Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Trẻ Yểm Trợ Mạnh, Lớp Già Gặp Hàng Tháng

12/06/200700:00:00(Xem: 1559)

Hội Cao Niên Á Mỹ: Lớp Trẻ Yểm Trợ Mạnh, Lớp Già Gặp Hàng Tháng

Tại trụ sở số 220 đường Hospital Circle, Westminster, CA 92683, ĐT (714) 890 9786, lúc 11 giờ ngày Chủ Nhựt 10-6, Hội Cao Á Mỹ có tổ chức buổi họp thường niên tường trình và dự trù công tác, trên mấy chục người trẻ già tham dự, phòng họp hết chỗ ngồi, có người phải ngồi ngoài sân vừa nghe vừa phơi nắng ấm.

Đầu tiên Bà Từ Dung, Chủ tịch Sáng lập, thay mặt cho Hội báo cáo về kết quả tốt đẹp của Ngày Giỗ Tổ. Quan khách và các cụ tham dự rất đông, ngoài sức tưởng tượng của Ban Tổ chức.Ban Tổ chức làm được một việc như thế là nhờ thanh phần trẻ tích cực yểm trợ nhân tài vật lực. Rút kinh nghiệm này và trong đường hướng tạo thêm người hòa nhập sâu sát vào dòng chính của xã hội Mỹ để có thể bão tồn văn hóa Việt lâu dài, Hội đang vận động lớp trẻ tham gia tiếp tay Hội.

Bà Từ Dung cũng nhắc lại Ls Trịnh vương Vũ và 14 luật sư khác  Việt có Mỹ có vì công lý và bình đẳng đã đem hết tài năng và kinh nghiệm bảo vệ cho những người lớn tuổi bị Cảnh sát bắt tại trụ sở cũ của Hội. Vụ kiện đã thắng, danh dự quí vị cao niên đó đã phục hồi và công bình, chân lý của quí cụ ấy và của đã được trả lại. Đây là một vụ kiện khó khan vì kiện thành phố và cảnh sát. Lớp trẻ VN lúc nào cũng biết mình từ đâu, nhờ ai mà đến được Mỹ, nên không từ bỏ cơ hội nào để đến với người lớn tuổi.

Kế đó một người trẻ là Luân Vũ của Đoàn Lạc Hồng được giới thiệu lên trình bày kế hoạch  bảo tồn và phát triễn văn hóa Việt. Về vật chất lập kế hoạch xây dựng đền Tổ và Phòng Sinh hoạt, dạy nghề  phía trên của sân garage, phía dưới xe đậu. Giỗ Tổ sẽ tổ chức ngán lại nhưng chú trọng vào những nét van hóa nổi bật của nền văn hóa Việt.

Tiếp theo Đại tá Lê khắc Lý lên trình bày  tiến trình hành chánh của Hội. Ô Lý nói bây giờ đã nghỉ hưu không còn làm công chức Mỹ nữa nên sẽ dành toàn tâm, toàn trí phục vụ cho Hội Cao Niên Á Mỹ.

Ls Nguyễn hoàng Dũng nói cô bác có chuyện gì không am tường hay rắc rối với luật pháp, đừng ngần ngại gọi điện thoại cho Văn phòng Giúp đỡ luật pháp miển phí do luật sư đoàn thành lập. Nữ Ls Vân Khanh thứ nữ của Cố Trung Tướng Lê nguyên Khang cũng có mặt, bày tỏ niềm vui và cảm động đến với quí Cụ là những người cùng chiến đấu dưới một lá cờ tư do, dân chủ cho Việt Nam với thân phụ của Cô. 14 năm làm trong ngành luật của nhà nước Mỹ, cô hiểu những thiệt thòi của đồng bào vì vấn đề Anh văn khi có rắc rối với luật pháp. Cô nhấn mạnh ở bất cứ loại kiện tụng nào, nhỏ lớn hay vừa, người công dân Mỹ có tuổi, lợi tức khiêm tốn đều có quyền xin luật sư nhà nước cấp cho mình để bảo vệ quyền lợi và xin thông dịch viên để chuyển ngữ đúng ngĩa lý cho mình

Sau cùng Cựu DB Bùi văn Nhân, nhà báo Vi Anh,  người được quí cụ biết qua việc đòi hỏi quyền lợi y tế luật định cho người có Medi- Medi được quí Cụ kéo lên nói chuyện. Ong nói anh chị em lớn tuổi thuộc thế hệ thứ nhứt bây giờ đã mấp mé tử sinh, nay còn mai mất, không ai tránh khỏi lẽ vô thường. Lớp trẻ đến giúp đỡ bãotồn và phát huy văn hóa Việt là phước lớn của nhà VN. Và đề nghị cụ thể sinh hoạt quí là ở chỗ đều hóa và đề nghị mỗii tháng vào Chủ Nhựt của tuần lễ thứ hai, Hội nên tổ chức họp để quí cụ có dịp  gạp lại bạn bè cũ, hàn huyên tâm sự, chia vui xẻ buồn. Và lớp trẻ đến với nhau và đến với người lớn tuổi để người lớn chia xe cho người già kinh nghiệm bảo tồn và phát triển van hóa Việt trong xã hội đa sắc tộc Mỹ này. Sở dĩ chọn chủ nhựt thứ hai là để tránh bị bận rộn với buổi chào cờ Chủ Nhựt đầu tháng ở Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ đã thành công với quan niệm tổ chức đó. Tất cả đồng ý và ghi vào nghị quyết của Hội.

Giúp vui cho quí Cụ có Ca sĩ Thu Anh từ Florida đến vì Cô  nói mỗi lần Cô đến với người Cao Niên Cô cảm thấy được ở gần  gia đình, cha mẹ. Cô trình diễn hai bài và xin đi vì còn phải lên Radio Little Saigon công tác hẹn trước. Nữ sĩ Trúc Minh dù cao niên nhưng giọng ngâm còn thánh thót, trình bày các giọng ngâm sa mạc, tao đàn một số câu Kiều của Nguyễn Du và ca trù, ca quan họ Miền Bắc.

Cảm động  làm cho hội trường im phăng phác và vẽ mặt đầy suy tư hoài niệnm, là bài hát không nhạc tự đáy lòng của hiền thê của Cố Đại tá Phan Thọ: VN vẫn mãi mãi là quê hương tôi. Có mặt tuy ít, chỉ mấy chục người, vì phòng hội chỉ là phòng  khách của một ngôi nhà hai phòng, nhưng hầu hết là những cựu sĩ quan cấp tá, công chức cao cấp quận trưởng, chỉ huy trưởng đơn vị, dân biểu, chủ tịch hội đồng tỉnh của VNCH và những trí thức trẻ gắn bó với van hóa VN đang phát huy trong xã hội Mỹ.

Xen phần thưởng thức văn nghệ có những món ăn nhẹ truyền thống VN do quí Bà lo rất tươm tất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.