Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Sập Cầu Cần Thơ

28/09/200700:00:00(Xem: 7903)

Một thảm họa lớn nhứt trong lịch sử cầu đường của cả nước và mọi thời  ở Việt Nam vừa mơi xảy ra. Cầu Cần thơ là niềm mơ ước lâu đời của dân Miền Tây, vựa lúa của cả nước, biến VN thành nước xuất cảng gạo hàng thứ  nhì trên thế giới:  đang xây bị sập.

Tổng hợp tin quốc tế và trong nước, 8h sáng ngày thứ Tư 26 ở VN, cầu Cần Thơ đang xây đã bị sập nhịp dẫn dài 90 m phía bờ  tỉnh Vĩnh Long. Trong số hơn 200 công nhân đang làm việc tại đây, có gần 100 người bị vùi trong đống đổ nát. Sơ khởi 60 người chết và hàng 100 người khác bị thương. Theo đồ án, Cầu Cần Thơ dài 16 km, trong đó nhịp chính dài nhất là 550 m, được khởi công vào tháng 9/2004, dự trù  hoàn thành vào năm 2008. Nếu hoàn thành đây là cầu dài nhất, tân tiến nhất vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với tổng vốn đầu tư là 4.832 tỷ đồng. Toàn bộ là vốn ODA của Nhật, giải ngân thông qua Ngân hàng hợp tác Nhật Bản.

Trước thảm họa này, truyền thông đại chúng quốc tế tỏ ra nhanh như ánh sáng. Hầu hết các thông tấn xã quốc tế, Anh, Pháp, Mỹ, Nhựt đều có đi tin và hình. Với những chi tiết rất cần thiết cho quyền lợi nạn nhân.  Như CNN Asia nói rõ ba công ty thầu đảm trách là Taisei Corp, Kajima Corp  và Nippon Steel Engineering Co Ltd đều có mặt tại hiện trường. Và Hãng bảo hiểm Petrovietnam Insurance  đang  nhờ cơ quan Crawford & Co điều tra. Tuy chỉ bảo hiểm cây cầu nhưng có thể bồi hoàn thiệt hại  cho nạn nhân. Như RFI loan tải nhận định của một công nhân cho rằng ba công ty Nhựt cho một số công ty Việt Nam phụ thầu;  các công ty Việt này muốn được thưởng hoàn thành trước thời hạn, nên không chờ xi măng khô trong 21 ngày, lại cho hàng trăm công nhân lên làm việc sau khi đổ xi măng mới bốn ngày.

Truyền thông đại chúng trong nước tuy thuộc Đảng Nhà Nước CS thường xuyên bị kiểm soát cũng không bị hạn chế khi đi tin và nghị luận về thảm họa này. Nói lên tiếng gõ tuyệt vọng  của nạn nhân có thể còn bị kẹt dưới đống đổ nát, và hoàn cảnh  đau lòng của những người vơ, chồng con, cháu và đồng bào đang đau khổ, nhìn thấy, đợi chớ. Đánh giá việc cứu cấp tại chỗ từ  các nhà thầu, 4 cần cẩu chỉ có một cái chạy làm chậm trễ ciệc cứu nguy ngoài khả năng của ngành y tế và chữa lửa và, ghi nhận ý kiến của những người trong cuộc.

Đồng bào Tây Đô  rất thực tế, đi hiến máu cứu nguy người bị thương cái đã.  "Gần 1.000 người dân, công nhân viên chức và sinh viên tỉnh Cần Thơ đã đến Trung tâm huyết học thành phố này, hiến máu cứu nạn nhân vụ sập cầu. Theo Giám đốc trung tâm Nguyễn Ngọc Huỳnh, trung tâm tiếp nhận được khoảng 700 đơn vị máu, đủ các nhóm. Việc xảy ra mới hiểu người dân Việt Nam có tinh thần tương thân tương ái rất cao. Chúng tôi đã phải từ chối 300 người nhiệt tình xin hiến máu, vì lượng máu tiếp nhận dư cấp cứu người bị nạn ở các bệnh viện. Còn khoảng 2.000 người đăng ký, sẵn sàng hiến khi cần. Đây là vụ tai nạn đầu tiên trên địa bàn, chúng tôi phải huy động lượng máu lớn đến thế", ông Huỳnh xúc động phản ánh."(báo điện VN Express) ,

Nhà cầm quyền địa phương lẫn trung ương đều có phản ứng, biện pháp thích nghi. Cơ quan y tế không phân biệt địa phương, luồng tuyến, cứu cấp trước, chi phí tính sau. Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, Bệnh viện 30/4, Bịnh viện chuyên kha não 30/4, Bịnh viện tỉnh  Vĩnh Long  điều 4 trên 5 xe cứu thương cơ hữu, và bịnh viện  các huyện lân cận  mở rộng cửa, huy động tối đa nhân sự để làm việc. Có khoảng 500 lượt bác sĩ, y tế và máy móc thuốc men của các đơn vị đồng ngành tại tỉnh Cần Thơ, Vĩnh Long và những tỉnh, thành lân cận có mặt.

Công ty Dược Hậu Giang xin  ủy lạo gia đình mỗi người tử nạn là 3 triệu đồng. Tổng Giám đốc công ty công tư hợp doanh này là một cựu học sinh từng sanh ra lớn lên và gắn bó với hai tỉnh Cantho Vĩnh Long. UBND TP Cần Thơ bước đầu hỗ trợ mỗi người tử nạn 2 triệu đồng.

Từ Hà nội, Tổng Bí Thư Đảng CS đánh điện chia buồn. Từ Nữu ước Thủ Tướng VNCS đang họp Đai Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ra lịnh mở cuộc điều tra. Bộ GTVT cũng quyết định hỗ trợ người bị thiệt mạng 5 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng. Sau khi báo cáo khẩn cấp gửi Chính phủ trưa ngày cầu sập, Bộ trưởng Giao Thông Vận tải bay thẳng tới hiện trường. Theo các chuyên viên, vụ tai nạn do nhà thầu thiếu chặt chẽ trong thi công và giám sát khiến đà giáo chống đỡ dầm cầu bị sập. Bộ GTVT đã thành lập Ban chỉ đạo khắc phục vụ tai nạn do Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức chỉ đạo.

Cầu Cần thơ là niềm mơ ước lâu đời của mọi thời Việt Nam Cộng hòa lẫn  VN Cộng sản, của toàn dân Miền Nam, nhứt là dân Miền Tây. Một người chết là cả một niềm đau của  đồng bào, nhứt là cái chết tức tưởi của người đang thực hiện ước mơ chung đó  thành sự thật. Phản ứng của người dân và người cầm quyền địa phương  lẫn trung ương cho đến bây giờ bước đầu coi được lắm. Tình nghĩa đồng bào còn sâu đậm.

Phần còn lại là đối với nhà cầm quyền chuyên môn giao thông vận tải. Chắc chắn sẽ phải có một cuộc điều tra. Sơ khởi đã biết thảm họa xảy ra là do "nhà thầu thiếu chặt chẽ trong thi công và giám sát khiến đà giáo chống đỡ dầm cầu bị sập." Nhưng thầu là thầu nào, thầu chánh hay phụ. Ba nhà thầu Nhựt hay những phụ thầu VN lãnh lại của nhà thầu Nhựt. Những phụ thầu Việt này  vì muốn được thưởng hoàn tất trước thời hạn mà vượt qui điều xây cất như một công nhân đã nói trên đài RFI. Giả sử kết quả điều tra cho thấy đúng là lỗi của nhà thầu  chánh hay phụ " thiếu chặt chẽ, thiếu giám sát"  đi nữa,  thì người chịu trách nhiệm trước chánh phủ, trước nhân dân phải là người đứng đầu ngành, là Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận tải.  Chánh quyền đúng nghĩa chánh quyền giao thầu không có nghĩa là khoáng trắng, không có nghĩa không có trách nhiệm giám sát. Không hành động cũng là một thứ tội. Bên cạnh trách nhiệm pháp chế của chức chưởng là giám sát, còn có  trách nhiệm tinh thần đối với chánh phủ và nhân dân. Ở các nước dân chủ, Quốc Hội sẽ đặt vấn đề với Ô Bộ Trưởng. Ở người có tinh thần trách nhiệm với dân, sau khi hàn gắn vết thương trong ngành mình, Ô Bộ Trưởng thường đệ đơn từ chức trước Thủ Tướng và xin lỗi quốc dân trước Quốc Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.