Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Việt Ảnh Triển Lãm Và Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật

17/09/200500:00:00(Xem: 6249)
-Hiện nay một trong những bộ môn nghệ thuật được hâm mộ và đang phát triển mạnh, cả trong lẫn ngoài nước là bộ môn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật. Trong những năm vừa qua, người Việt hải ngoại đã được tậïn mắt thưởng lãm nhiều tác phẩm rất nghệ thuật qua các cuộc triển lãm của cá nhân cũng như nhiều hội ảnh khác nhau, trong đó Nhóm Việt Ảnh đóng góp một phần không nhỏ.
Ra đời cách nay gần 4 năm, Nhóm Việt Ảnh qui tụ một số nhiếp ảnh gia trẻ do nhóm trưởng, nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đứng đầu. Tuy nhân sự không đông đảo, nhưng gồm toàn những nhiếp ảnh gia yêu nghề, luôn lấy phương châm "dùng nghệ thuật để thăng hoa đời sống". Vì thế mà trong ba năm qua, Nhóm Việt Ảnh đã tổ chức được nhiều cuộc triển lãm, thu hút hàng ngàn đồng hương khắp nơi đến thưởng lãm. Đặc biệt, trong cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật mang tính quốc tế, tổ chức vào tháng 8 năm 2004 tại Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội (Chùa Bảo Quang) đã thành công vượt trội. Nhiều nhiếp ảnh gia Việt cũng như ngoại quốc gửi ảnh tham dự. Song song với các cuộc triển lãm, Nhóm Việt Ảnh còn cho ra mắt ba đặc san ảnh nghệ thuật, được giới thưởng ngoạn, những người yêu chuộng nhiếp ảnh nghệ thuật nồng nhiệt tán thưởng, và trong tinh thần bảo tồn và phát huy bộ môn ảnh nghệ thuật tại hải ngoại, Nhóm Việt Ảnh cũng đã mở nhiều lớp hướng dẫn nhiếp ảnh từ căn bản đến trung cấp với hàng trăm đồng hương tham dự, và nay có nhiều anh chị em đã trở thành những nhiếp ảnh gia, nối tiếp bước chân nghệ thuật của các bậc đàn anh.

Được cổ võ, khuyến khích của đồng hương, nhất là các anh chị em nhiếp ảnh gia thân hữu và được bảo trợ bởi nhật báo Người Việt, năm nay Nhóm Việt Ảnh, dưới sự cố vấn của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung và sự tích cực hăng say của Nhóm Trưởng Vương Niên, sẽ tổ chức một cuộc triển lãm và ra mắt "Tuyển tập Ảnh Nghệ Thuật 2005" qui mô hơn với gần 200 ảnh nghệ thuật của 24 nhiếp ảnh gia mà tên tuổi của họ đã in sâu vào ký ức nhiều người như Phí Văn Trung, Trịnh Phong, Dương Xuân Phương, Cao Công Đắc, Lê Ngọc Minh, Vương Niên, Michael Mừng....là những nhiếp ảnh gia dầy dặn kinh nghiệm, đã từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về nhiếp ảnh. Bên cạnh đó, những nhiếp ảnh gia trẻ nhưng tay nghề thật vững vàng và họ có cái nhìn rất "nghệ thuật" mà chỉ khi được tận mắt thưởng thức những tác phẩm của họ, ta mới cảm nghiệm được thế nào là nghệ thuật, mới thấy con mắt tinh đời và bộ óc đầy sáng tạo. Những nhiếp ảnh gia đó gồm: Nguyễn Công Ánh, Phi Bằng (Đỗ Vinh), Phạm Thăng Bình, Nguyễn Minh Hằng, Nguyễn Elyane, Hùynh Vĩnh Hòa, Huỳnh Huy, Nguyễn Khải, Hoàng Liên, Nguyễn Thị Long, Julia Mai, Hoàng Khai Mông, Phạm Đức Thạnh, Nguyễn Bảo Thạch, Trịnh Ngọc Trụ, Trần Văn Tước và Trần Quang. Hai mươi bốn nhiếp ảnh gia trên gồm đủ thành phần, lứa tuổi sẽ cống hiến cho người thưởng ngoạn những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trong cuộc triển lãm ảnh, Ngoài ra, gần 200 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trên cũng đã được trình bày thật trang nhã và mỹ thuật trong tập "Ảnh Nghệ Thuật 2005" do Nhóm Việt Ảnh phát hành vào dịp này.
Cuộc triển lãm và ra mắt tập Ảnh Nghệ Thuật vừa kể nhằm ba mục đích chính sau đây:
- Cống hiến cho người yêu chuộng nghệ thuật những tác phẩm nhiếp ảnh đúng nghĩa "nghệ thuật".
- Gây qũy giúp các trẻ em khuyết tật và thiếu may mắn bên quê nhà qua Hội thiện nguyện Green Cross (Social Assistance Program for VN)
- Đánh dấu một kỷ niệm tốt đẹp dành cho Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, con chim đầu đàn của Nhóm Việt Ảnh, người khởi xướng và thiết tha yêu nghề, suốt đời đem nghệ thuật làm thăng hoa cuộc sống, nay đến lúc lui vào bóng tối để "tre gìa măng mọc".
Chương trình được bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01/10/05, kéo dài đến 9 giờ tối. Riêng trong ngày Thứ Bảy, từ 19 giờ đến 21 giờ có phần văn nghệ và chiếu Slide Show ảnh quốc tế. Chủ Nhật, phòng triển lãm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Mong rằng cuộc triển lãm và ra mắt tập Ảnh Nghệ Thuật 2005 do Nhóm Việt Ảnh tổ chức lần này, sẽ được đông đảo đồng hương đến thưởng thức, hầu tận mắt nhìn ngắm những tác phẩm gồm cảnh đẹp, người đẹp, vật đẹp, không những ở quê hương thân yêu mà còn ở ngay chính địa phương chúng ta đang sinh sống, được thâu vô ống kính của 24 nhiếp ảnh gia mà tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ho,ï chắc chắn sẽ được mọi người trầm trồ, tán thưởng và ghi nhớ mãi..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.