Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử VN Xin Hạ Viện Ủng Hộ Dự Luật Nhân Quyền HR 3096

10/08/200700:00:00(Xem: 1603)

(WESTMINSTER) Tám dân cử gốc Việt tại quận Cam đồng ký tên trên một lá thư gửi đến Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và một số dân biểu liên bang yêu cầu Hạ viện thông qua dự luật nhân quyền cho Việt Nam, H.R 3096.

Được biết cách đây hơn một tuần vào ngày 31 tháng 7 vừa qua, ủy ban đối ngoại hạ viện đã đồng ý để đưa dự luật nhân quyền Việt Nam ra hạ viện Hoa Kỳ để cứu xét vào những ngày tháng sắp tới.

Nội dung lá thư được viết như sau:

Kính gửi Dân Biểu Liên Bang Steny  Hoyer:
Chúng tôi, những dân cử Mỹ gốc Việt, viết thư xin quí vị ủng hộ dự luật nhân quyền Việt Nam 2007 hay còn được gọi là H.R 3096 vừa mới được Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện chuẩn thuận vào ngày 31 tháng 7, năm 2007. Những thành viên trong ủy ban này cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ cho vấn đề tự do và dân chủ khắp nơi trên thế giới.
Trong những năm gần đây, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo. Nhiều vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, trí thức, luật sư, nhà văn, nhà báo hay sinh viên đều bị bắt giữ và giam cầm chỉ vì họ gióng lên tiếng nói dân chủ. Những cuộc bắt bớ gần đây nhất đối với linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân đã một lần nữa cho thế giới thấy được tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Bất cứ người Việt nào cất lên tiếng nói cho dân chủ đều bị đàn áp và giam giữ.

Gần đây nhất, hàng ngàn nông dân oan ức vô tội từ nhiều tỉnh thành đã bị đàn áp dã man bởi lực lượng công an chỉ vì họ biểu tình chống lại chính quyền địa phương cướp đất của dân. Biểu ngữ của họ bị xé nát và một số người biểu tình đã bị bắt giữ.
Qua những sự kiện nêu trên, dự luật H.R 3096 vô cùng quan trọng trong tiến trình thúc đẩy dân chủ hóa tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng nếu dự luật được thông qua, nó sẽ đóng vai trò tác động mạnh tạo áp lực cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt tình trạng vi phạm nhân quyền và tự do tín ngưỡng. Do đó, chúng tôi yêu cầu quí vị thông qua dự luật này một cách nhanh chóng để giúp hơn 80 triệu đồng bào Việt Nam vẫn đang bị kiềm kẹp bởi một chế độ độc tài.

Mọi thắc mắc để biết thêm chi tiết, xin liên lạc nghị viên Trí Tạ tại số 714-366-0376. Chân thành cảm tạ quí vị và chúng tôi mong đợi sự ủng hộ từ quí vị.

Trân trọng,
Đồng ký tên
- Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn   
- Nghị Viên TP Westminster Andy Quách  
- Nghị Viên TP Westminster Trí Tạ   
- Nghị Viên TP Garden Grove Dina Nguyễn
- Chủ Tịch HK Garden Grove Nguyễn Quốc Lân
- Phó CT HK Garden Grove Trung Nguyễn
- Ủy Viên HK Westminster Andrew Nguyễn
- Giám Đốc Khu Vệ Sinh Midway Trường Diệp
Đồng kính gửi:
-Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi
- Lãnh Đạo Khối Cộng Hòa John Boehner
- Dân Biểu Chris Smith
- Dân Biểu Ed Royce
- Dân Biểu Dana Rohrabacher

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.