Hôm nay,  

Westminster Gây Quỹ Yểm Trợ 3,000 Binh Sĩ, Phế Binh Ở Iraq

06/09/200700:00:00(Xem: 2829)

(Từ trái) NV Andy Quach, Charles Mc Lean, Roxanne Chow, Kermit Marsch và đại diện cựu TQLC Hoa Kỳ, phía sau, tại trại Pendelton. (Ảnh: Hương Giang)

GARDEN GROVE (Cổ Ngưu).-  Nghị Viên Andy Quách, thành phố Westminster, cùng với các thân hữu và nghệ sĩ đã tổ chức một buổi cơm gây quĩ tại tư gia vào tối thứ năm 30 tháng 8 năm 2007, để hỗ trợ cho 3,000 binh sĩ  và gia đình hiện ở quanh căn cứ Pendleton đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Iraq trong thời gian qua.

Hiện diện trong buổi tối họp mặt thân hữu còn có một số dân cử như Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị viên Serge Contrerias, Andrew Dương, Ủy Viên Giáo Dục Westminster, ông Diệp Miên Trường, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn cùng với các doanh gia Việt Nam  như ông Nguyễn Hoàng Linh, chủ nhân hệ thống Xe Đò Hoàng, ông bà Trần Hải và Thu Thảo, Tổng Giám Đốc Viêt Satellite, Luật Sư Đỗ Hiếu Liêm, Bà Tịnh, đại diện First Vietnamese American Bank...cùng với một số cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự hiện của một số cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến  gồm có Cựu Trung Tá  Charles McLean, B.J Savage,  cựu Trung Sĩ Mike Kufchak.

Buổi gây qũi tổ chức trong vòng thân mật và ấm cúng với sự tham gia của một số nghệ sĩ như Kim Anh, Tiến Dũng, Nguyễn Hồng Nhung, Đoàn Phi, Bích Quân...

Nghị Viên Andy Quach được Hội Đồng Thành Phố  Westminster, đề cử chức vụ Chủ Tịch Uỷ Ban Bảo Trợ Gia Đình Binh Sĩ Thuỷ Quân Lục Chiến. Trong dịp này, ông bày tỏ  việc cảm nhận sự tự do của mỗi người một khác. Nghị Viên Andy Quach  cho biết trong thời gian nhập ngũ trong Navy, ông đã thụ huấn quân sự tại NAVY SEALS tại San Diego. Qua đó, ông đã  học được sự kiên nhẫn, biết hy sinh và trách nhiệm, từ đó ông biết yêu qúi đất nước Hoa Kỳ, một nước đầy truyền thống Tự Do và Nhân Quyền.

Phó Thị Trưởng Kermit Marsch thành phố Westminster  nói về sự ủy nhiệm của thành phố cho Andy Quach trong việc yểm trợ  các gia đình binh sĩ ở trại Pendleton cũng mang nhiều ý nghĩa và ông tán dương Ủy ban này.

Nghị Viên Andy Quach  cũng nói có mặt trong đêm họp mặt năm nay có  những Cựu Chiến Binh từng chiến đấu ở Việt Nam...có cả những chiến binh vừa trở về từ Iraq và Afghanistan.

Nghị Viên Andy Quach nhấn mạnh, thành phố Westminster  bảo trợ  gia đình binh sĩ của những chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến trong đơn vị Quân Đoàn 3 Amphibious Assault Batallion là một trong những đơn vị có mặt đầu tiên tại các chiến trường.

Đơn vị hiện trú đóng trong căn cứ Pendleton, cũng là  nơi đã từng tiếp đón những người Việt tỵ nạn đầu tiên đến Hoa Ky.

Ông cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến những vị cựu quân nhân của đơn vị trên tham dự buổi cơm cơm gây qũi tối nay cùng với các thân hữu, mạnh thường quân.

Trong dịp này  các cựu quân nhân của đơn vị trên bày tỏ lòng tự hào đã từng đóng góp cho công cuộc chiến đấu Tự Do cũng như nhắc đến những khó khăn của binh sĩ và gia đình binh sĩ   khi trở về hậu phương. Ông cũng bày tỏ lòng tri ân đến những tấm lòng hỗ trợ cho đơn vị. 

Sau đó các Mạnh Thường Quân và thân hữu đã vui vẻ đóng góp.

Theo lời cô Roxanne Chow,một thiện nguyện viên trong Ủy Ban  Yểm Trợ cho biết  việc gây quĩ nhằm giúp đỡ cho các thương phế binh và gia đình trong đơn vị, đặc biệt là đối với các binh sĩ cấp thấp, lương ít gặp những khó khăn trong sinh hoạt gia đình.  Ủy Ban Yểm Trợ  sẽ thực hiện các cuộc thăm viếng, trao quà, cung cấp phương tiện cho những gia đình cần thiết...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.