Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Mỹ Tho: Cựu HS Lê Ngọc Hân, Nguyễn Đình Chiểu

31/08/200700:00:00(Xem: 2467)

Tân Hội Trưởng Chu Bích Phượng, góc trái hàng hai thứ nhì giới thiệu tân ban chấp hành và cố vấn của Hội.

WESTMINSTER. --Cuộc họp mặt khoảng 500 người giữa thầy và trò thắm tình thân hữu của các bạn học giữa hai trường Trung Học Nguyễn Đình Chiểu và Lê Ngọc Hân đã diễn ra tại nhà hàng Grand Garden  vào sáng Chủ Nhựt 26 tháng 8 năm 2007. Buổi họp mặt năm nay cũng là ngày kỷ niệm 50 năm thành lập trường Nữ Trung Học Lê Ngọc Hân Mỹ Tho (26-08-1957-26-08-2007)

Sau nghi thức khai mạc, luật sư Đỗ Hiếu Liêm, hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Đình Chiểu và Lê Ngọc Hân đã ngỏ lời cảm ơn  những người đến tham dự đặc biệt là các cựu học sinh của hai trường  Trung Học công Lập Mỹ Tho và Định Tường đã tín nhiêm ông trong chức Hội Trưởng Hội Ái Hữu qua nhiều nhiệm ky nhưng đến nay vì công việc quá bận rộn, mặc khác Ong cũng muốn để cho những thế hệ trẻ tiếp tục xây dựng Hội, nên ông đề nghị  nên chọn một tân Hội Trưởng.

Sau đó cử tọa đề nghị  nhiều người trong tinh thần thân mật, vui vẻ đầy hào hứng.

Có người đã đề nghị cô Chu Bích Phượng hiện đang làm xướng ngôn viên của đài truyền hình Little Saigon và cũng là người điều hợp chương trình buổi họp mặt của hai trường hôm nay. Sau khi ý kiến sôi nổi, cuối cùng cử tọa đều đồng ý cô Chu Bích Phượng làm  Hội trưởng trong nhiệm kỳ 2007-2009 và ủy quyền cho cô chọn những người vào ban chấp hành. Sau đó Cô Bích Phượng cũng đã chọn một số người vào Ban Chấp Hành và đã được mọi người vui vẻ đồng ý.

Tân Hội Trưởng mời ban Cố Vấn lên sân khấu trong số này có các cựu giáo sư của hai trường  như Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giáo sư  Tô Văn Lai, Giám đốc Trung Tâm Băng Nhạc Thúy Nga Paris cùng với các cựu giáo sư khác. 

Tiếp theo là tân ban hấp hành  gồm có Chu Bích Phượng, Hôi trưởng, Phó Hội Trưởng Nguyễn Thị Trung, Thủ Qũy Nguyễn Thị Xuân Hương, TTK Nguyễn Thy Dung, Từ Quế Minh, Nội vụ: Nguyễn Phương Vân, Nguyễn Văn Nở, Ngoại Vụ Đỗ Phương Quế, Võ Thiện Hiếu và các uỷ viên.

Cuộc họp mặt của các cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu và Lê Ngọc Hân diễn ra trong bầu không khí thân tình, sau đó chương trình văn nghệ xuất sắc do một số các nghệ sĩ của Trung Tâm Thúy Nga đóng góp cùng với các cựu học sinh của hai trường.

Trong cuộc họp mặt Hè năm nay, ban tổ chức còn phát hành một đặc san Nguyễn Đình Chiểu & Lê Ngọc Hân 2007 rất phong phú  với sự góp mặt của nhiều cây bút của các ựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu và Lê Ngọc Hân từ nhiều nơi trên thế giới. Đặc san dầy 500 trang, khổ sách với hình bìa Tượng cụ Nguyễn Đình Chiểu, do nhóm liên trường Nam California ấn hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.