Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VP 2 Viện Hóa Đạo Họp Báo: Nguy Ngập, Sắp Bị Nước Lũ

15/10/200700:00:00(Xem: 7603)

Từ trái: PS Giác Đức, HT Hộ Giác, HT Chánh Lạc, TT Viên Lý, TT Giác Đẳng, GS Võ Văn Ái, Huynh Trưởng Lê Quang Dật trong lễ chào qúôc kỳ VNCH trứớc khi họp báo hôm Thứ Bảy 13-10-2007 tại Westminster, Calif.

WESTMINSTER, Calif. (VB) - Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo Hội PGVNTN, đã chính thức ra mắt trong buổi họp báo hôm Thứ Bảy 13-10-2007 ở thị xã Westminster, California.

Buổi họp báo với tham dự của nhiều cơ quan truyền thông, sẽ được truyền hình, như qua làn sóng SBTN, và truyền thanh, như qua Little Saigon Radio, trên nhiều nơi toàn cầu, và đặc biệt trực tiếp phát thanh qua mạng PalTalk bởi phóng viên Ngô Kỷ. Buổi họp báo trang trọng bắt đầu bằng nghi thức chào cờ vàng VNCH, cờ Hoa Kỳ và một phút từ bi quán.

Trên bàn chủ tọa là sáu vị tăng và một cư sĩ thay mặt cho 14 vị trong Văn Phòng II (VP2) - Hòa Thượng Hộ Giác (Chủ Tịch VP2), Thượng Tọa Viên Lý (Tổng Thư Ký), Sư Bà Nguyên Thanh (Tổng Thủ Bổn, vắng mặt vì ở xa), HT Chánh Lạc (Tổng Uy Viên Nội Vụ), CS Võ Văn Ai (TUV Ngoại Vụ), Pháp sư niên trưởng Giác Đức (TUV Kế Hoạch), HT Trí Lãng (TUV Từ Thiện, vắng), HT Chơn Trí (TUV Giáo Dục, vắng), TT Giác Đẳng (TUV Truyền Thông), TT Huyền Việt (TUV Thanh Niên), TT Phước Nhơn (TUV Tài Chánh, vắng), HT Như Huệ (TUV Liên Lạc Uc & Tân Tây Lan, vắng), HT Trí Minh (TUV/LL Au Châu, vắng), TT Thiện Tâm (TUV/LL Canada, vắng) - đã trình bày về lý do thay đổi các cơ chế giáo hội, phổ biến một Thông Bạch và trả lời nhiều câu hỏi trong hội trường

HT Hộ Giác đọc bản Thông Bạch của VP2. Bản văn ký tên HT Hộ Giác, đề ngày 13-10-2007, làm tại Los Angeles, nội dung chính gồm các điểm:

-- một số chư Tăng, Phật Tử “rời bỏ con đường cao rộng của chánh pháp, đem thân phục vụ thế quyền làm biến tướng Bát Chánh Đạo và làm nghiêng ngửa giaó hội”;

-- lo ngại công an chuẩn bị đàn áp nứơc lũ, nên cần biện pháp tiên  liệu đối phó;

-- “phần tử cơ hội trong cộng đồng Phật giaó hải ngoại tiếp tay gây phân hóa”...

Phần câu hỏi  và trả lời cũng nằm quanh các vấn đề đã nêu trong các văn bản Giáo Chỉ số 9 và bản văn Quyết Định Thi Hành Giáo Chỉ.

Thông Bạch của HT Hộ Giác kết thúc bằng ba mục tiêu, trong đó mục tiêu đầu là tu học giaó lý, thứ nhì là vận động phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của GHPGVNTN theo lập trường 4 điểm mà HT Quảng Độ công bố ngày 2-7-2007, và cuối cùng là hoạt động “bất  bạo động đem lại nhân quyền và dân chủ cho đất nứơc VN, là điều kiện cơ bản để hoàn thành công cuộc giaỉ trừ pháp nạn và qúôc nạn.”

Có một số điều quan ngại, theo lời một nhà quan sát Quận Cam, trong khi HT Quảng Độ bênh vực dân oan, những người đang mang cờ đỏ CSVN và ôm hình ông Hồ Chí Minh đi khiếu kiện các cơ quan CSVN xin giải quyết hò sơ mất đất mất nhà oan ức, nếu Giáo Hội PGVNTN hải ngoại qua buổi họp báo hôm chủ nhật đã mặc nhiên công nhận lá cờ vàng VNCH là qúôc kỳ thì điều này sẽ trở ngại hay không cho HT Quảng Độ khi bênh dân oan"

Và khi GHPGVNTN ra 4 điểm và xin nhà nứơc CSVN cho quyền hoạt động hợp pháp, thì việc quý thầy Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo chào qúôc kỳ VNCH có trái nghịch với việc HT Quảng Độ công nhận quyền lực nhà nứơc CSVN khi nộp đơn xin tư cách pháp nhân"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.