Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Nội An: Sẽ Siết Biên Giới Mỹ, Phạt Nặng Lưu Trú Quá Hạn

14/06/200700:00:00(Xem: 2297)

WASHINGTON  -    Trưa Thứ Ba, TT Bush ra sưc thuyết phục cac nghị sĩ "nổi loạn" của đảng CH giúp đề luật về di trú được thông qua - sau cuộc tiếp xúc 5, 6 nghị sĩ CH và nghe họ thông báo rằng cử tri không tin cậy chính quyền trong việc kiểm soát biên giới hay loại trừ di dân bất hợp pháp tại cac nơi làm việc, ông nói "Đây là vấn đề gây cảm xúc cao độ".

Để phô bày sự quan tâm gia tăng, TT Bush loan báo ông sẽ ký 1 dự chi khẩn cấp như là cach nhấn mạnh đến chủ trương tăng tốc cac hoạt động cưỡng chế pháp luật - 1 viên chưc QH ươc lượng ngân khoản khẩn cấp là 15 tỉ. Nhưng, nghị sĩ CH Mel Martinez (Florida) phát biểu "Tôi không nghĩ rằng ông Bush đổi ý". Nghị sĩ CH Bob Corker (Tennessee) được mô tả là sẵn sàng chuyển huớng, cho biết ông chưa bị thuyết phục.

Trưa qua là lần thứ nhì từ khi trở thành TT, ông Bush dự bữa ăn trưa hàng tuần của cac nghị sĩ - cử chỉ này cho thấy tầm quan trọng của nhu cầu thông qua đề luật về cải tổ chính sach di trú. Cùng ngày, thủ lãnh đa số Harry Reid loan báo rằng đề luật sẽ lại được xem xét khi phe CH có đủ số phiếu hậu thuẫn. Theo kể lại, trong bữa ăn trưa tại Thượng Viện, TT Bush đã pha trò với nghị sĩ Sessions, nhân vật kịch liệt chống đề luật di trú - ông Bush nói với ông Sessions "Đừng lo, tôi sẽ dự tiệc gây quỹ của ông - chúng ta bất đồng về vấn đề này nhưng vẫn là bạn".

Mặt khac, cac nhân vật của 2 đảng ủng hộ đề luật hi vọng có thể tìm kiếm 1 thỏa thuận giúp đề luật được thông qua trươc cuối tháng này, bằng cach cho phép biểu quyết 12 tu chính của phe CH và 5,6 tu chính của phe DC.

 Theo nghị sĩ Lindsey Graham, cac nhà thương thuyết lưỡng đảng đang nghĩ đến cac hình thưc phạt nghiêm khăc hơn với số di dân lưu trú quá hạn hay tái nhập cảnh trái phép. Ông Graham cho biết 1 tu chính khac sẽ cấm cac chủ nhân tham gia chương trình "công nhân tạm" nếu họ vi phạm nhiều lần bằng cach thuê muớn di dân bất hợp pháp.

Ngoài ra, Bộ Trưởng nội an Michael Chertoff gửi thư ngỏ cho 9 nghị sĩ bảo thủ phản đối gay gắt nhất, khẳng định rằng chính quyền liên bang huy động nhân lực và công quỹ để củng cố biên giới, và cưỡng chế pháp luật, đề luật về di trú là cần để gia tăng cac nỗ lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.