Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FEMA Nhắc Đương Đơn Xin Trợ Cấp Thiên Tai 1998 - 2004 Về Án Lệnh Tiết Lộ Thông Tin Cá Nhân

21/09/200700:00:00(Xem: 1966)

WASHINGTON – Cơ Quan Quản Lý Tình Huống Khẩn Cấp Liên Bang (The Federal Emergency Management Agency / FEMA) đang gọi điện thoại và gửi thư cho các đương đơn xin trợ cấp thiên tai ở Louisiana để thông báo cho họ là một án lệnh mới đây của tòa án đã chỉ thị cho cơ quan gởi các địa chỉ của những ngôi nhà bị hư hại vì thiên tai tới các tờ báo ở Florida đã kiện FEMA để lấy những thông tin này. Án lệnh tiết lộ thông tin có liên hệ tới bốn thiên tai ở Louisiana; đó là hai trận bão nhiệt đới Frances năm 1998 và Isidore năm 2000, Bão Lilli năm 2003, và Bão Ivan năm 2004.

FEMA đang tuân hành mệnh lệnh của tòa án; tuy nhiên, cơ quan này sẽ tiếp tục bảo vệ danh tánh, địa chỉ và những thông tin có thể dùng để nhận diện cá nhân của các nạn nhân thiên tai trong tương lai dựa theo cả Đạo Luật về Quyền Riêng Tư (the Privacy Act) lẫn điều khoản miễn trừ vì quyền riêng tư cá nhân trong Đạo Luật Tự Do Thông Tin (the Freedom of Information Act / FOIA).

Mệnh lệnh của tòa phúc thẩm liên bang có liên hệ với một yêu cầu do các tờ báo South Florida Sun-Sentinel,  Pensacola News-Journal và The News-Press ở Fort Myers, Florida đệ nạp dựa theo luật FOIA. Những tờ báo này yêu cầu có thông tin về những đương đơn đã nhận trợ cấp thiên tai sau những trận bão lớn ở Florida năm 2004, kể cả danh tánh và địa chỉ của họ.

Tờ Sun-Sentinel cũng nộp một yêu cầu dựa theo luật FOIA để có những thông tin như vậy về những đương đơn xin trợ cấp thiên tai trong 27 thiên tai được Tổng Thống tuyên bố là thảm họa ở tám tiểu bang từ năm 1998 đến năm 2004. Ngoài Louisiana, các tiểu bang kia là Alabama, California, Florida, Michigan, North Carolina, Ohio và Wisconsin. Tờ The News-Press cũng nộp một yêu cầu dựa theo luật FOIA để có những thông tin như vậy về những đương đơn đã nhận tiền bảo hiểm lụt lội từ Chương Trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia (The National Flood Insurance Program) sau những trận bão lớn ở Florida năm 2004.

Để phúc đáp yêu cầu FOIA, FEMA đã cung cấp một tài liệu ghi rõ các loại trợ cấp đã cấp cho các cá nhân và hộ gia đình dựa theo số đơn FEMA và tiểu bang, quận và mã số bưu điện, nhưng từ chối cung cấp danh tánh và địa chỉ bằng cách viện dẫn Đạo Luật về Quyền Riêng Tư và điều khoản miễn trừ vì quyền riêng tư cá nhân trong Đạo Luật Tự Do Thông Tin. Các tổ chức truyền thông đó đã chống án và tòa án đã ra lệnh cho cơ quan này tiết lộ các địa chỉ nhưng cho phép cơ quan tiếp tục giữ kín danh tánh của những người nộp đơn.

Tuy nhiên, các thông tin chi tiết được tiết lộ trước đó dựa theo yêu cầu FOIA, khi được đem ra so với các địa chỉ, sẽ tiết lộ khá cặn kẽ những thông tin cá nhân của những người nộp đơn, chẳng hạn như khoản trợ cấp đã được cấp, tình trạng bảo hiểm, những sự xác định về tình trạng hợp lệ và tình trạng đơn xin nộp cho Cục Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ (Small Business Administration). Những chi tiết này cũng đã được cung cấp đối với những người nộp đơn đòi tiền bảo hiểm lụt lội từ Chương Trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia (The National Flood Insurance Program) sau những trận bão lớn ở Florida năm 2004.

 FEMA nghiêm túc tuân thủ trách nhiệm của mình là bảo vệ quyền riêng tư của mọi đương đơn xin trợ cấp thiên tai và sẽ không tiết lộ những loại thông tin khác được bảo vệ bởi Đạo Luật về Quyền Riêng Tư. Tòa án đã quyết định như trên dựa theo những tình huống đặc thù xoay quanh những trận bão lớn ở Florida năm 2004, và xét thấy rằng lợi ích công trong việc FEMA phân phối tiền trợ cấp thiên tai trong những tình huống đó có tầm quan trọng cao hơn lợi ích về quyền riêng tư của những cá nhân đã nhận trợ cấp thiên tai và tiền bảo hiểm lụt lội.

Quí vị có thể tìm hiểu những thông tin bổ sung của vấn đề này bằng cách vào trang Web của FEMA.GOV www.fema.gov/individual/privacy.

FEMA điều hợp vai trò của chính phủ liên bang trong các công tác chuẩn bị để ứng phó, ngăn ngừa, giảm bớt tác động, đối phó, và phục hồi liên quan tới tất cả những tai họa xảy ra trong nước, bất kể đó là thiên tai hay thảm họa do người gây ra, kể cả những hành vi khủng bố. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.