Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSU Vinh Danh 1 Nữ SV Việt Với Giải Thành Quả Xuất Sắc

19/09/200700:00:00(Xem: 2372)

FULLERTON, Calif. -- Kylie T. Nguyen, sinh viên tốt nghiệp Đaị Học CSU Fullerton, đã được chọn bởi hệ thống Đaị Học California State University nhận học bổng Trustee Murray L. Galinson Scholar -- một vinh dự cao trong số những nguời được giải thành tựu xuất sắc William R. Hearst/CSU Trustees Award for Outstanding Achievement. Bản tin sau dịch từ thông báo của CSU Fullerton phổ biến chiều 18-9-2007.

CSU đã làm lễ vinh danh cô Nguyễn chiều Thứ Ba ở Văn Phòng Viện Trưởng CSU ở Long Beach. Cô thuộc nhóm 23 sinh viên, mỗi sinh viên từ một chi nhánh trong hệ đaị học này, sẽ được giải Hearst/CSU Trustees Award.

Là chị cả trong một gia đình di dân từ VN, Nguyễn sẽ nhận học bổng 6,000$ từ Trustee Murray L. Galinson Scholar.

Nguyễn tốt nghiệp cử nhân về phục vụ nhân văn từ tháng 5 ở CSU Fullerton và hiện ghi danh cao học về công tác xã hội. Với kinh nghiệm riêng và bản thân từng trải qua từ nhỏ, mục tiêu tối hậu của cô sau khi học là làm việc với trẻ em bị ngược đãi và bỏ quên.

Công tác cộng đồng của cô có vai trò giám đốc dự án ở Trung Tâm Thiện Nguyện và Phục vụ CSUF và từng thiện nguyện ở 1 nhà cho người vô gia cư ở Santa Ana. Cô cũng từng là chủ tịch Hội Sinh Viên Công Giaó Việt Nam, và năm nay là cố vấn hội này.

Cô Nguyễn đã thành tựu nhiều công trình nghiên cứu, trong đó có việc giúp soạn Bản Phúc Trình Về Điều Kiện Trẻ Em Quận Cam thường niên thứ 13; người duyệt sách ấn bản thứ 8 cho cuốn “Theory and Practice of Counseling and Psychotherapy” của tác giả Gerald Corey, giaó sư về môn phục vụ nhân văn; và tham dự cuộc nghiên cứu 2006 Research Experiences for Undergrauates của Viện Khoa Học Quốc Gia NSF. Cô cũng đã hoàn tất một cuộc nghiên cứu về “Phương Pháp Chữa Trị Tại Gia Với Người Khủng Hoảng Tâm Lý” và đã trình năm ngoái trên Viện Tâm Thần Florida và trường UC Berkeley.

Nguyễn, 33 tuổi, kể rằng cô có thời thiếu niên gian nan khi từ VN vào Mỹ, vì khi ba mẹ đi làm cực nhọc thì cô giành thời gian để giúp ba mẹ nuôi  3 em nhỏ.

Nguyễn vào Mỹ khi 6 tuổi, vaò năm 1980, kể về gia đình, “Với 4 đưá con nhỏ, họ phải làm nhiều giờ để nuôi nấng chúng tôi - và họ cần tôi chăm sóc các em. Tôi không có nhiều thơ ấu; dù đó không là ý định của ba mẹ, tôi cảm thấy bị bỏ rơi. Tôi không có một cảm giác về căn cước mình.”

Sau trung học, thay vì vào đaị học như ba mẹ muốn, Nguyễn tự đi chuyến đi 12 năm trong đó làm cho nhiều hội thiện nguyện khắp Hoa Kỳ và làm chủ yếu với người già và trẻ em  nhiều cơ nguy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.