Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nạn Nhân Bão Lụt Katrina: Các Điều Cần Làm

19/09/200500:00:00(Xem: 5246)
Bản tin của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển – Ngày 18 tháng 9, 2005.
Chúng tôi soạn bảng hướng dẫn tóm tắt dưới đây để giúp các đồng bào nạn nhân bão Katrina trong việc xin các khoản trợ cấp của chính phủ cũng như của một số tổ chức từ thiện tư nhân. Các hướng dẫn tổng quát này áp dụng trên toàn quốc. Chúng tôi kêu gọi các phương tiện truyền thông Việt ngữ phổ biến rộng rãi để đồng bào lâm nạn có thể tự lo hoặc để các nhóm thiện nguyện có thể theo đó mà giúp đỡ cho họ.
Ghi danh ngay với cơ quan FEMA tại www.fema.gov/register.shtm hoặc 1-800-621-3362.
Nếu sở hữu nhà hay cơ sở thương mại, quíù vị cần lập hồ sơ bồi thường với hãng bảo hiểm trước khi ghi danh với FEMA.
Khi ghi danh với FEMA, nhớ ghi lại và cất kỹ số ghi danh. Số này cần thiết cho mọi trợ cấp và giúp đỡ sau này.
FEMA sẽ có nhiều trợ giúp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Ngay trước mắt họ sẽ cấp một ngân khoản tiền mặt cho mỗi hộ đủ tiêu chuẩn. Họ sẽ gởi số tiền này trực tiếp vào trương mục ngân hàng hay sẽ gởi ngân phiếu đến địa chỉ của quý vị nếu như không có trương mục ngân hàng.
Ghi danh với Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ qua đường dây nóng: 1-800-975-7585 hoặc tại những nơi có trạm xá của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ. Tổ chức này sẽ được cấp thẻ chi dùng (Debit Card), trị giá trên 300 Mỹ kim cho mỗi người. Tuy nhiên, khi sử dụng quý vị cần chọn “CREDIT” thay vì “DEBIT”.
Nộp đơn xin Phiếu Thực Phẩm (Food Stamps) tại các cơ quan chính quyền địa phương. Phần lớn các cơ quan này sẽ cấp ngay.

Nộp đơn xin Tiền Trợ Cấp Thất Nghiệp. Ngay cả những người làm nghề tự do cũng có thể xin trợ cấp thất nghiệp. Quý vị cần liên lạc với văn phòng chính phủ nơi đang cư ngụ. Dưới đây là các số điện thoại để hỏi thêm tin tức.
Alabama: 1-800-361-4524 or 1-866-767-8103
Georgia: 1-877-709-8185
Florida: 1-800-204-2418
Louisiana: 1-800-818-7811 or 1-866-783-5567 or 1-800-LAHELPU
Mississippi: 1-888-844-3577
Texas: 1-817-420-1600
Nếu có đóng bảo hiểm nhà cửa (cư ngụ hay cho thuê) hay cơ sở thương mại, hãy liên lạc ngay với hãng bảo hiểm.
Nếu bị bệnh và cần khám sức khoẻ, hãy đến ngay bệnh viện công hay tư. Ở Houston, nhiều bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân không có bảo hiểm. Xin phối kiểm với các bệnh viện ở mỗi địa phương.
Nếu cần tìm thân nhân thất lạc, hãy lên hội trang của Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế để ghi danh hay tìm người: http://www.familylinks.icrc.org/katrina.
Nếu bị mất giấy tờ di trú, hãy liên lạc ngay với Sở Di Trú tại địa phương, có thể tìm được ở hội trang www.uscis.gov.
Nếu cần nhà ở tạm thời, hãy lên hội trang KatrinaShelter.com để ghi danh.
FEMA tài trợ vấn đề tạm trú như mướn nhà, cấp trailer (nhà tiền chế), v.v. Tuỳ chỗ, FEMA có thể giao cho chính quyền địa phương đảm trách công việc thực hiện. Trong trường hợp đó quý vị cần liên lạc với chính quyền địa phương.
Ngoài ra, mỗi chính quyền địa phương lại có thể có những chương trình giúp đỡ riêng. Quý vị cần tìm hiểu với các cơ quan xã hội ở địa phương quý vị đang tạm trú. Quý vị cũng có thể liên lạc với chúng tôi ở những nơi có văn phòng Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển. Xin liên lạc số điện thoại trung ương: (703) 538-2190 để lấy tin tức về các văn phòng địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.