Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster Gây Quỹ Yểm Trợ 3,000 Binh Sĩ, Phế Binh Ở Iraq

06/09/200700:00:00(Xem: 2218)

(Từ trái) NV Andy Quach, Charles Mc Lean, Roxanne Chow, Kermit Marsch và đại diện cựu TQLC Hoa Kỳ, phía sau, tại trại Pendelton. (Ảnh: Hương Giang)

GARDEN GROVE (Cổ Ngưu).-  Nghị Viên Andy Quách, thành phố Westminster, cùng với các thân hữu và nghệ sĩ đã tổ chức một buổi cơm gây quĩ tại tư gia vào tối thứ năm 30 tháng 8 năm 2007, để hỗ trợ cho 3,000 binh sĩ  và gia đình hiện ở quanh căn cứ Pendleton đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Iraq trong thời gian qua.

Hiện diện trong buổi tối họp mặt thân hữu còn có một số dân cử như Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị viên Serge Contrerias, Andrew Dương, Ủy Viên Giáo Dục Westminster, ông Diệp Miên Trường, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn cùng với các doanh gia Việt Nam  như ông Nguyễn Hoàng Linh, chủ nhân hệ thống Xe Đò Hoàng, ông bà Trần Hải và Thu Thảo, Tổng Giám Đốc Viêt Satellite, Luật Sư Đỗ Hiếu Liêm, Bà Tịnh, đại diện First Vietnamese American Bank...cùng với một số cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự hiện của một số cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến  gồm có Cựu Trung Tá  Charles McLean, B.J Savage,  cựu Trung Sĩ Mike Kufchak.

Buổi gây qũi tổ chức trong vòng thân mật và ấm cúng với sự tham gia của một số nghệ sĩ như Kim Anh, Tiến Dũng, Nguyễn Hồng Nhung, Đoàn Phi, Bích Quân...

Nghị Viên Andy Quach được Hội Đồng Thành Phố  Westminster, đề cử chức vụ Chủ Tịch Uỷ Ban Bảo Trợ Gia Đình Binh Sĩ Thuỷ Quân Lục Chiến. Trong dịp này, ông bày tỏ  việc cảm nhận sự tự do của mỗi người một khác. Nghị Viên Andy Quach  cho biết trong thời gian nhập ngũ trong Navy, ông đã thụ huấn quân sự tại NAVY SEALS tại San Diego. Qua đó, ông đã  học được sự kiên nhẫn, biết hy sinh và trách nhiệm, từ đó ông biết yêu qúi đất nước Hoa Kỳ, một nước đầy truyền thống Tự Do và Nhân Quyền.

Phó Thị Trưởng Kermit Marsch thành phố Westminster  nói về sự ủy nhiệm của thành phố cho Andy Quach trong việc yểm trợ  các gia đình binh sĩ ở trại Pendleton cũng mang nhiều ý nghĩa và ông tán dương Ủy ban này.

Nghị Viên Andy Quach  cũng nói có mặt trong đêm họp mặt năm nay có  những Cựu Chiến Binh từng chiến đấu ở Việt Nam...có cả những chiến binh vừa trở về từ Iraq và Afghanistan.

Nghị Viên Andy Quach nhấn mạnh, thành phố Westminster  bảo trợ  gia đình binh sĩ của những chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến trong đơn vị Quân Đoàn 3 Amphibious Assault Batallion là một trong những đơn vị có mặt đầu tiên tại các chiến trường.

Đơn vị hiện trú đóng trong căn cứ Pendleton, cũng là  nơi đã từng tiếp đón những người Việt tỵ nạn đầu tiên đến Hoa Ky.

Ông cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến những vị cựu quân nhân của đơn vị trên tham dự buổi cơm cơm gây qũi tối nay cùng với các thân hữu, mạnh thường quân.

Trong dịp này  các cựu quân nhân của đơn vị trên bày tỏ lòng tự hào đã từng đóng góp cho công cuộc chiến đấu Tự Do cũng như nhắc đến những khó khăn của binh sĩ và gia đình binh sĩ   khi trở về hậu phương. Ông cũng bày tỏ lòng tri ân đến những tấm lòng hỗ trợ cho đơn vị. 

Sau đó các Mạnh Thường Quân và thân hữu đã vui vẻ đóng góp.

Theo lời cô Roxanne Chow,một thiện nguyện viên trong Ủy Ban  Yểm Trợ cho biết  việc gây quĩ nhằm giúp đỡ cho các thương phế binh và gia đình trong đơn vị, đặc biệt là đối với các binh sĩ cấp thấp, lương ít gặp những khó khăn trong sinh hoạt gia đình.  Ủy Ban Yểm Trợ  sẽ thực hiện các cuộc thăm viếng, trao quà, cung cấp phương tiện cho những gia đình cần thiết...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.