Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nạn Nhân Bão Lụt Katrina: Các Điều Cần Làm

19/09/200500:00:00(Xem: 4963)
Bản tin của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển – Ngày 18 tháng 9, 2005.
Chúng tôi soạn bảng hướng dẫn tóm tắt dưới đây để giúp các đồng bào nạn nhân bão Katrina trong việc xin các khoản trợ cấp của chính phủ cũng như của một số tổ chức từ thiện tư nhân. Các hướng dẫn tổng quát này áp dụng trên toàn quốc. Chúng tôi kêu gọi các phương tiện truyền thông Việt ngữ phổ biến rộng rãi để đồng bào lâm nạn có thể tự lo hoặc để các nhóm thiện nguyện có thể theo đó mà giúp đỡ cho họ.
Ghi danh ngay với cơ quan FEMA tại www.fema.gov/register.shtm hoặc 1-800-621-3362.
Nếu sở hữu nhà hay cơ sở thương mại, quíù vị cần lập hồ sơ bồi thường với hãng bảo hiểm trước khi ghi danh với FEMA.
Khi ghi danh với FEMA, nhớ ghi lại và cất kỹ số ghi danh. Số này cần thiết cho mọi trợ cấp và giúp đỡ sau này.
FEMA sẽ có nhiều trợ giúp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Ngay trước mắt họ sẽ cấp một ngân khoản tiền mặt cho mỗi hộ đủ tiêu chuẩn. Họ sẽ gởi số tiền này trực tiếp vào trương mục ngân hàng hay sẽ gởi ngân phiếu đến địa chỉ của quý vị nếu như không có trương mục ngân hàng.
Ghi danh với Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ qua đường dây nóng: 1-800-975-7585 hoặc tại những nơi có trạm xá của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ. Tổ chức này sẽ được cấp thẻ chi dùng (Debit Card), trị giá trên 300 Mỹ kim cho mỗi người. Tuy nhiên, khi sử dụng quý vị cần chọn “CREDIT” thay vì “DEBIT”.
Nộp đơn xin Phiếu Thực Phẩm (Food Stamps) tại các cơ quan chính quyền địa phương. Phần lớn các cơ quan này sẽ cấp ngay.

Nộp đơn xin Tiền Trợ Cấp Thất Nghiệp. Ngay cả những người làm nghề tự do cũng có thể xin trợ cấp thất nghiệp. Quý vị cần liên lạc với văn phòng chính phủ nơi đang cư ngụ. Dưới đây là các số điện thoại để hỏi thêm tin tức.
Alabama: 1-800-361-4524 or 1-866-767-8103
Georgia: 1-877-709-8185
Florida: 1-800-204-2418
Louisiana: 1-800-818-7811 or 1-866-783-5567 or 1-800-LAHELPU
Mississippi: 1-888-844-3577
Texas: 1-817-420-1600
Nếu có đóng bảo hiểm nhà cửa (cư ngụ hay cho thuê) hay cơ sở thương mại, hãy liên lạc ngay với hãng bảo hiểm.
Nếu bị bệnh và cần khám sức khoẻ, hãy đến ngay bệnh viện công hay tư. Ở Houston, nhiều bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân không có bảo hiểm. Xin phối kiểm với các bệnh viện ở mỗi địa phương.
Nếu cần tìm thân nhân thất lạc, hãy lên hội trang của Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế để ghi danh hay tìm người: http://www.familylinks.icrc.org/katrina.
Nếu bị mất giấy tờ di trú, hãy liên lạc ngay với Sở Di Trú tại địa phương, có thể tìm được ở hội trang www.uscis.gov.
Nếu cần nhà ở tạm thời, hãy lên hội trang KatrinaShelter.com để ghi danh.
FEMA tài trợ vấn đề tạm trú như mướn nhà, cấp trailer (nhà tiền chế), v.v. Tuỳ chỗ, FEMA có thể giao cho chính quyền địa phương đảm trách công việc thực hiện. Trong trường hợp đó quý vị cần liên lạc với chính quyền địa phương.
Ngoài ra, mỗi chính quyền địa phương lại có thể có những chương trình giúp đỡ riêng. Quý vị cần tìm hiểu với các cơ quan xã hội ở địa phương quý vị đang tạm trú. Quý vị cũng có thể liên lạc với chúng tôi ở những nơi có văn phòng Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển. Xin liên lạc số điện thoại trung ương: (703) 538-2190 để lấy tin tức về các văn phòng địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.