Hôm nay,  

Khóa Tu Cho Người Da Màu: Dân Gốc Latin Vào Chùa Việt; Từ Mexico City Qua Tu Viện Lộc Uyển Thọ Ngũ Giới.

09/08/200700:00:00(Xem: 4540)

Cô Iliana người Mexican đã từ thủ đô Mexico city qua thực tập thiền quán tại tu viện Lộc Uyển hai tuần và xin thọ ngũ giới Phật Giáo vào ngày chủ nhật 5 tháng 8/2007. Lễ truyền giới cho cô Iliana được cử hành tại thiền đường thái Bình Dương cuả tu viện Lộc Uyển, với sự chứng kiến cuả gần ba mươi tăng ni và hai trăm phật tử Mỹ- Việt. Quý thầy cô Lộc Uyển đã truyền thọ ngũ giới bằng hai thứ ngôn ngữ Anh và Tây ban nha. Đây là buổi truyền giới bằng tiếng Spanish đầu tiên tại tu viện.

Càng ngày càng có nhiều người Mexican và Latino tới tu học tại Lộc Uyển. Sư cô Châu Nghiêm cho biết, khoá tu dành cho người da màu (color people) tuy có đa số gốc Á Châu, nhưng số người Latino mỗi năm mỗi tăng thêm. Trong các khoá tu này,  theo sư cô Châu Nghiêm, những thiền sinh đã bộc bạch được những khổ đau họ phải gánh chịu khi sinh sống chung với các cộng đồng người Mỹ trắng. Sự kỳ thị vì khác màu da tuy không nhiều lắm, nhưng nó vẫn hiện diện khắp nơi. Đó là một sự thật mà đa số người ta không muốn nhắc tới. Khoá tu giúp cho người da màu hiểu rõ hơn về bản chất “không khác biệt” giưã các giống người, tuy có khác nhau về màu da, về văn hoá, nhưng không nên bị mặc cảm. Các thiền sinh được học hỏi để hiểu mình, hiểu người hơn, và thấy được sự tương quan chặt chẽ giưã các sự vật - hầu có thêm tự tin, thoải mái để sinh sống trong an bình, hạnh phúc.

Cô Iliana biết tới đạo Phật qua một nhóm bạn cô, thường họp nhau thực tập thiền tại Mexico city, theo pháp môn Làng Mai từ vài năm qua. Cô cảm thấy được an bình hơn trong cuộc sống nên đã quyết định qua tu viện Lộc Uyển để thọ ngũ giới, dù cô là người theo đạo Thiên chuá.

Được biết trong suốt tháng 9/2007, thiền sư Nhất Hạnh sẽ về Lộc Uyển để hướng dẫn ba khoá tu cho người da mầu (từ 6 tới 9/9); cho người nói tiếng Việt (từ 13 tới 16/9) và cho người nói tiếng Anh (từ 19 tới 23/9). Ngoài ra, mỗi sáng chủ nhật trong suốt tháng 9, thiền sư sẽ thuyết pháp và tu viện mở cưả để đại chúng có thể tới nghe. Chi tiết về các khoá tu được thông báo trên trang nhà www.tuvienlocuyen.orghoặc www.deerparkmonastery.org- Điện thoại : (760) 291- 1003 hoặc 1-800-331-2621.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.