Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PG Hòa Hảo: Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ

15/06/200700:00:00(Xem: 24946)

Bìa tác phẩm “Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ.”

LTS: Nhân sắp tới Lễ Mùa Khai Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, nhà văn Nguyễn Hùynh Mai, tác giả Cô Bé Làng Hòa Hảo gởi tới tòa soạn một số bài viết  đuợc trích từ quyển Nhật Ký Tâm Linh 4: Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ, xuất bản nhân dịp Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Hùynh Giáo Chủ Khai Đạo  Phật Giáo Hòa Hảo vào ngày 18 tháng 5 tức nhằm ngày 2-7-2007.

Độc giả có thể xem thêm sách tại trang nhà http://nguyenhuynhmai.com. Sau đây là các trích đoạn với các suy nghĩ về tôn giaó và dân tộc từ tác phẩm Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ.

26. KHẢ NĂNG TRỞ THÀNH ANH HÙNG DÂN TỘC

26-2-2006 -

Như thế nào là biết mình"

Và như thế nào là biết người"

Biết mình là hiểu biết sự vận hành của mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý của mình. Đó là biết lục giác.

Biết lục giác để có khả năng sử dụng nó một cách chính xác, trực tiếp, không để nó đi qua tiến trình của kinh nghiệm đã bị nhiễm thể biến thành thành kiến chủ quan.

Kinh nghiệm của lục giác là lục căn, là hỉ nộ ái ố, thất tình lục dục. Tất cả đều bị nhào nặn qua ảnh hưởng của trí óc con người hay là trí đời. Nếu lục giác của ta còn bị trí đời tiêm nhiễm thì ta luôn luôn mù quáng sai lạc vì còn bị điều hành bởi thành kiến từ kinh nghiệm của ta hay của người.

Nước Việt Nam như một con người bị điều hành bởi lục căn lục trần và ảo giác, nên như một con người mất hướng đi. Lúc thì đi theo Tây, lúc đi theo Tàu, lúc thì Nga, lúc thì Mỹ.

Các lãnh đạo Việt Nam như người mù đi trong sương đêm. Lúc chạy sang hướng này chắc là đi được, khi sương mù và trở ngại nhiều quá nên kéo nhau đi sang hướng khác.

Cứ liên tục thay đổi bằng các thầy mù mang kiếng đen đi trong đêm tối hay ban ngày đầy mù sương không có ánh mặt trời thì mãi mãi người dân sẽ nghèo đói khốn cùng.

Ta phải biết sử dụng gân cốt, các bắp thịt, máu huyết truyền thống của chính dân tộc mình. Vận dụng tứ chi, lục giác để có thể mở mang trí tuệ của mình, không còn bị điều hành, không còn nhận mệnh lệnh của ngoại bang.

Hãy nhìn vào kho tàng văn hóa, nhìn vào lịch sử hào hùng của tiền nhân đã đánh đuổi giặc xâm lăng. Vì sao các lãnh tụ Việt Nam ngày nay đi ngược lại con đường độc lập, tự do của cha ông để trở thành tôi tớ của ngoại bang qua tư tưởng, ý thức hệ lẫn kinh tế, tiền tài, và quyền lực do ngoại bang ban cho.

Những kẻ đi ngược lại là tội đồ của dân tộc, dù đã lãnh đạo chánh trị, tôn giáo, giáo dục, văn hóa, hay kinh tế.

Tiền nhân ta dựng nước và giữ nước, đã đứng trên hai chân của mình để đi thì tại sao hôm nay các người đại diện lại đi với thế quỳ trên hai gối và đầu chẳng biết ngẩng lên vì dân tộc.

Tiền nhân ta đã đổ bao nước mắt, mồ hôi và sinh mạng để giữ nước thì tại sao ta tham sanh úy tử, ham sống sợ chết, mà run sợ trước quan thầy ngoại bang.

Khi nào các lãnh tụ Việt Nam không còn quỳ, mà biết đứng dậy ngẩng cao cổ, nhìn thẳng vào mắt các quan thầy ngoại bang mà nói ra những gì mình muốn xây dựng cho dân tộc mình được phú cường, thì con rồng Việt Nam sẽ vươn mình trỗi dậy, há miệng phơi bày hạt minh châu sáng lòa khắp năm châu.

Con người chỉ hèn khi ta sợ hãi mất quyền lợi, quyền lực. Khi ta thấy tiền đồ của dân tộc quý hơn mạng sống, tiền tài, quyền lợi, chức phận, thì ta sẽ có khả năng trở nên một vị anh hùng của dân tộc. Con cháu sau này sẽ không còn oán hờn, trách móc và xấu hổ vì ta - một lãnh đạo đã từng đưa dân tộc suýt rơi vào vực thẳm. [...]

35. KHÔNG DỰA VÀO THỜI SỰ MA GIÁO

18-4-2006

Sứ mạng của một Giáo Chủ ra đời không phải cho một giai đoạn ngắn mà cho một chu kỳ sanh diệt. Đức Huỳnh Giáo Chủ ra đời mở đạo đồng thời với sự xuất hiện của chủ nghĩa vô thần đổ ập vào thống trị toàn cõi Việt Nam như hiện tại.

Chủ thuyết của Đức Huỳnh Giáo Chủ là chủ thuyết giải thoát khỏi sự bị trị, bị kèm kẹp của các chủ thuyết chủ nghĩa vô tri, vô lương tâm.

Phật Giáo Hòa Hảo xuất hiện để chận đứng làn sóng vô thần muốn xóa bỏ lương tri và sự sáng suốt, khôn ngoan, tinh thần bất khuất của con dân Việt.

Các nước cộng sản, đặc biệt là Trung cộng muốn kềm tỏa và nắm trọn Việt Nam để Con Rồng Cháu Tiên giống Lạc Hồng không trỗi dậy được trước vừng hồng Á Đông.

Hơn ai hết, Trung cộng đã biết trước sự lớn mạnh của giống dân Việt, nên trong lịch sử đã bao lần muốn thống trị và chiếm hết tất cả tài nguyên thiên nhiên và tìm cách dìm, diệt nhân tài Việt Nam.

Đức Huỳnh Giáo Chủ là một mối nguy cho cộng sản Trung quốc. Và Trung cộng dùng mọi âm mưu âm thầm tiêu diệt P.G.H.H.

P.G.H.H. có cội nguồn của Đại Đạo Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương, một Mật Giáo từ linh địa Hy Mã Lạp Sơn. Một nguồn đại lực sinh khí thổi từ Tây Tạng xuống Việt Nam Thất Sơn Mầu Nhiệm.

Trung cộng đã tận lực tiêu diệt Tây Tạng, nhưng theo luật sinh tồn của Khí Pháp Mật Giáo, nguồn đại lực đã chuyển hướng Nam về dải núi Thất Sơn, và nhiều vị Lạt ma đã theo nguồn lực đến vùng Địa Đạo Mật Giáo Bửu Sơn.

Các nhân tài giữ mối Đạo Mật Giáo phải nghiêm túc trong tư tưởng bất lay chuyển bởi thời sự của Ma giáo.

Thời sự hiện nay là loại thời sự của Ma giáo, vì Ma giáo tạo ra thời sự theo mưu đồ để trục lợi. Nếu tư tưởng ta dựa vào thời sự của Ma giáo hay thời sự giả được tạo ra bởi các phe phái của các cộng đồng trong và ngoài nước thì tư tưởng đó sẽ hỏng.

Tư tưởng đúng phải bắt nguồn từ Đại Lực của Trí Tuệ minh mẫn, sáng suốt, an định, không xúc động bởi ngoại cảnh.

Tư tưởng đúng phải phát nguồn từ Cái Thấy. Cái Thấy do Trí Tuệ chứ không phải cái thấy, nghe theo dư luận, thời sự. Tư tưởng dựa vào thời sự sẽ biến thành sự suy luận theo thời cơ. Việt Nam hiện nay chỉ là sự tranh chấp, sắp xếp theo thời cơ, theo xu hướng như thế nào để các lãnh đạo vẫn còn nắm quyền lực trong tay.[...]

44. CHÁNH SÁCH VIỆT NAM PHẢI DỰA TRÊN HIỆN THỰC

12-6-2006

Một lý thuyết, một chánh sách phù hợp để xây dựng lại Việt Nam phải có nền móng dựa trên hiện thực, thực tế của xã hội Việt Nam kết quả sau bao năm bị đô hộ và bao năm chiến tranh quốc cộng, và nhất là sau hơn 30 năm người dân sống dưới chế độ vô thần.

Một chánh sách đúng không thể đề ra suông bằng lời nói hay bằng bút mực, mà phải bằng nhân tâm lẫn thực tế của đời sống. Ta không thể dựa vào nhân tâm mà thôi, hay chỉ nhìn vào đời sống mà thôi.

Lãnh đạo Việt Nam sẽ phải thất bại dài dài nếu chỉ dựa vào một trong hai điều kiện trên. Họ rất bối rối vì không dám dựa vào nhân tâm vì họ sợ bị mất quyền lực hay mất quyền lợi vật chất lẫn tinh thần. Họ không muốn bị ngã ngựa mất tất cả từ tiền tài đến chức vụ, quyền lực. Họ dùng tiền tài và quyền lực và sự che đậy dối trá nên đã bị chôn cứng vào khối tiền tài và quyền lực đó.

Đồng tiền và quyền lực đó đã khiến giới lãnh đạo tự xiềng xích vào nhau và phải ôm cứng lấy cái phao "Tư Tưởng Hồ Chí Minh" để sống còn.

Cái phao "Tư Tưởng Hồ Chí Minh" càng ngày càng mục rữa và sắp bị nhóm lãnh đạo cộng sản nhận chìm, xì bẹp, không kịp bị rữa nát dưới lòng biển mặn.

Âm khí và ám khí của Tư Tưởng Hồ Chí Minh dập tan ánh đuốc trí tuệ của cộng sản Hà nội càng ngày càng tắt ngũm, và con dân Việt Nam Miền Bắc đã vì sống còn mà vương mình trỗi dậy tự đốt đuốc kiếm tìm lãnh đạo chân chính không phân biệt Nam Trung Bắc.

Đồng bào Miền Bắc là những người đáng tội nghiệp nhất quốc gia Việt Nam. Họ phải hy sinh, chịu đói nghèo, mất con, mất chồng, mất cha trong cuộc chiến tranh anh em cốt nhục tương tàn gây ra bởi chủ nghĩa vô thần từ phương Bắc Trung Hoa Lục Địa, muốn nắm trọn lãnh thổ và con người Việt Nam, trả thù cho chiến bại trước các vị anh hùng dân tộc Việt Nam ngày xưa.

Một đại quốc gia phải thua trận chạy dài sau 1000 năm đô hộ. Nay một lần nữa họ sẽ thất bại trong cuộc chiến Tâm Linh Đạo Học Việt Nam Quật Khởi.

Tâm Linh của Hồn Thiêng Sông Núi tích tụ từ bao anh linh của chiến sĩ và liệt sĩ anh hùng đã dựng nước và giữ nước, bảo tồn nòi giống Hồng Lạc chuyển mình cất cao ngọn cờ nâu khởi nghĩa chống các đối lực ngoại bang từ Đông sang Tây.

Ngày giờ đã điểm. Ngọn cờ đạo đã phất, kẻ đã chết cùng người đang sống, hiệp nhất tâm linh, cùng nhau nguyện cầu cho đất nước Việt Nam mau thoát nạn để cứu nước và dựng nước.

Cúi xin ân điển của thiêng liêng, của mười phương Chư Phật, khai huệ cho con dân Việt Nam cho được trí tuệ minh mẫn để đồng tâm hiệp lực khai thông những bế tắc của quốc gia ngõ hầu đón nhận ánh hào quang sáng ngời mà Thượng Đế đã và đang ban cho loài người, để cho con dân Việt Nam được hưởng nguồn điễn thiêng liêng đầy từ ái sung mãn và hạnh phúc như các quốc gia hòa bình giàu mạnh trên thế giới. [...]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.