Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Diego: Đêm Nhạc ‘Lính’ Vinh Danh Quân Lực VNCH

04/05/200700:00:00(Xem: 2353)

Hợp ca Cờ Bay Trên Cổ Thành Quảng Trị.

   Để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng tư đồng thời để vinh danh quân lực Việt Nam Công Hòa, một chương trình thơ nhạc chủ đề "Lính" đã được nhóm Thơ Nhạc Chủ Đề tổ chức  dưới sự bảo trợ của Hiệp Hôi Người Việt San Diego,  Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa SD, Hội Người Việt Cao Niên SD và các cơ quan truyền thông Việt Ngữ tại địa phương như Tuần Báo Tiếng Việt, Thương Mại, Thời Mới. Người Việt Tự Do, Người Việt Today và đài truyền hình Việt PBS. Đêm Thơ Nhạc "LÍNH" được tổ chức tại Trụ sở Hiệp Hội Người Việt, số 7833 Linda Vista Road, San Diego, CA 92111  vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 04 năm 2007  với sự hiện diện đông đảo  của quý vị đại diện các đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí tại San Điego và đặc biệt là rất đông đồng hương yêu thích văn nghệ tham dự.

Chương trình chiều thơ nhạc với chủ đề "Lính" gồm có 2 phần:

Ngoài phần chào mừng quan khách, chiếu phim và phần giới thiệu quá trình hinh thành và phát triển các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà  (Lục Quân- Không Quân - Hải Quân- Nữ Quân Nhân...)  là phần Văn Nghệ do các anh chị em văn nghệ sĩ  San Diego tham gia đóng góp.

- Phần MC do các MC Minh Tuấn, Đoàn Thanh, Thy Huệ luân phiên giới thiệu.

- Phần tân nhạc do các nam ca sĩ như Đức Hoàng, Đoàn Thanh, Tuấn Anh, Minh Tuấn, Qúy Châu, Quân Anh Trí, Thái Thúc Chinh, Phạm TrầnThế..biểu diễn. Phía nữ gồm có các ca sĩ Như Thảo, Hồng Loan, Thùy Vân, Thy Tự, Thy Huệ..trình bày.

- Phần hợp ca gồm có "Tứ Ca Lính" của Liên Hội Chiến Sĩ San Diego, và của Ban Văn Nghệ La Thứ.

Những lời ca, tiếng hát nói về nhữngh nét hào hùng của người lính Việt Nam Cộng Hoà do các nhac sĩ Phạm Duy, Anh Bằng, Y Vân, Tuấn Khanh , Lê Minh Bằng.. sáng tác. Đặc biệt là những sáng tác viết về lính của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã làm nức lòng người nghe và ấm lòng khách mộ điệu.

- Phần ngâm thơ do các thi sĩ Hàng Ly Hương, Hải Yến diễn ngâm với các bài thơ của thi sĩ Phạm Hồng Ân và của Hoàng Phong Linh.

- Phần đọc thơ của thi sĩ Vũ Hưủ Trường do MC Thy Huệ đảm trách.

Chương trình Đêm thơ nhạc chủ đề "Lính" đã gặt hái được nhiều thành công và đã liên tiếp nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt từ những người khách tham dự. Khách tham dự đã ở lại phút chót và ra về trong bùi ngùi luyến tiếc.

Chương trình Đêm thơ nhạc với chủ đề "Lính"  đã kết thúc vào lúc 22: 30 cùng ngày sau phần cảm tạ của Ban Tổ Chức và trong tiếng hát "Việt Nam- Việt Nam"  của những người tham dự với rừng cờ vàng ba sọc đỏ phất phới trên tay.

Ban Văn Hóa Hiệp Hội Người Việt San Diego

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.