Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster Gây Quỹ Yểm Trợ 3,000 Binh Sĩ, Phế Binh Ở Iraq

06/09/200700:00:00(Xem: 2029)

(Từ trái) NV Andy Quach, Charles Mc Lean, Roxanne Chow, Kermit Marsch và đại diện cựu TQLC Hoa Kỳ, phía sau, tại trại Pendelton. (Ảnh: Hương Giang)

GARDEN GROVE (Cổ Ngưu).-  Nghị Viên Andy Quách, thành phố Westminster, cùng với các thân hữu và nghệ sĩ đã tổ chức một buổi cơm gây quĩ tại tư gia vào tối thứ năm 30 tháng 8 năm 2007, để hỗ trợ cho 3,000 binh sĩ  và gia đình hiện ở quanh căn cứ Pendleton đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Iraq trong thời gian qua.

Hiện diện trong buổi tối họp mặt thân hữu còn có một số dân cử như Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị viên Serge Contrerias, Andrew Dương, Ủy Viên Giáo Dục Westminster, ông Diệp Miên Trường, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn cùng với các doanh gia Việt Nam  như ông Nguyễn Hoàng Linh, chủ nhân hệ thống Xe Đò Hoàng, ông bà Trần Hải và Thu Thảo, Tổng Giám Đốc Viêt Satellite, Luật Sư Đỗ Hiếu Liêm, Bà Tịnh, đại diện First Vietnamese American Bank...cùng với một số cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự hiện của một số cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến  gồm có Cựu Trung Tá  Charles McLean, B.J Savage,  cựu Trung Sĩ Mike Kufchak.

Buổi gây qũi tổ chức trong vòng thân mật và ấm cúng với sự tham gia của một số nghệ sĩ như Kim Anh, Tiến Dũng, Nguyễn Hồng Nhung, Đoàn Phi, Bích Quân...

Nghị Viên Andy Quach được Hội Đồng Thành Phố  Westminster, đề cử chức vụ Chủ Tịch Uỷ Ban Bảo Trợ Gia Đình Binh Sĩ Thuỷ Quân Lục Chiến. Trong dịp này, ông bày tỏ  việc cảm nhận sự tự do của mỗi người một khác. Nghị Viên Andy Quach  cho biết trong thời gian nhập ngũ trong Navy, ông đã thụ huấn quân sự tại NAVY SEALS tại San Diego. Qua đó, ông đã  học được sự kiên nhẫn, biết hy sinh và trách nhiệm, từ đó ông biết yêu qúi đất nước Hoa Kỳ, một nước đầy truyền thống Tự Do và Nhân Quyền.

Phó Thị Trưởng Kermit Marsch thành phố Westminster  nói về sự ủy nhiệm của thành phố cho Andy Quach trong việc yểm trợ  các gia đình binh sĩ ở trại Pendleton cũng mang nhiều ý nghĩa và ông tán dương Ủy ban này.

Nghị Viên Andy Quach  cũng nói có mặt trong đêm họp mặt năm nay có  những Cựu Chiến Binh từng chiến đấu ở Việt Nam...có cả những chiến binh vừa trở về từ Iraq và Afghanistan.

Nghị Viên Andy Quach nhấn mạnh, thành phố Westminster  bảo trợ  gia đình binh sĩ của những chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến trong đơn vị Quân Đoàn 3 Amphibious Assault Batallion là một trong những đơn vị có mặt đầu tiên tại các chiến trường.

Đơn vị hiện trú đóng trong căn cứ Pendleton, cũng là  nơi đã từng tiếp đón những người Việt tỵ nạn đầu tiên đến Hoa Ky.

Ông cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến những vị cựu quân nhân của đơn vị trên tham dự buổi cơm cơm gây qũi tối nay cùng với các thân hữu, mạnh thường quân.

Trong dịp này  các cựu quân nhân của đơn vị trên bày tỏ lòng tự hào đã từng đóng góp cho công cuộc chiến đấu Tự Do cũng như nhắc đến những khó khăn của binh sĩ và gia đình binh sĩ   khi trở về hậu phương. Ông cũng bày tỏ lòng tri ân đến những tấm lòng hỗ trợ cho đơn vị. 

Sau đó các Mạnh Thường Quân và thân hữu đã vui vẻ đóng góp.

Theo lời cô Roxanne Chow,một thiện nguyện viên trong Ủy Ban  Yểm Trợ cho biết  việc gây quĩ nhằm giúp đỡ cho các thương phế binh và gia đình trong đơn vị, đặc biệt là đối với các binh sĩ cấp thấp, lương ít gặp những khó khăn trong sinh hoạt gia đình.  Ủy Ban Yểm Trợ  sẽ thực hiện các cuộc thăm viếng, trao quà, cung cấp phương tiện cho những gia đình cần thiết...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương