Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

20 Bác Sĩ, Nha Sĩ Gốc Việt Và 5 Xe Tải Tới Biloxi Để Cứu Trợ

13/09/200500:00:00(Xem: 4586)
Sau đây là bản tin từ ông Nguyễn Văn Cội, đại diện Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, cho biết là 3 xe tải hàng cứu trợ từ California đã tới Biloxi, Mississippi; 1 xe tải hàng cứu trợ từ Tennessee cũng tới Biloxi; và 1 xe tải hàng từ Atlanta, Georgia, cũng tới Biloxi cứu trợ.
Một phaí đoàn y nha dược sĩ cũng tới Biloxi để chăm lo sức khỏe cho đồng bào.
Bản tin viết như sau.
BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO HẢI NGOẠI CỨU TRỢ
Tối Thứ Bảy ngày 09-09-2005 các Trị Sự Viên Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Hải Ngoại (BTS/TƯ/GH/PGHH/HN) từ các Thành Phố và Tiển Bang khác nhau đã lần lượt đến Biloxi (MS) để cùng với Oâng Lê Văn Hướng, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Hải Ngoại thực hiện công tác cứu trợ nạn nhân bão Katrina vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhựt 11-09-05 tại Chùa Vạn Đức số 179 Oak St, Biloxi, Mississipi 39530 .
Oâng Lê Văn Hướng, Hội Trưởng BTS/TƯ/GH/PGHH/HN từ San Jose (CA) đã đến Biloxi ngày 03-09-05 đã dùng số tiền quyên góp được của Công Ty Lee Sandwiches và Hội Bảo Tồn Văn Hóa mua các nhu yếu phẩm như gạo,nước mấm,nước tương, thịt hộp.cá khô ..trị gía trên một trăm ngàn đô la Mỹ US$100,000.00) từ California chở đến Chuà Vạn Đức Biloxi ( MS) Chủ Nhựt 11-09-05. Theo contract khi 3 xe chở hàng đến nơi, người mua chỉ có 2 tiếng đồng hồ để bốc hàng xuống .Trong khi đó sân Chùa Vạn Đức vẫn còn đọng nước ,nên tặng phẩm phải đưa vào chánh điện ở vị thế cao hơn và sẽ phát ngay cho đồng bào nạn nhân .

Oâng Mai Thúc Luân, Trưởng Ban Tổ Chức/BTS/TƯ/GH/PGHH/HN, từ Chatthanooga (Tennessee) đã chở một xe hàng tặng phẩm,thuốc men, đến Biloxi (MS) 11 giờ tối Thứ Bảy 10-09-05 để phối hợp với Oâng Lê Văn Hướng lo việc cứu trợ .
Oâng Nguyễn Ngọc Sanh,Phó Hội Trưởng /BTS/TƯ/GH/PGHH/HN từ Sandersville (Georgia) và ông Lê Văn Tuấn,Phó Hội Trưởng/Ban Trị Sự Giáo Hội PGHH Vùng Tây Nam Hoa Kỳ từ Pomona (California) đến Atlanta 12 giờ trưa Thứ Sáu 09-09-05 ,để cùng với ông Nguyễn Ngọc Sanh đã từ Atlanta (GA) chở một xe hàng tặng phẩm,thuốc men đến Biloxi (MS) vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhựt 11-09-05 để cùng với ông Hướng và ông Luân lo việc cứu trợ .
Tổng số tặng phẩm ,thuốc men .. được BTS/TƯ/GH/PGHH/HN phát ra trong ngày Chủ Nhựt 11-09-05 tại Chùa Vạn Đức trị gía gần hai trăm ngàn đô la Mỹ (US$200,000.00).
Thứ Sáu 16-9-05 sắp đến Bác Sĩ Nguyễn Thị Phương Giang , Bác sĩ Giang Diễm Thùy.. Ban Văn Hóa Xã Hội/BTS/TƯ/GH/PGHH/HN sẽ từ Atlanta (GA) hướng dẩn phái đoàn Y Nha Dược Sĩ trên 20 người đến Biloxi để chăm sóc sức khỏe cho đồng bào nạn nhân . Ông Nguyễn Châu ,Chánh Thư Ký BTS/TƯ/GH/PGHH/HN cùng với các bạn hữu thuộc nhiều tổ chức khác nhau từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn sẽ đến Biloxi (MS) lo công tác xã hội y tế và cứu trợ .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.