất nứơc VN, là điều kiện cơ bản để hoàn thành công cuộc giaỉ trừ pháp nạn và qúôc nạn.”

Có một số điều quan ngại, theo lời một nhà quan sát Quận Cam, trong khi HT Quảng Độ bênh vực dân oan, những người đang mang cờ đỏ CSVN và ôm hình ông Hồ Chí Minh đi khiếu kiện các cơ quan CSVN xin giải quyết hò sơ mất đất mất nhà oan ức, nếu Giáo Hội PGVNTN hải ngoại qua buổi họp báo hôm chủ nhật đã mặc nhiên công nhận lá cờ vàng VNCH là qúôc kỳ thì điều này sẽ trở ngại hay không cho HT Quảng Độ khi bênh dân oan"

Và khi GHPGVNTN ra 4 điểm và xin nhà nứơc CSVN cho quyền hoạt động hợp pháp, thì việc quý thầy Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo chào qúôc kỳ VNCH có trái nghịch với việc HT Quảng Độ công nhận quyền lực nhà nứơc CSVN khi nộp đơn xin tư cách pháp nhân"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.