Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần, Lê Lợi, Lê Lai

02/10/200700:00:00(Xem: 1869)

Trong Hội Đền Hùng.

Wetsminster -- Tại phòng Hội Đền Hùng vào lúc 11 giờ trưa chủ nhật 30 tháng 9 năm 2007, khoảng 200 nhân sĩ, giáo sư, quí vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã đến tham dự ngày Húy Nhật Đức Thánh Trần và Lê Lai, Lê Lợi. Điều hợp chương trình là Giáo Sư Lê Qúi An và nhà thơ Bích Ty. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng đã lên niệm hương khấn nguyện Đức Thánh trần cùng các chư liệt vị, nguyện cầu qúi ngài phù hộ để con cháu sớm có một nơi thờ phượng để Cộng Đồng có nơi sinh hoạt….Sau đó Ong ngỏ lời cảm ơn tất cả qúi vị có mặt hôm nay.

Tiếp theo phần nghi lễ cổ truyền do Hội Đền Hùng đảm trách với trang phục thời xưa trông rất uy nghi, sau ba hồi chuông trống gióng lên  Chủ tế Trần Duy Hòe với các phụ tế đã niệm hương và dâng trà trước bàn thờ Đức Thánh Trần, tiếp theo văn tế được đọc lên với những  công trạng hiển hách của Đức Thánh Trần một thời đã làm vang danh nòi giống. Sau phần nghi lễ, Giáo Sư Tiến sĩ sử học Phạm Cao Dương đã lên sơ lược qua về lịch sử để chúng ta cùng nhớ lại những trang sử đẹp nhất cuả dân tộc Việt Nam trong giai đoạn Đức Thánh Trần. Ong nhấn mạnh thời đó đất nước thanh bình thịnh trị, Vua Thái Tông ra khỏi Cung Thành đi lên núi Yên Tử mà chỉ một mình nột ngựa. Ong nói để chúng ta thấy sự an bình của Tổ Quốc ta lúc bấy giờ. Ong cũng nói tổ chức những ngày nầy không riêng cho chúng ta, thế hệ con em chúng ta ở Hãi Ngoại mà còn lưu lại cho con em chúng ta ở quê nhà về những trung thực của Lịch Sư. Ong nói hiện nay trong nước vấn đề lịch sử để dạy cho con em chúng ta đã bị xuyên tạc sai sự thật do chương trình giáo dục Cộng Sản soạn thảo. Sau đó phần phát biểu của qúi vị dân cử như Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, cô Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quận Cam đã lên trao bằng thưởng lệ cho Hội Đền Hùng và cô cũng phát biểu, cô rất lấy làm sung sướng khi nhìn thấy các bác các chú đã cố gắng để hình thành ngôi đền thờ phụng cho chúng cháu có nơi lui tới để nhớ về cội nguồn...

Tiếp theo Bà Trần Thanh Hiền Tổng thư ký Hội Đền Hùng đã lên thông báo về dự án xây dựng Đền Hùng trong tương lai, theo dự án nầy thì Đền Hùng sẽ là trung tâm sinh hoạt Văn Hóa Xã Hội cho Cộng Đồng chúng ta, và bà cũng kêu gọi sự tiếp tay của qúi vị Thân Hào Nhân Sĩ, Qúi vị Mạnh Thường Quân hãy cùng nhau góp sức để Đền Hùng sớm được hình thành trong Cộng Đồng chúng ta. Tiếp theo phần văn nghệ mở đầu với Bản Hợp Ca Bạch Đằng Giang do Hội Đền Hùng và các em thiếu nhi trình diễn. Phần văn nghệ tiếp tục, mọi người vừa xem vừa dùng cơm trưa do Hội Đền Hùng khoản đãi. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.