Thư Dân Việt Ủng Hộ Khối 8406, Vào Nhóm Đấu Tranh Dân Chủ

22/05/200700:00:00(Xem: 7264)

Bà Lư Thị Thu Duyên

  (Thư Bà Lư Thị Thu Duyên Ủng hộ Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam ngày 8/4/2006 viết như sau.)

Kính gửi ban lãnh đạo khối dân chủ 8406:

- Cụ Hoàng Minh Chính, nhà cách mạng lão thành tiền bối

- Linh mục Ta đê ô Nguyễn Văn Lý (đang ở trong nhà tù của đảng CSVN)

- Linh mục Phê rô Phan Văn Lợi

- Nhà nghiên cứu văn hóa Hán Nôm Trần Khuê

- Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn

- Kỹ sư Đỗ Nam Hải (đã tuyên bố trở lại phong trào đấu tranh)

- Giáo sư Nguyễn Chính Kết (đang đi vận động dân chủ ở hải ngoại)

Tôi tên là Lư Thị Thu Duyên sinh năm 1973, hiện đang thường trú tại số nhà 77/13 B đường Trần Bình Trọng - phường 1 - quận Gò Vấp - TP Sài Gòn. Nay tôi tự nguyện ký tên ủng hộ tuyên ngôn khối 8406 để cùng tham gia phong trào tranh đấu đòi dân chủ hóa đất nước, góp phần đòi tự do - dân chủ - nhân quyền cho toàn dân tộc Việt Nam, và đòi những quyền lợi chính đáng về quyền được làm người mà lẽ ra tôi cũng như toàn thể mọi công dân Việt Nam khác phải được hưởng những quyền lợi đó ở trên đất nước Việt Nam này. Và gia đình tôi là một trong số hàng chục triệu gia đình Việt Nam khác phải chịu sự bất công của chế độ độc tài, toàn trị do đảng CSVN bao che cho bọn tham nhũng đã tước đoạt tài sản của gia đình họ Lư chúng tôi. Nay nhân tiện thư ủng hộ này tôi xin trình bày lại sự việc của gia đình tôi như sau:

Nguyên cách đây gần 1 thế kỷ vào năm 1908, ông cụ cố nội tôi tên là Lư Kim Bài có 1 thửa đất diện tích là 6720m2, tọa lạc tại Hạnh Thông Xã, nay là phường 1- quận Gò Vấp - Thành phố - Sài Gòn.

Mảnh đất này do ông cụ cố tôi đứng tên sổ bộ là Lư Kim Bài, hiện nay vẫn còn bằng khoán điền thổ mà các chế độ cũ hồi Pháp thuộc và chế độ dân chủ Việt Nam Cộng hòa cũ trước năm 1975 đã cấp và xác nhận đàng hoàng. Cụ cố nội tôi chỉ có một người con trai duy nhất là ông Lư Đồng Sắt (tức là ông nội tôi). Ông nội tôi tham gia hoạt động cách mạng cộng sản bí mật từ thời tiền khởi nghĩa trước năm 1945 tại xưởng sửa chữa tàu biển Ba Son bên sông Bạch Đằng-Sài Gòn, nơi mà ông Tôn Đức Thắng cựu chủ tịch nước VNCS cũng đã từng làm công nhân và hoạt động "Công hội đỏ" nhiều năm tại đây.

Đến năm 1945 phong trào cộng sản và chống Pháp tại xưởng Ba Son này bị lộ nên ông nội tôi phải thoát ly gia đình vào chiến khu tiếp tục hoạt động cách mạng yêu nước chống chế độ thực dân và phong kiến thời đó nhằm góp phần giành độc lập cho nước nhà. Tại chiến khu trong rừng rậm miền Nam ông nội tôi góp sức cùng nhiều anh em đồng chí cộng sản khác thành lập ra Binh Xưởng 312 để tái chế vũ khí đánh thực dân Pháp, thời gian về sau được gọi là "Phòng quân giới Nam bộ" do thiếu tướng Tô Ký chỉ huy.

Một thời gian sau thực dân Pháp biết được ông Lư Đồng Sắt là ông nội tôi vào chiến khu đã thành lập công binh xưởng đúc vũ khí, nên chúng liền kêu gọi ông nội tôi ra đầu hàng, chiêu hồi và chúng treo giải thưởng rất cao. Khi chúng chiêu dụ không được ông nội tôi đầu hàng, thì giải thưởng giành cho ông đã biến thanh giải treo thưởng để lấy đầu ông nội tôi Lư Đồng Sắt, là nếu hễ bất kỳ một ai bắt được hoặc hạ sát được ông nội tôi sẽ được chánh quyền Pháp thuộc hồi đó trao thưởng.

Vì hoàn cảnh thực dân Pháp truy nã, lùng bắt gắt gao, khắc nghiệt như vậy, nên bắt buộc bà cố nội của gia tộc chúng tôi đã phải đưa ba tôi đi lánh nạn tại Ô Cấp, nay là thuộc thành phố Vũng Tàu và thay tên đổi họ là Võ Văn Hai để tránh sự truy tìm của bọn mật thám thực dân. Lúc đó cụ bà cố và bà nội tôi đã phải thuê người ở lại để chăm sóc mồ mả gia tộc nhà họ Lư và cũng là để giữ đất đai nhà cửa, tài sản có làm giấy tờ hẳn hoi, mà hiện tại gia đình chúng tôi vẫn còn giữ các loại giấy tờ để làm bằng chứng về việc này.

Năm 1959 thì bà cụ cố nội tôi mất, hưởng thọ được 80 tuổi. Còn ông nội tôi đã ra đi biền biệt vì cách mạng cộng sản, cho đến mãi ngày 30/4/1975 kết thúc chiến tranh ông nội tôi mới trở về tìm được người con trai lưu lạc là ba tôi sau bao nhiêu năm xa cách. Đến lúc đó ông nội tôi mới hay tin là nhà cửa, đất đai, tài sản, mồ mả gia tộc họ Lư đã bị những người khác đến chiếm đoạt để xây dựng thành nhà ở vĩnh viễn, trong đó có cả xí nghiệp của Nhà nước CSVN hiện nay.

Ngày 29/11/1975, ông nội tôi là Lư Đồng Sắt đã mời những người ở bất hợp pháp trên đất của gia tộc họ Lư đến và yêu cầu họ trả lại đất cho gia tộc họ Lư. Tất cả họ đã viết giấy cam kết với ông nội tôi, là xin thêm một thời gian nữa để thu xếp để trả lại đất cho ông nội tôi. Do có tình người và tấm lòng bao dung, nhân đạo nên ông nội tôi đã đồng ý. Nhưng đáng tiếc là bọn chúng đã tráo trở quay ngoắt lại trước mọi lời cam kết trước đó của họ với ông nội tôi, và bọn họ đã không thực hiện như đã hứa hẹn trước đây nữa.

Vì tình cảnh trớ trêu như vậy, nên năm 1989 ông nội tôi phát đơn khởi kiện đến các cấp chính quyền của đảng cộng sản tại thành phố này để đòi lại mọi tài sản mà gia đình mình đã bị bọn người bất lương chiếm đoạt phi pháp, nhưng không hề được các cấp có thẩm quyền giải quyết. Họ còn nói rằng ông nội tôi đi kháng chiến thì bị mất đất ráng chịu. Họ đã cấu kết với nhau để toa rập và tước đoạt tài sản của gia tộc họ Lư đến trắng trợn như thế mà không có bất cứ một chút nhỏ căn cứ pháp luật gì. Cần phải nói thêm là, trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời mình hơn 14 năm sau ngày 30/4/1975, thì chính ông nội tôi cũng đã phải vác đơn đi khiếu kiện đòi tài sản của gia đình mình bị chiếm đoạt giống như biết bao thân phận những người Dân oan Việt Nam đau khổ khác trên đất nước này.

Đó quả thật là một bi kịch của cuộc đời ông nội tôi. Bởi vì còn gì nhục nhã hơn, đau đớn hơn là khi ra đi gọi là làm cách mạng cộng sản để mong muốn giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, thì đâu có thấy mà kết quả gì như mong ước như vậy. Thế mà khi có được gọi là giành được thắng lợi, thì người lão thành cách mạng như ông nội tôi cũng trở thành Dân oan, nạn nhân của bất công và áp bức đến khốn cùng tệ hại!

Năm 1989 chính quyền Quận Gò Vấp thành phố Sài Gòn ra thông báo trả lại cho họ Lư 82m2 đất để làm nhà ở. Vì xét rằng gia đình đã có người tham gia kháng chiến cứu nước nên mới được chiếu cố như vậy!!!.

Cùng năm này ông nội tôi đã mất do bệnh tật hiểm nghèo hậu quả của những năm tháng gian khổ sống trong rừng sâu núi thẳm, rừng thiêng nước độc, mà hàng ngày ông nội tôi đã tiếp xúc, hít thở khói độc trong binh xưởng tái chế vũ khí. Năm đó ông hưởng thọ được 73 tuổi. Trước khi mất ông nội tôi - Lư Đồng Sắt có trăn chối lại rằng: "Ông đã rất ân hận vì đã bỏ cả sự nghiệp hạnh phúc gia đình, bỏ cả đời mình và tài sản của mình để đi làm cách mạng cộng sản, thì đã được đảng và nhà nước cộng sản trả ơn hậu hĩ bằng cách tước đoạt toàn bộ đất đai, tài sản, mồ mả cha ông mình. Con cháu phải lang thang, cơ cực vì không có nhà ở, cuộc sống hiện tại còn nghèo khổ hơn trước kia rất nhiều... Việc đi khiếu kiện hàng chục năm trời mà không được đảng và nhà nước đoái hoài giải quyết, họ rất vô trách nhiệm với nhân dân nói chung".

Cho đến mãi đến năm 1997 thì thông báo trả lại một phần nhỏ tài sản đó mới được họ thi hành. Lý do vì gia đình tôi khiếu nại quá gay gắt họ mới chịu giao lại 82m2 đất đó cho gia đình tôi như đã nêu ở trên. Số đất còn lại họ vẫn ngoan cố, bảo thủ, bao che chiếm đoạt tài sản, đất đai, mồ mả và họ còn tuyên bố xằng bậy rằng: "Miếu thờ của Gia tộc họ Lư không có căn cứ pháp luật để xem xét".

Suốt bao nhiêu năm nay gia tộc họ Lư chúng tôi mà không được vào để thăm nom, nhang khói cho mồ mã ông bà, tổ tiên của mình. Tôi thật đau buồn khi phải sống trong một đất nước, dưới một chế độ bạo tàn, phát xít, chuyên dùng cường quyền thay cho pháp luật, dùng lực lượng vũ trang để uy hiếp và đàn áp nhân dân, tước đoạt hết mọi quyền tự do, quyền làm người của chúng tôi. Khi chị em chúng tôi tham gia tập trung khiếu kiện tại văn phòng 2 là đại diện chính phủ ở miền Nam tại số 7 đường Lê Duẩn TP Sài Gòn ngày 27/11/2000 để đòi quyền lợi chính đáng cho gia đình mình, thì chính quyền thành phố do ông Võ Viết Thanh đứng đầu đã chỉ đạo đại tá giám đốc công an khét tiếng tàn ác Bùi Quốc Huy đem hàng trăm công an, cảnh sát trang bị vũ khí tối tân đến đàn áp 69 chị em phụ nữ chúng tôi tại đây.

Cuộc đàn áp đổ máu này 2 chị em chúng tôi đã bị đánh đập dã man như chị em cô Vũ Thanh Phương và Vũ Thiên Nga quê ở Đồng Nai mà dư luận đã biết từ năm 2001. Như vậy là tài sản gia tộc của gia đình họ Lư chúng tôi mấy chục năm qua chưa đòi lại được suốt từ đời ông nội tôi đến đời ba tôi và nay đến đời tôi, nhưng phải kiên trì tiếp tục tranh đấu đòi kỳ được. Nếu đời tôi không đòi được thì đời con, đời cháu chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh đòi đến cùng.

Tôi cũng thành thật cho rằng còn chế độ độc tài CS thì muôn đời còn bất công và tội ác, chẳng bao giờ nhân dân có nhân quyền, dân chủ và công bằng xã hội. Do đó không bao giờ người dân đòi được quyền lợi của mình bị tước đoạt phi lý. Chỉ có xây dựng chế độ mới có tự do, dân chủ, tôn trọng nhân quyền thì mới chấm hết đau khổ cho cả dân tộc mà gia cảnh của nhà tôi chỉ là một trường hợp trong đó. Chính vì vậy tôi đã quyết định ký tên ủng hộ tuyên ngôn dân chủ tự do của khối 8406 để đấu tranh đòi dân chủ hóa đất nước.

Với mong ước đất nước phải sớm được thay đổi trở thành một nước phải thực sự có tự do - dân chủ - nhân quyền để người dân chúng tôi còn tìm thấy công lý và công bằng xã hội. Người dân chúng tôi không còn bị đàn áp khủng bố và bịt mồm bịt miệng cũng như bị hủy diệt lòng dũng cảm như hiện nay nữa.

Cuối cùng xin kính chúc khối 8406 ngày một vững mạnh và vượt qua được mọi chông gai, nguy hiểm, sớm thành công trên con đường đấu tranh vì chính nghĩa để đưa nhân dân thoát khỏi nhà tù lớn, và hướng đến một tương lai ngày càng tốt đẹp hơn.

Mong lắm thay!

 Quận Gò Vấp ngày 19/ 5/ 2007

Người viết thư ký tên gia nhập khối 8406

Lư Thị Thu Duyên

Địa chỉ hiện nay là số nhà: 77/13B đường Trần Bình Trọng, phường 1, quận Gò Vấp, Thành phố Sài Gòn

Điện thoại: chưa có

Email cá nhân tôi chưa có, nên đề nghị liên lạc tạm thời về hộp thư của 2 chị Vũ Thanh Phương và Lê Thị Kim Thu quê ở Đồng Nai như sau: kimnganvu2002@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.