Hôm nay,  

Dân Cử VN Xin Hạ Viện Ủng Hộ Dự Luật Nhân Quyền HR 3096

10/08/200700:00:00(Xem: 2102)

(WESTMINSTER) Tám dân cử gốc Việt tại quận Cam đồng ký tên trên một lá thư gửi đến Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và một số dân biểu liên bang yêu cầu Hạ viện thông qua dự luật nhân quyền cho Việt Nam, H.R 3096.

Được biết cách đây hơn một tuần vào ngày 31 tháng 7 vừa qua, ủy ban đối ngoại hạ viện đã đồng ý để đưa dự luật nhân quyền Việt Nam ra hạ viện Hoa Kỳ để cứu xét vào những ngày tháng sắp tới.

Nội dung lá thư được viết như sau:

Kính gửi Dân Biểu Liên Bang Steny  Hoyer:
Chúng tôi, những dân cử Mỹ gốc Việt, viết thư xin quí vị ủng hộ dự luật nhân quyền Việt Nam 2007 hay còn được gọi là H.R 3096 vừa mới được Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện chuẩn thuận vào ngày 31 tháng 7, năm 2007. Những thành viên trong ủy ban này cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ cho vấn đề tự do và dân chủ khắp nơi trên thế giới.
Trong những năm gần đây, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo. Nhiều vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, trí thức, luật sư, nhà văn, nhà báo hay sinh viên đều bị bắt giữ và giam cầm chỉ vì họ gióng lên tiếng nói dân chủ. Những cuộc bắt bớ gần đây nhất đối với linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân đã một lần nữa cho thế giới thấy được tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Bất cứ người Việt nào cất lên tiếng nói cho dân chủ đều bị đàn áp và giam giữ.

Gần đây nhất, hàng ngàn nông dân oan ức vô tội từ nhiều tỉnh thành đã bị đàn áp dã man bởi lực lượng công an chỉ vì họ biểu tình chống lại chính quyền địa phương cướp đất của dân. Biểu ngữ của họ bị xé nát và một số người biểu tình đã bị bắt giữ.
Qua những sự kiện nêu trên, dự luật H.R 3096 vô cùng quan trọng trong tiến trình thúc đẩy dân chủ hóa tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng nếu dự luật được thông qua, nó sẽ đóng vai trò tác động mạnh tạo áp lực cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt tình trạng vi phạm nhân quyền và tự do tín ngưỡng. Do đó, chúng tôi yêu cầu quí vị thông qua dự luật này một cách nhanh chóng để giúp hơn 80 triệu đồng bào Việt Nam vẫn đang bị kiềm kẹp bởi một chế độ độc tài.

Mọi thắc mắc để biết thêm chi tiết, xin liên lạc nghị viên Trí Tạ tại số 714-366-0376. Chân thành cảm tạ quí vị và chúng tôi mong đợi sự ủng hộ từ quí vị.

Trân trọng,
Đồng ký tên
- Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn   
- Nghị Viên TP Westminster Andy Quách  
- Nghị Viên TP Westminster Trí Tạ   
- Nghị Viên TP Garden Grove Dina Nguyễn
- Chủ Tịch HK Garden Grove Nguyễn Quốc Lân
- Phó CT HK Garden Grove Trung Nguyễn
- Ủy Viên HK Westminster Andrew Nguyễn
- Giám Đốc Khu Vệ Sinh Midway Trường Diệp
Đồng kính gửi:
-Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi
- Lãnh Đạo Khối Cộng Hòa John Boehner
- Dân Biểu Chris Smith
- Dân Biểu Ed Royce
- Dân Biểu Dana Rohrabacher

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.