Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Hiến Steve Bracks Từ Nhiệm

06/08/200700:00:00(Xem: 1163)

MELBOURNE: Thủ hiến Steve Brack vừa xác nhận rằng ông đã từ nhiệm, một quyết định chủ yếu vì lý do gia đình. Hôm Thứ Sáu vừa qua, khi công bố quyết định ra đi của mình tại một cuộc họp báo chí, ông Bracks đã nói với các phóng viên rằng: “tôi vừa rời khỏi cuộc họp với các bộ trưởng trong nội các của tôi, nơi mà tôi thông báo cho họ biết là tôi quyết định từ nhiệm chức vụ thủ hiến, lãnh tụ lao động tại quốc hội cũng như là đại biểu đơn vị Williamstown”. Ông xác nhận, việc từ nhiệm này một phần vì lý do gia đình nhưng không nói cụ thể. Khi trình bày chi tiết về những thành công của chính phủ của ông trong 8 năm qua, ông nói: bây giờ là thời điểm cần có một lãnh tụ mới.

Ông cho rằng ông cảm thấy không còn có thể dốc hết sức vào công việc được nữa, và rằng những sự kiện gần đây ở nhà đã giúp ông được rõ hơn trong quyết định ra đi của mình. Người con trai lớn nhất của ông là Nick vừa bị bắt và buộc tội lái xe trong khi say rượu (DUI) sau vụ đụng xe vào một buổi sáng sớm hôm đầu tháng. Ông Bracks, 52 tuổi đã kết hôn với bà Terry và là cha của 3 người con: Nick, Amy và Will. Bà Bracks đã ở bên cạnh ông trong cuộc gặp gỡ báo chí để nói rằng bà hoàn toàn tán thành quyết định của ông. Bà nói thêm: “thật là tốt, vì gia đình lại có ông. Một trong số nhiều việc ông sẽ phài làm bây giờ là học cách xử dụng máy vi tính”.

Ông Bracks được sinh ra ở Ballarat, được bầu làm đại biểu cho khu vực Williamstown trong cuộc bầu cử phụ ngày 13 Tháng Tám 1994. Ông được chính thức bầu làm lãnh tụ đảng Lao Động Victoria vào ngày 22 Tháng Ba 1999 thay thế John Brumby. Tám tháng sau ông trở thành Thủ hiến sau khi đánh bại Lãnh tụ Đảng Tự do là Jeff Kennett trong cuộc bầu cử tại tiểu bang. Đảng của ông thành lập chính phủ thiểu số với sự hỗ trợ của 3 Nghị sĩ độc lập.

Trước khi trở thành Thủ hiến ông Bracks đã nắm giữ nhiều vị trí then chốt với tư cách bộ trưởng đối lập, bao gồm bộ ngân khố, tài chính, bộ lao động và nhân dụng. Phủ nhận kế hoạch xâm nhập vào chính trường liên bang ông Bracks nói rằng chính trị đòi hỏi một sự dấn thân trọn vẹn nhưng ông đã quyết định rằng mình không còn có thể dấn thân trọn vẹn được nữa. Do đó ông đã quyết định làm lại cuộc sống mới bên ngoài lĩnh vực chính trị. Phát biểu tại hội nghị báo chí đông nghẹt người, ông nói rằng: “ddối với tôi đây đúng là thời điểm để bước xuống”. Ông nói rằng ông đã trao tất cả cho công việc lãnh đạo tiểu bang Victoria vĩ đại: “các bạn có thể tưởng tượng được rằng không có quyết định nào thuộc lĩnh vực này là dễ dàng cả. Do đó khi đã đến lúc mà bạn biết rằng mình không thể nào dấn thân trọn vẹn được nữa thì sự lựa chọn đã rõ ràng. Gần đây tôi đã có sự chọn lựa và bây giờ tôi định rời văn phòng để lập một cuộc sống mới bên ngoài lĩnh vực chính trị”.Ông Bracks cho biết một nhà lãnh đạo mới sẽ được lựa chọn trong một cuộc họp kín vào lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Hai. Ông nói rằng ông sẽ có một phiếu trong cuộc họp nhưng ông không cần dấu giếm sự thật rằng ông tin là Bộ trưởng Ngân khố John Brumby sẽ là một nhà lãnh đạo xuất chúng của đảng Lao Động. Ông Bracks nói là gia đình đã đóng góp một phần vào quyết định của ông. Hồi đầu tháng này, ông Bracks nói rằng trên cương vị làm cha, ông cảm thấy mắc phải sai lầm khi người con trai lớn nhất của ông là Nick, 20 tuổi bị cho là đã đụng chiếc xe của gia đình trong khi say rượu. Nick, mới có bằng lái tạm thời (P-plate) bị cáo buộc là có nồng độ rượu trong máu lên tới 0.129 khi chiếc xe tông vào một cái cây ở gần nhà tại Williamstown, phía nam Melbourne. Một ông Bracks bối rối và đau khổ đã nói với các phóng viên vào lúc con ông “ngu dại” chấm dứt một đêm uống rượu với bạn bè bằng cách lái chiếc xe hiệu Saab cũ của gia đình rằng: “Tôi cảm thấy, có lẽ là điều tệ hại nhất mà tôi cảm thấy,…. rất gần với điều tệ hại nhất mà tôi cảm thấy trong cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy vô vọng và vô dụng. Với tư cách là cha mẹ, bạn không thể không cảm thấy sai lầm”.

Liên hệ tới gia đình, ông Bracks nói rằng những sự kiện trong các tuần lễ gần đây đã góp một phần vào quyết định của ông. Ông nói: “Sự thật là nó đã góp phần vào quyết định của tôi nhưng nó chỉ giúp tôi thêm xác quyết chứ không đặt ra hướng đi của tôi. Khi đã xác quyết là tôi có một quyết định phải lựa chọn và khi đã lựa chọn thì tôi phải giải thích một cách công khai”. Ông Bracks cho biết nội các của ông đã chấn động khi ông thông báo cho họ biết ông từ nhiệm. Ông nói, các bộ trưởng trong nội các, những người đã cùng tôi phục vụ, họ thật là xuất chúng. Quý vị có thể tưởng tượng được rằng đó là thời điểm đầy cảm xúc trong nội các, tràn đầy cảm xúc. Dĩ nhiên là họ chấn động và sửng sốt nhưng họ hiểu rằng điều tôi quyết định là tốt cho tôi, tốt cho gia đình tôi và cũng tốt cho cả tương lai của đảng Lao động nữa.

Ông Bracks nói thêm rằng, các chứng cớ cũng cho thấy là có thể ông là lãnh tụ Lao động giỏi nhất mà tiểu bang đã có. Ông nói: “hãy nhìn xem, tôi là một người cống hiến vĩ đại trong một thời gian dài và tôi nghĩ rằng sự cống hiến của tôi có lẽ là tốt nhất mà đảng Lao Động có được tại tiểu bang này. Tôi biết là tôi hơi tự kiêu. Đây không phải là chuyện tôi thường làm nhưng tôi nghĩ rằng chứng cớ sẽ cho thấy điều đó là đúng. Tôi tin rằng tôi đã làm tốt được việc này trong khi cân bằng với những ưu tiên khác trong cuộc sống và tôi đã làm được nó một cách thành công. Tuy nhiên thời điểm sẽ tới khi bạn cần phải ra đi và tôi nghĩ bây giờ là đúng lúc”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.