Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FEMA Nhắc Đương Đơn Xin Trợ Cấp Thiên Tai 1998 - 2004 Về Án Lệnh Tiết Lộ Thông Tin Cá Nhân

21/09/200700:00:00(Xem: 1718)

WASHINGTON – Cơ Quan Quản Lý Tình Huống Khẩn Cấp Liên Bang (The Federal Emergency Management Agency / FEMA) đang gọi điện thoại và gửi thư cho các đương đơn xin trợ cấp thiên tai ở Louisiana để thông báo cho họ là một án lệnh mới đây của tòa án đã chỉ thị cho cơ quan gởi các địa chỉ của những ngôi nhà bị hư hại vì thiên tai tới các tờ báo ở Florida đã kiện FEMA để lấy những thông tin này. Án lệnh tiết lộ thông tin có liên hệ tới bốn thiên tai ở Louisiana; đó là hai trận bão nhiệt đới Frances năm 1998 và Isidore năm 2000, Bão Lilli năm 2003, và Bão Ivan năm 2004.

FEMA đang tuân hành mệnh lệnh của tòa án; tuy nhiên, cơ quan này sẽ tiếp tục bảo vệ danh tánh, địa chỉ và những thông tin có thể dùng để nhận diện cá nhân của các nạn nhân thiên tai trong tương lai dựa theo cả Đạo Luật về Quyền Riêng Tư (the Privacy Act) lẫn điều khoản miễn trừ vì quyền riêng tư cá nhân trong Đạo Luật Tự Do Thông Tin (the Freedom of Information Act / FOIA).

Mệnh lệnh của tòa phúc thẩm liên bang có liên hệ với một yêu cầu do các tờ báo South Florida Sun-Sentinel,  Pensacola News-Journal và The News-Press ở Fort Myers, Florida đệ nạp dựa theo luật FOIA. Những tờ báo này yêu cầu có thông tin về những đương đơn đã nhận trợ cấp thiên tai sau những trận bão lớn ở Florida năm 2004, kể cả danh tánh và địa chỉ của họ.

Tờ Sun-Sentinel cũng nộp một yêu cầu dựa theo luật FOIA để có những thông tin như vậy về những đương đơn xin trợ cấp thiên tai trong 27 thiên tai được Tổng Thống tuyên bố là thảm họa ở tám tiểu bang từ năm 1998 đến năm 2004. Ngoài Louisiana, các tiểu bang kia là Alabama, California, Florida, Michigan, North Carolina, Ohio và Wisconsin. Tờ The News-Press cũng nộp một yêu cầu dựa theo luật FOIA để có những thông tin như vậy về những đương đơn đã nhận tiền bảo hiểm lụt lội từ Chương Trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia (The National Flood Insurance Program) sau những trận bão lớn ở Florida năm 2004.

Để phúc đáp yêu cầu FOIA, FEMA đã cung cấp một tài liệu ghi rõ các loại trợ cấp đã cấp cho các cá nhân và hộ gia đình dựa theo số đơn FEMA và tiểu bang, quận và mã số bưu điện, nhưng từ chối cung cấp danh tánh và địa chỉ bằng cách viện dẫn Đạo Luật về Quyền Riêng Tư và điều khoản miễn trừ vì quyền riêng tư cá nhân trong Đạo Luật Tự Do Thông Tin. Các tổ chức truyền thông đó đã chống án và tòa án đã ra lệnh cho cơ quan này tiết lộ các địa chỉ nhưng cho phép cơ quan tiếp tục giữ kín danh tánh của những người nộp đơn.

Tuy nhiên, các thông tin chi tiết được tiết lộ trước đó dựa theo yêu cầu FOIA, khi được đem ra so với các địa chỉ, sẽ tiết lộ khá cặn kẽ những thông tin cá nhân của những người nộp đơn, chẳng hạn như khoản trợ cấp đã được cấp, tình trạng bảo hiểm, những sự xác định về tình trạng hợp lệ và tình trạng đơn xin nộp cho Cục Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ (Small Business Administration). Những chi tiết này cũng đã được cung cấp đối với những người nộp đơn đòi tiền bảo hiểm lụt lội từ Chương Trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia (The National Flood Insurance Program) sau những trận bão lớn ở Florida năm 2004.

 FEMA nghiêm túc tuân thủ trách nhiệm của mình là bảo vệ quyền riêng tư của mọi đương đơn xin trợ cấp thiên tai và sẽ không tiết lộ những loại thông tin khác được bảo vệ bởi Đạo Luật về Quyền Riêng Tư. Tòa án đã quyết định như trên dựa theo những tình huống đặc thù xoay quanh những trận bão lớn ở Florida năm 2004, và xét thấy rằng lợi ích công trong việc FEMA phân phối tiền trợ cấp thiên tai trong những tình huống đó có tầm quan trọng cao hơn lợi ích về quyền riêng tư của những cá nhân đã nhận trợ cấp thiên tai và tiền bảo hiểm lụt lội.

Quí vị có thể tìm hiểu những thông tin bổ sung của vấn đề này bằng cách vào trang Web của FEMA.GOV www.fema.gov/individual/privacy.

FEMA điều hợp vai trò của chính phủ liên bang trong các công tác chuẩn bị để ứng phó, ngăn ngừa, giảm bớt tác động, đối phó, và phục hồi liên quan tới tất cả những tai họa xảy ra trong nước, bất kể đó là thiên tai hay thảm họa do người gây ra, kể cả những hành vi khủng bố. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.