Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nghị Viên Madsion Ra Dự Án Xây Thương Phố VN

15/05/200700:00:00(Xem: 3035)

Nghị viên Madison Nguyễn và trang báo Mỹ viết về dự án Thương Phố Việt Nam

  San Jose (Trần Củng Sơn)- Báo chí và truyền hình Hoa Kỳ tại địa phương đã đưa tin về dự án thành lập Khu Thương Mại Việt Nam (Vietnamese Business District) do nghị viên Madison Nguyễn đề nghị với Hội Đồng Thành Phố San Jose và sẽ đưa ra biểu quyết vào phiên họp ngày thứ ba 5 tháng 6 tới đây.

Khu Thương Mại Việt Nam nằm trên đường Story, khúc nằm giữa xa lộ 101 và đường Senter Road có khỏang 200 cơ sở kinh doanh của đồng hương Việt và có khu thương xá Grand Century và một khu Vietnam Town đang xây cất với hàng trăm đơn vịkinh doanh trong tương lai.

Thị trưởng Chuck Reed ủng hộ ý kiến này với lý do là nơi đây đã có nhiều cơ sở kinh doanh của dân gốc Việt rồi, tức là công nhận một sự kiện đã hiện hữu.

Theo lời của nghị viên Madison Nguyễn thì nếu được thành phố chấp thuận thì sẽ có một ngân khỏan để trang trí và quảng bá Khu Thương Mại Việt Nam như đặt tượng ở hai đầu khúc đường Story dài 1 dặm này, những cột đèn đường sẽ có những tấm quảng cáo và trên những chương trình giới thiệu thành phố San Jose cho du khách sẽ có nhắc tới Khu Thương Mại Việt Nam.

Thành phố San Jose đã có Japanese Town, quận hạt Santa Clara có khu Korea Town nằm trên đường El Camino Real, Orange County có khu Little Saigon thì tương lai sẽ có Vietnames Business District của 100 ngàn dân Mỹ gốc Việt sinh sống tại thành phố San Jose lớn thứ 10 Hoa Kỳ này.

Nhiều năm trước, cộng đồng Việt tại San Jose đã có những nỗ lực yêu cầu thành phố công nhận một khu Saigon Town nhưng không thành công. Bây giờ với sức mạnh chính trị của cộng đồng tăng lên qua lá phiếu bầu cử và có một nghị viên gốc Việt là Madison Nguyễn nên dự án Khu Thương Mại Việt Nam có nhiều hi vọng được chấp thuận.

Đã có một vài phát biểu của các chủ cơ sở kinh doanh trong vùng không phải là gốc Việt, họ nêu lý do là tạo một sự phân biệt và có thể bất lợi cho họ. Nghị viên Madison Nguyễn cho biết là sẽ tham khảo ý kiến của các cư dân sống gần khu thương mại này, làm sao để trang trí, sữa sang đường xá cho thích hợp. Với sự ủng hộ của thị trưởng và một số nghị viên, dự án Khu Thương Mại Việt Nam hầu như không gặp sự cản trở nào.

Được biết giá thuê của các cơ sở kinh doanh nằm trong khúc đường Story này khá cao, khỏang hơn 3 đô la một bộ vuông( square foot) vì số lượng khách hàng vãng lai tấp nập.

Với dự án thành lập Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam được thành phố cấp cho 3 triệu đô la và sắp tới là Khu Thương Mại Việt Nam cũng nằm trong đơn vị 7 của nghị viên Madison Nguyễn, nói lên sự họat động tích cực của cô gái gốc Việt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.