Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Việt Ảnh Triển Lãm Và Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật

17/09/200500:00:00(Xem: 5908)
-Hiện nay một trong những bộ môn nghệ thuật được hâm mộ và đang phát triển mạnh, cả trong lẫn ngoài nước là bộ môn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật. Trong những năm vừa qua, người Việt hải ngoại đã được tậïn mắt thưởng lãm nhiều tác phẩm rất nghệ thuật qua các cuộc triển lãm của cá nhân cũng như nhiều hội ảnh khác nhau, trong đó Nhóm Việt Ảnh đóng góp một phần không nhỏ.
Ra đời cách nay gần 4 năm, Nhóm Việt Ảnh qui tụ một số nhiếp ảnh gia trẻ do nhóm trưởng, nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung đứng đầu. Tuy nhân sự không đông đảo, nhưng gồm toàn những nhiếp ảnh gia yêu nghề, luôn lấy phương châm "dùng nghệ thuật để thăng hoa đời sống". Vì thế mà trong ba năm qua, Nhóm Việt Ảnh đã tổ chức được nhiều cuộc triển lãm, thu hút hàng ngàn đồng hương khắp nơi đến thưởng lãm. Đặc biệt, trong cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật mang tính quốc tế, tổ chức vào tháng 8 năm 2004 tại Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội (Chùa Bảo Quang) đã thành công vượt trội. Nhiều nhiếp ảnh gia Việt cũng như ngoại quốc gửi ảnh tham dự. Song song với các cuộc triển lãm, Nhóm Việt Ảnh còn cho ra mắt ba đặc san ảnh nghệ thuật, được giới thưởng ngoạn, những người yêu chuộng nhiếp ảnh nghệ thuật nồng nhiệt tán thưởng, và trong tinh thần bảo tồn và phát huy bộ môn ảnh nghệ thuật tại hải ngoại, Nhóm Việt Ảnh cũng đã mở nhiều lớp hướng dẫn nhiếp ảnh từ căn bản đến trung cấp với hàng trăm đồng hương tham dự, và nay có nhiều anh chị em đã trở thành những nhiếp ảnh gia, nối tiếp bước chân nghệ thuật của các bậc đàn anh.

Được cổ võ, khuyến khích của đồng hương, nhất là các anh chị em nhiếp ảnh gia thân hữu và được bảo trợ bởi nhật báo Người Việt, năm nay Nhóm Việt Ảnh, dưới sự cố vấn của nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung và sự tích cực hăng say của Nhóm Trưởng Vương Niên, sẽ tổ chức một cuộc triển lãm và ra mắt "Tuyển tập Ảnh Nghệ Thuật 2005" qui mô hơn với gần 200 ảnh nghệ thuật của 24 nhiếp ảnh gia mà tên tuổi của họ đã in sâu vào ký ức nhiều người như Phí Văn Trung, Trịnh Phong, Dương Xuân Phương, Cao Công Đắc, Lê Ngọc Minh, Vương Niên, Michael Mừng....là những nhiếp ảnh gia dầy dặn kinh nghiệm, đã từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về nhiếp ảnh. Bên cạnh đó, những nhiếp ảnh gia trẻ nhưng tay nghề thật vững vàng và họ có cái nhìn rất "nghệ thuật" mà chỉ khi được tận mắt thưởng thức những tác phẩm của họ, ta mới cảm nghiệm được thế nào là nghệ thuật, mới thấy con mắt tinh đời và bộ óc đầy sáng tạo. Những nhiếp ảnh gia đó gồm: Nguyễn Công Ánh, Phi Bằng (Đỗ Vinh), Phạm Thăng Bình, Nguyễn Minh Hằng, Nguyễn Elyane, Hùynh Vĩnh Hòa, Huỳnh Huy, Nguyễn Khải, Hoàng Liên, Nguyễn Thị Long, Julia Mai, Hoàng Khai Mông, Phạm Đức Thạnh, Nguyễn Bảo Thạch, Trịnh Ngọc Trụ, Trần Văn Tước và Trần Quang. Hai mươi bốn nhiếp ảnh gia trên gồm đủ thành phần, lứa tuổi sẽ cống hiến cho người thưởng ngoạn những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trong cuộc triển lãm ảnh, Ngoài ra, gần 200 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trên cũng đã được trình bày thật trang nhã và mỹ thuật trong tập "Ảnh Nghệ Thuật 2005" do Nhóm Việt Ảnh phát hành vào dịp này.
Cuộc triển lãm và ra mắt tập Ảnh Nghệ Thuật vừa kể nhằm ba mục đích chính sau đây:
- Cống hiến cho người yêu chuộng nghệ thuật những tác phẩm nhiếp ảnh đúng nghĩa "nghệ thuật".
- Gây qũy giúp các trẻ em khuyết tật và thiếu may mắn bên quê nhà qua Hội thiện nguyện Green Cross (Social Assistance Program for VN)
- Đánh dấu một kỷ niệm tốt đẹp dành cho Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung, con chim đầu đàn của Nhóm Việt Ảnh, người khởi xướng và thiết tha yêu nghề, suốt đời đem nghệ thuật làm thăng hoa cuộc sống, nay đến lúc lui vào bóng tối để "tre gìa măng mọc".
Chương trình được bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01/10/05, kéo dài đến 9 giờ tối. Riêng trong ngày Thứ Bảy, từ 19 giờ đến 21 giờ có phần văn nghệ và chiếu Slide Show ảnh quốc tế. Chủ Nhật, phòng triển lãm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Mong rằng cuộc triển lãm và ra mắt tập Ảnh Nghệ Thuật 2005 do Nhóm Việt Ảnh tổ chức lần này, sẽ được đông đảo đồng hương đến thưởng thức, hầu tận mắt nhìn ngắm những tác phẩm gồm cảnh đẹp, người đẹp, vật đẹp, không những ở quê hương thân yêu mà còn ở ngay chính địa phương chúng ta đang sinh sống, được thâu vô ống kính của 24 nhiếp ảnh gia mà tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ho,ï chắc chắn sẽ được mọi người trầm trồ, tán thưởng và ghi nhớ mãi..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.