Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSU Vinh Danh 1 Nữ SV Việt Với Giải Thành Quả Xuất Sắc

19/09/200700:00:00(Xem: 2448)

FULLERTON, Calif. -- Kylie T. Nguyen, sinh viên tốt nghiệp Đaị Học CSU Fullerton, đã được chọn bởi hệ thống Đaị Học California State University nhận học bổng Trustee Murray L. Galinson Scholar -- một vinh dự cao trong số những nguời được giải thành tựu xuất sắc William R. Hearst/CSU Trustees Award for Outstanding Achievement. Bản tin sau dịch từ thông báo của CSU Fullerton phổ biến chiều 18-9-2007.

CSU đã làm lễ vinh danh cô Nguyễn chiều Thứ Ba ở Văn Phòng Viện Trưởng CSU ở Long Beach. Cô thuộc nhóm 23 sinh viên, mỗi sinh viên từ một chi nhánh trong hệ đaị học này, sẽ được giải Hearst/CSU Trustees Award.

Là chị cả trong một gia đình di dân từ VN, Nguyễn sẽ nhận học bổng 6,000$ từ Trustee Murray L. Galinson Scholar.

Nguyễn tốt nghiệp cử nhân về phục vụ nhân văn từ tháng 5 ở CSU Fullerton và hiện ghi danh cao học về công tác xã hội. Với kinh nghiệm riêng và bản thân từng trải qua từ nhỏ, mục tiêu tối hậu của cô sau khi học là làm việc với trẻ em bị ngược đãi và bỏ quên.

Công tác cộng đồng của cô có vai trò giám đốc dự án ở Trung Tâm Thiện Nguyện và Phục vụ CSUF và từng thiện nguyện ở 1 nhà cho người vô gia cư ở Santa Ana. Cô cũng từng là chủ tịch Hội Sinh Viên Công Giaó Việt Nam, và năm nay là cố vấn hội này.

Cô Nguyễn đã thành tựu nhiều công trình nghiên cứu, trong đó có việc giúp soạn Bản Phúc Trình Về Điều Kiện Trẻ Em Quận Cam thường niên thứ 13; người duyệt sách ấn bản thứ 8 cho cuốn “Theory and Practice of Counseling and Psychotherapy” của tác giả Gerald Corey, giaó sư về môn phục vụ nhân văn; và tham dự cuộc nghiên cứu 2006 Research Experiences for Undergrauates của Viện Khoa Học Quốc Gia NSF. Cô cũng đã hoàn tất một cuộc nghiên cứu về “Phương Pháp Chữa Trị Tại Gia Với Người Khủng Hoảng Tâm Lý” và đã trình năm ngoái trên Viện Tâm Thần Florida và trường UC Berkeley.

Nguyễn, 33 tuổi, kể rằng cô có thời thiếu niên gian nan khi từ VN vào Mỹ, vì khi ba mẹ đi làm cực nhọc thì cô giành thời gian để giúp ba mẹ nuôi  3 em nhỏ.

Nguyễn vào Mỹ khi 6 tuổi, vaò năm 1980, kể về gia đình, “Với 4 đưá con nhỏ, họ phải làm nhiều giờ để nuôi nấng chúng tôi - và họ cần tôi chăm sóc các em. Tôi không có nhiều thơ ấu; dù đó không là ý định của ba mẹ, tôi cảm thấy bị bỏ rơi. Tôi không có một cảm giác về căn cước mình.”

Sau trung học, thay vì vào đaị học như ba mẹ muốn, Nguyễn tự đi chuyến đi 12 năm trong đó làm cho nhiều hội thiện nguyện khắp Hoa Kỳ và làm chủ yếu với người già và trẻ em  nhiều cơ nguy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.