Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Dân Việt Biểu Tình Tuần Lễ Thứ 10 Phản Đối VW

01/10/200700:00:00(Xem: 3045)

Nhà báo Hoàng Vân (www.anhduong.net) cầm xấp bài mới in từ Internet và giải thích trong cuộc biểu tình, với biểu ngữ (trái) viết “Miến Điện hôm nay, Việt Nam ngaỳ mai.”

- Kêu Gọi Rủ Nhau Dự Lễ Khánh Thành Bảng Bịt Miệng LM Lý Vào 6-10

Garden Grove (Cổ Ngưu).-- Như thường lệ vào lúc 3 giờ chiều ngày 29 tháng 9 năm 2007, hơn 300 đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và Đồng Hương đã có mặt trước tòa soạn Tuần Báo Việt Weekly để phản đối tuần báo nầy. Sau phần nghi thức  Chào Quốc Kỳ, ông Phan Kỳ Nhơn ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện thường xuyên của toàn thể đồng hương trong các cuộc biểu tình đó là thể hiện được tinh thần đấu tranh của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta trong suốt thời gian qua,  không để bọn Cộng Sản và những tay sai phá hoại sự đoàn kết của chúng ta trong mọi sinh hoạt. Tiếp theo Ông cũng đã thông báo cho đồng hương biết,  trong tuần Ủy Ban cũng đã tổ chức những toán biểu tình nhỏ thường xuyên có mặt trước trụ sở của tuần báo Việt Weekly và một số Anh Chị Em trong Ban Tổ Chức cũng đã đến những nơi còn bán báo này, nói chuyện với những chủ nhân, thuyết phục để họ từ chối bán báo nầy.

Kết qủa rất có nhiều nơi ủng hộ, bằng chứng như tiệm Liquor ngay cạnh chợ ABC, ông Chủ tiệm đã bưng ngay một chồng báo bỏ vào thùng rác trước mặt mọi người. Tiếp theo Ông Hứa Trung Lập tường trình về kết qủa cuộc tham gia biểu tình tại New York, trong phái đoàn Nam Cali nổi bật nhất là 2 em Phục Nguyễn và Trần Quang Án đã đóng góp tích cực trong thời gian tham gia biểu tình tiếp theo Ông Lê Ngọc Diệp nói về kết qủa sau những ngày biểu tình, hiện tại tuần báo Việt Weekly đã phát hành hạn chế, sự phổ biến bị thu hẹp dần, và đồng hương chúng ta đã không thèm đọc tờ báo đó nữa.

Cụ Nhân Sĩ Phạm Ngọc Hợp cũng đã lên phát biểu, mặc dù cụ năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng không một cuộc đấu tranh nào không  có cụ tham gia, bằng chứng sau 10 tuần lễ biểu tình chống tuần báo Việt Weekly lúc nào cũng có sự hiện diện của cụ. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng đã lên phát biểu Ông cho biết trong thời gian qua Ông gặp nhiều đánh phá nhưng đó không phải là vấn đề đối với Ông. Ông hứa lúc nào Ông cũng bên cạnh bà con đồng hương nhất là trong vấn đề đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Ông Lê Quang Dật cũng đã lên thông báo cho bà con đồng biết là buổi tối 29-9 tại chùa Bảo Quang có một đêm thắp nến cầu nguyện cho Chư Tăng Ni và dân tộc Miến Điện đồng thời Ông cũng thông báo đêm các nghệ sĩ thắp nến và cầu nguyện cho dân tộc Miến Điện cũng như qúi vị trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Quê nhà do Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo tổ chức.

Lần nữa Ông Phan Kỳ Nhơn đã lên thông báo để bà con đồng hương biết là sáng thứ bảy ngày 6-10-2007 sẽ khánh thành tấm bảng bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý tại Los Angeles trên đường Hill, bà con đồng hương nào muốn tham dự thì tập trung về Hội Đền Hùng lúc 8 giờ sáng để có xe Bus chở đi và chở về. Sau đó ngày 8-10 sẽ khánh thành tấm bảng dựng tại đường Brookhust và Hazar. Chương trình văn nghệ đấu tranh do Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh phụ trách suốt trong thời gian biểu tình. Trước khi giải tán bà con đồng hương đã tự ý rủ nhau đến một tiệm nước bên cạnh chợ Mỹ Thuận đang bán baó này, và vì số đồng hương đến càng ngày càng đông, nên cảnh sát Wesminster đã đến để giữ trật tự cho bà con đồng hương tiếp tục biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.