Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Mới Không Ảnh Hưởng Lương Giáo Chức Năm Học Tới

11/08/200700:00:00(Xem: 3301)

HOA THỊNH ĐỐN - Ngày 7 tháng 8 năm 2007: Gần đây Sở Thuế Vụ nhận được nhiều câu hỏi của các thầy cô giáo quan tâm đến vấn đề tiền lương và khai thuế. Các thầy cô nghe nói trong tháng này họ phải quyết định việc khai thuế cho các khoản lương nhận được nếu không sẽ bị phạt nặng

Để làm sáng tỏ những điều chưa rõ ràng về quy định thuế vụ mới (recent tax law change) và lương bổng của những người hoạt động trong ngành giáo dục, trên bản tin nhanh ra ngày 7 tháng 8 năm 2007, Sở Thuế Vụ đã khẳng định với giáo chức và nhân viên ngành giáo dục rằng các quy định mới liên quan đến nguồn thù lao hoãn thuế (new deferred compensation rules) sẽ không ảnh hưởng đến cách đóng thuế trên tiền lương của họ trong năm sắp tới.

Chiếu theo bộ luật ban hành năm 2004, khi giáo viên và nhân viên ngành giáo dục được quyền chọn cách tính lương theo chu kỳ 12 tháng (an annualization election) và khi chọn cách tính lương này, họ sẽ hoãn khai một phần nguồn lợi tức nhận được trong năm trước để khai cho năm tiếp theo. Chẳng hạn, nếu một giáo viên chọn được trả lương 12 tháng, từ tháng 8 của năm này đến tháng 7 năm sau, thay vì nhận được lương theo số tháng của năm học, từ tháng 8 năm này đến tháng 5 năm sau, tình trạng này rơi vào những quy định thuế mới liên quan đến vấn đề tiền thù lao hoãn thuế.

Sở Thuế Vụ tuyên bố rõ ràng các khu học chính không bắt buộc phải đưa ra chọn lựa tiền lương chia đều cho 12 tháng. Do đó, những học khu nào chưa áp dụng quy định lương trả theo năm (annualization election) của bộ luật năm 2004, sẽ không cần phải bắt đầu thực hiện điều luật này.

Những học khu nào đã cho nhân viên và giáo viên chọn cách tính lương này có thể sẽ có một vài thay đổi trong quá trình thực hiện. Sở Thuế Vụ tuyên bố rằng cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2008 các quy định về nguồn thù lao hoãn thuế sẽ không áp dụng trên việc quyết định chia đều tiền lương giáo viên thành 12 tháng để các khu học chính và giáo viên nếu cần sẽ có đủ thời gian thay đổi cách tính tiền lương cho phù hợp với quy định thuế vụ mới này.

Xin tham khảo thêm phần Hỏi-Đáp liên quan đến Mục 409A của Bộ Luật Thuế Liên bang và tiền thù lao hoãn thuế (Sec, 409A and Defrerred Compensation) đăng kỳ tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.