Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Thủy Ứng Dụng: Rửa Tiền Từ Vn Sang Mỹ?

17/09/200500:00:00(Xem: 28378)
(Ký sự, tham luận về Phong thủy, tử vi, lý số và huyền học của SONG LỘC (626) 289-8467)

Ông Tâm đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và định cư tại tiểu bang Lousiana. Kinh nghiệm về biển cả trong thời gian phục vụ trong các lực lượng Hải quân Việt Nam, giúp ông nhanh chóng thích ứng với nghề đánh tôm, đánh cá. Ông khá thành công, con cái lại chăm chỉ học hành, thành đạt và có công ăn việc làm vững chắc nên vợ chồng ông vững bụng, sắp xếp di chuyển về Nam Cali, nơi có nhiều đồng hương và chiến hữu ngày xưa.
Ông cũng tự nghĩ: Sống và làm việc gần các đồng hương sẽ giúp ông và các con nhớ về nguồn và còn có thể tham gia các hoạt động nhằm mang lại tự do, dân chủ cho đất nước thân yêu, bù đắp phần nào vào nhiệm vụ còn dang dỡ xưa kia. Tuy tuổi đời đã gần sáu chục những ông vẩn còn khỏe khắn , xốc vác và yêu đời. Với số vốn dành dụm được sau nhiểu năm làm việc cật lực cộng với các cổ đông trong gia đình, ông hy vọng sẽ tiếp tục công việc làm ăn một cách thuận lợi, hỗ trợ cho các con mối bước của mình.
Ông dự định mua một căn nhà khang trang, rộng rãi để gia đình có nơi quần tụ vào mỗi cuối tuần hoặc trong các dịp lễ, tết...và vài cơ sở làm ăn như nhà hàng, cây xăng, market v..v..Với chủ đích đó năm ngoái khi còn ở Lousiana, ông viết thư gửi cho tôi để tham khảo ý kiến. Và hồi cuối năm, khi về đến Nam Cali là ông phone lấy hẹn, đến đón tôi đi thăm các căn nhà và các cơ sở làm ăn nằm trong kế hoạch đầu tư của ông.
Tám giờ sáng là tôi đã sẵn sàng. Ông đến thật đúng hẹn. Người đi cùng với ông, hơi trọng tuổi hơn mà ông giới thiệu là chú họ, mới ở Việt Nam qua chơi nhưng tôi đoán chắc người này có quan hệ với việc làm ăn của ông hiện tại. Có thể chỉ là một doanh gia thuần tuý(") khi ngồi lên xe, lúc đầu ông ta chỉ kể chuyện Việt Nam: đổi mới, phát triển, tiến bộ...nhưng không thấy đề cập đến dân chủ, tự do và các phong trào đấu tranh của quần chúng đang diễn ra khắp nước...Tôi hỏi ông vể điểm này thì ông lảng sang chuyện khác, chả biết tại sao" ông nói : "Trước kia tôi không tin phong thủy, lý số...và thấy các môn này chắc phải khó khăn lắm, đến nay qua nhiều biến chuyển của cuộc sống, tôi tin là có định mệnh, còn phong thủy thì bây giờ sách vở khá nhiều. Chắc chỉ cần giở sách ra đọc kỹ là biết chứ chả khó gì("), phải không thầy""
Tôi mỉm cười đáp: "Căn bản của khoa phong thủy là Dịch học, rất nhiêu khê và khó hiểu, cần được chân truyền và cần có nhiều kinh nghiệm mới thông suốt được. Đọc một vài cuốn sách, nhất là sách dịch từ ngoại ngữ, chỉ là căn bản sơ khởi, hiểu biết sơ khởi vậy thôi. Hiểu biết không chính xác hoặc sai lầm rồi đem áp dụng sẽ có hại. Thấy thế mà không phải thế. Thưa ông." Ông tiếp lời; "Biết là như vậy, nhưng trên căn bản, biết được tuổi mình thuộc Trạch nào, là có thể biết được hướng tốt của mình rồi, chắc không khó khăn cho lắm." Tôi hơi bực mình nhưng cũng cố nhã nhặn giải thích: "Phương hướng tốt xấu chỉ là một trong những yếu tố cần xét đến để chọn cơ sở làm ăn..." Câu chuyện đang ngon trớn thì xe ngừng. Đây là một cây xăng. Tôi xuống xe lấy la bàn ra định vị và đang quan sát thì ông Tâm nói: "Thưa Thầy, chú Thành đã đến quan sát và nói hướng này là hướng Đông Bắc, rất hợp với tôi, làm ăn nhất định sẽ phát đạt." Tôi đáp: "Xin ông quan sát cho kỹ, hướng này tuy có độ thiên từ nghiêng về Đông nhưng chưa phaỉ là Đông Bắc, vả lại vị trí này có nhiều khiếm khuyết. Lát nữa tôi sẽ phân tích chi tiết lợi hại để ông có đủ yếu tố quyết định."
Nhìn qua ông "chú" tôi phân trần: "Thưa ông, quanh ta có 8 hướng: 4 chính và 4 phụ. Mỗi hướng là 45 độ. Do đó nếu độ thiên từ chỉ nhíchsang phải hoặc sang trái khoảng 5, 10 độ thì vẫn chưa phải là đã chuyển sang hướng khác." Ông Thành hơi ngượng, nói giả lả: "Đúng, đúng. Thế mà tôi ngỡ...." Và từ lúc đó ông không xen vào việc làm của tôi nữa. ông Tâm đỡ lời cho ông chú: "Thưa thầy. thế thì""""
Hiểu ý ông tôi nói: "Địa điểm này, như ông đã thấy, hướng và sơn hướng đều xấu đối với ông. Cửa Mini Market này bị ngọn đồi và sườn đồi trấn áp. Mấy cây xăng đều nằm trong đều nằm ở khu đồi bị vạt đi, lỡ có đất truồi hoặc động đất là sẽ bị hư hại, bất khiển dụng. Phía sau lưng địa điểm này là một ngã tư, bị che khuất, không thuận lợi cho việc làm ăn." ông Tâm tỏ vẻ tán thành. "Vâng. Mời thầy coi cho địa điểm khác cách đây dăm lốc." Đến nơi, tôi quan sát trong ngoài, định vị và kín đáo gật đầu. Địa điểm này hướng về Tây Bắc rất hợp với ông, cửa lại mở ở bên phải hợp Sơn hướng. Tôi nghĩ chủ cũ phải bán đi vì 2 lý do căn bản.
- Người trông coi nơi này có thần khí ám hãm, đang vào thời vận xấu, ảnh hưởng nhiều đến việc làm ăn tại đây.
- Màu sắc sử dụng cầu kỳ nhưng khắc kỵ và phản bối nhau. Quầy thu tiền và các quầy hàng sắp xếp không đúng gây bất lợi, khắc kỵ chủ, khách nên bị vắng khách.
Nghe tôi nói đến đây, ông chú (Thành) tỏ vẻ tán thành và nói: "Thầy xem giúp, tôi và anh Tâm cùng làm ăn tại đây có thuận lợi và thành công không"" tôi hỏi tuổi, nhìn qua khí sắc của ông và tiếp lời: "Hai tuổi Canh Thìn & Giáp Thân đều ơỏ thời kỳ hưng phấn lại hợp mệnh và phi cung nên chắc chắn sẽ thành công nhưng xin chú ý đến các điểm tuy chỉ là phụ thuộc nhưng rất quan trọng sau đây:
- Công việc làm ăn phải hợp, không những về bản mệnh, phi cung, cung cách thiết trí...mà còn phải bắt đầu vào đúng lúc.
- Nguồn vốn nếu được tạo ra do sức lực, tài trí chân thật của mình thì sẽ có kết quả tốt hơn là nguồn vốn bất minh, bất cứ từ đâu đến." (Tôi định nói: Như trấn lột, cướp bóc...của người khác, tham nhũng, hối lộ, biến công vi tư, buôn dân bán nước....nhưng may mà dừng lại kịp. Thật hú hồn.)
Ông Tâm nhìn tôi, cười nói: "Thầy thật cẩn thận. Mới đây mà đã trưa rồi, mời thầy đi dùng bữa tại cơm tấm (") rất ngon, chắc thầy và chú sẽ vừa ý."
Đến tiệm, có lẽ vì méo mó nghề nghiệp, nên khi nhìn ông chủ tiếp khách và cách bài trí nội ngoại vi của tiệm, tôi nói nhỏ với ông Tâm: "Nhìn khí sắc của chủ và khung cảnh bài trí của tiệm thì thấy họ đông khách là phải." Ông mỉm cười đáp: "Dạ đúng. chắc họ cũng đã sắp xếp theo phong thủy hoặc đang ở vận may."
Tôi tiếp lời: "Thời vận như tôi đã trình bày, rất là quan trọng. khi "vận khứ", nói rõ hơn là khi "vận tốt" qua đi, vận xấu kéo tới thì làm gì cũng dễ bị thất bại não nề. Còn khi "thời lai" vận xấu qua đi, thời vận tốt tới thì làm gì cũng dễ thành công. Làm chơi mà ăn thiệt như tiền nhân thường nói:


"Thời lai, đồ điếu thành công dị
Vận khứ, anh hùng ẩm hận đa!
Và: có đức mặc sức mà hưởng."
Ông chú (Thành) nãy giờ im lặng, chợt đặt một câu hỏi: "Có đức" là phải làm lành lánh dữ. Nhưng trên thực tế, kẻ dữ, tham lận bất lương, giết người như ngóe...thì lại lên xe xuống ngựa, đè đầu vạn dân, còn người "hiền", tu nhân tích đưcù...thì lại gặp toàn sự đau thương, thống khổ, kêu trời không thấu. Thế có phải là là trái nghịch không. Theo tôi, nói "Trời có mắt là không đúng. Đúng hay không đều do mình cả, phải không thầy""
Tôi mỉm cười nhìn ông và đáp : "Vấn đề này chỉ thuyết nhân quả của nhà Phật và cổ tích dân gian...đã minh thuyết thật rõ ràng. Gieo nhân nào hái quả đó. Bây giờ, gieo nhân xấu thì hậu lai tâtù nhiên sẽ gặt hái quá xấu và nguợc lại. chúng ta cứ chiêm nghiệm là sẽ thấy rõ ràng.” Ông Tâm nhìn tôi, và ông chú nói: “Thưa thầy, Đúng như thế. xin mời thầy và chú."
Dùng bữa xong, ông tâm đưa tôi đưa tôi đi coi hai địa điểm dự định mở nhà hàng, một địa điểm dự trù mở super market và hai căn nhà ở vùng Costa Mesa, sẵn sàng cho con cái chuyển về. Tôi nhẩm tính, số vốn phải lêïn tới nhiều triệu đô la. Ông giàu đến thế sao hay là từ ông chú này. ông là đầu cầu của họ (") giúp họ dụng kế: ve sầu thoát xacù", tẩu tán của cải kiếm đươtc sang Mỹ, rồi khi lòng dân thế nứơc đổi thay thì "tam thập lục kế" đắc dung vẫn là "Dĩ đào vi thượng." dù sao vẫn chắc ăn hơn những kẻ quyền thế vác tiền tháo chạy vào năm 1975. Như thế việc làm của tôi hôm nay, dù chỉ là nghiệp vụ, là chắp cánh cho cọp dữ. Tuy nhiên, nghĩ cho cùng thì sự việc dù thế nào chăng nữa thì đây cũng chỉ là việc làm có tính cách chuyên môn đặc biệt, còn sự thành bại còn tuỳ thuộc vào phúc đức, số mạng và thời vận nữa, như đã trình bày ở một bài khác cách đây không lâu.
"Vận khứ Hoài Sơn năng chí tử."
Thời lai thanh thủy khả thôi sơn"
(Khi vận bĩ thì hoài sơn , một vị thuốc bổ, vẫn có thể làm chết người. còn khi thời vận tốt đến, dù một chenù nước mát cũng giúp mẹ tròn con vuông được)
Gieo nhân xấu, tạo ra nghiệp quả, phúc đức sẽ đội nón ra đi. Thiếu đức mà tham lam rồi tạo nên nghiệp xấu thì đừng có kêu trời, như cụ Nguyễn Du đã cảnh cáo trong truyện Kiều.
"Đã mang lấy nghiệp vào thân
Thì đứng trách lẫn trời gần, trời xa."
Có thể nói, những kẻ có quyền thế đã và đang tạo ra "nghiệp" cần suy ngẫm, cải đổi và trả nghiệp để khỏi gánh họa về sau:
"Khổ hải vô biên
Hồi đầu thị ngạn"
(Bể khổ bao la, quay đầu lại (hối ngộ, làm lành tránh dữ) là thấy bờ (là thoát cảnh trầm luân.)
Khoảng 4giờ chiều thì công việc tạm ổn. Ông đưa ông chú về nhà con ông ta rồi mời tôi về nơi ông ở tạm, để bàn thảo về chi tiết, giúp ông có được quyết định cần thiết. Vừa ngồi xuống, ông thố lộ: Thật tình thì ông Thành là chú ruột của ông, nhưng năm 1954 theo " vẹm" ở lại miền bắc. Ôâng theo " vẹm" ngay từ 1954, khéo léo cuốn theo chiều gió nên hiện rất có thần thế tại Hà Nội. Cũng như một số người cùng "loại", sau 20 năm sống dưới chế độ xã nghĩa, ông biến đổi đi rất nhiều, tình cảm hầu như vắng thiếu, tham danh vụ lợi, sống xa hoa phù phiếm và còn thực dụng hơn cả người Mỹ nữa.Ông sang đây để thămn viếng mấy người con, tị nạn tại Mỹ từ năm 1979, nhưng sự thật sâu xa hơn, là để nghiên cứu thị trường đầu tư, làm ăn tại Mỹ cho chính ông vá các người quyền thế giàu có khác taị VN hiện nay. Hôm nay, sở dĩ ông chú đòi đi theo là để "thăm ván bán thuyền" và dụ các cổ đông trong tổ hợp của (cháu) ông Tâm tham gia tổ chức làm ăn sắp tới của họ, khi mà hiệp ước thuơng mại được quốc hội Mỹ duyệt thuận. Ông Tâm và các cổ đông, phần đông là anh em trong gia đình đều khéo léo tẩy chay, không giúp ông chú này và tổ chức của ông ta lập đầu cầu chuyển tài sản sang đây rồi tung tiền ra vận động ngoại giao (như vụ lư Hán) để có thêåtiếp tục nắm quyền thống trị nhân dân ta." Tôi thầm nghĩ "ông Tâm thật là người "có lòng", khác với các "caí đầu" tham danh vu ïlời,chỉ biết có tiền, sẵn sàng nhâän giặc làm cha, tình nguyện làm đầu cầu cho bọn buôn dân bán nươcù. Với tinh thần đó và với thời vận tốt (theo tử vi và thời vận) sắp tơiù thì chắc chắn ông sẽ thành công và chắc ông sẽ luôn luôn phân biệt được giữa thù và bạn.
Công việc xong Trên đường đưa tôi về, ông tâm sự: Sau một vài trắc trở trong công việc làm ăn mà nguyên do là do vị trí khắc hại mà ra, rồi nhờ sự "trị liệu" của phong thủy mới cứu vãn đuợc, ông thật sự tin vào sự hỗ trợ của khoa này. Tuy nhiên, nếu chỉ biêt lơ mơ về phong thuỷ như ông Thành, mà chỉ dẫn sai lêïch thì sẽ hỏng chuyện. Ngay ngày mai, ông sẽ bàn lại với các "cổ đông", lấy một quyết định chung, rồi sẽ đón tôi xuống chỉ dẫn mọi việc sắp xếp và chọn ngày giờ tốt để có thể "khai trương hồng phát."
Công việc tiến hành mau lẹ, 6 tháng sau kể như hoàn tất. Tháng trước họ đã "Đại khai trương" các sơ sở làm ăn và hiện đều tiến hành thuận lợi. Chủ Nhật vừøa qua ông phone cảm ơn và mời tôi xuống duyệt lại toàn bộ vào đầu tháng tới. Có thể kết luận là làm ăn mà cẩn thận như ông thì chắc phải thành công. Lúc vui vẻ tôi nhắc khéo ông là "Làm đầy tậu ruộng, làm vơi ăn quà". Và nhất là đừng vì tài lợi mà tạo nên nghiệp quả không tốt, bất lợi về sau.
Qua đoạn ký sự trên, có thể nói, sang đây nhiều người Việt chúng ta đã có thơì cơ phát triển tài năng và thành công đáng kể, không thua kém bất cứ cộng đồng thiểu số nào. Do đó, nhìn vào một cơ sở làm ăn lớn nào của người Việt, không nên lầm là "thế này", "thế nọ" nhưng vẫn phải cảnh giác về những đầu cầu có thể có của các đầu nậu, tai sai CS Việt Nam. Măït khác, một người như ông chú của ông Tâm, có thể rất giỏi về các mặt khác nên mới có ngày nay nhưng những hiểu biết về phong thủy lý số thì ông ta còn phải đọc thêm nhiều sách và nghiệm cho kỹ trước khi "mang chuông đi đấm xứ người." kẻo rồi giao họa cho mình và cho người khác tin mình. Một điểm quan trọng nữa là tôi cầu mong và tin là các "người tỵ nạn CS không bao giờ trợ trụ vi nghịch, giúp kẻ ác đi ngược lại thiên luân và ngược lại nguyện vọng của toàn thể dân Việt." Xin hãy mong như vậy và tin như vậy.
Phong Thủy &Tử Vi Gia
Song Lộc.
1501S.4th St , Apt #F
Alhambra, CA91803
Tel (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.