Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Tòa Vì Tội Mạo Danh Cha Tuyên Úy Đeo Huy Chương Lính

02/05/200700:00:00(Xem: 2504)

- Châu Phong, theo the news tribune.com, Adam Lynn, April 6th, 2007

Một người đàn ông giả mạo là cha tuyên úy, mang huy chương quân đội bị truy tố ra tòa.

Ông Reggie L. Buddle, 59, tuổi, cư dân Puyallup, hôm Thứ Năm, 5/ 4 / 2007, trong phiên tòa liên bang tại thành phố Tacoma đa thừa nhận rằng ông đã mặc quân phục binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, mang huy chương quân đội để làm phép hôn phối, lễ rửa tội và lễ tang nhưng sự thực chưa bao giờ ông là một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến.

Các công tố viên khẳng định ông Reggie L. Buddle giả mạo là cha tuyên úy TQLC, mang các loại huy chương và dây biểu chương mà ông chưa bao giờ được tưởng thưởng, là vi phạm luật liên bang.

Các loại huy chương ông mang gồm có Defense Distinguished Service Medal, the Combat Action Ribbon, the Presidential Unit Citation và the Vietnam Service Medal, theo hồ sơ tòa liên bang tuần trước cho biết.

Án phạt có thể lên tới 6 tháng tù giam. Ông Bud dle đối diện với một mức án tù giam lên tới 6 tháng và bị phạt tiền $ 5,000, khi ông bị tuyên án vào tháng 6 này.

 Luật sư bào chữa cho của ông Reggie L. Buddle là Colin Fieman, tuyên bố hôm Thứ Tư rằng thân chủ của ông thừa nhận ông ta đã mang huy chương không đúng và Luật sư hy vọng tìm ra một sự thỏa thuận để thân chủ của ông làm việc phuc vụ cộng đồng thay vì phải ở tù.

Luật sư Colin nói rằng các huy chương này của anh ông Buddle, là một quân nhân TQLC được báo cáo là đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Luật sư cho biết, thân chủ của ông xúc động bởi sự hy sinh của các quân nhân Hoa Kỳ tại chiến trường Iraq và tưởng nhớ đến người anh của mình, ông Buddle đã gắn các giây biểu chương vào bộ quân phục mà ông mua tại một cửa hàng bán quân trang dụng dư thừa và trong thời gian nhiều năm qua ông đã dấn thân trong một sứ mạng hướng dẫn tinh thần cho các quân nhân trẻ và các chiến sĩ TQLC. Vị luật sư nói:" Ông Reggie nghĩ rằng ông đã làm đúng nhưng không phải như vậy. Luật Sư nói tiếp: Ông ấy đã học được một bài học."

Ông Buddle, người đã phục vụ Quân Đôi Hoa Kỳ trong thập niên 1960, nhưng chưa bao giờ là một quân nhân TQLC. Trong năm 2006, ông Buddle đã khai mạc một buổi họp trước Thượng Viện tiểu bang ở Olympia, ghi danh ông là "Chaplain Reggie Buddle."

Các công tố nói rằng ông Buddle đã giả mạo là tuyên úy binh chủng TQLC trong các năm 2005 và 2006, và ông đã dâng lời cầu nguyện tại một buổi lễ khai mạc tại Thượng Viện tiểu bang Washington trong năm 2006. Nhưng ông này chưa bao giờ thụ phong tuyên úy và cũng chưa bao giờ phục vụ binh chủng TQLC. 

Tại Thượng Viện, ông Buddle nói lời mở đầu trước khi ca ngợi các thượng nghị sĩ vì việc làm tận tụy của họ, "Chúng ta biết điều gì là tốt, cũng như quân nhân TQLC Hoa Kỳ, và vì vậy, khi chúng ta thấy một người nào đó hoặc là một nhóm hoặc nhiều người biểu thị cùng một việc làm xuất sắc, chúng ta tán thưởng họ."

Một viên chức liên bang thuộc văn phòng phụ trách điều tra nói rằng hành động của ông Buddle là xấu hổ."

Năm ngoái, bà Mary Schantag, một phụ nữ ở Missouri, người điều hành một Web site chuyên cống hiến các câu chuyện về các tù binh chiến tranh, đã báo cáo hành vi của ông Buddle cho các nhà chức trách liên bang. Bà Mary cũng tìm ra các báo cáo những kẻ giả danh quân đội và công bố câu chuyện về họ trên Web site của bà. Một mục nhập liên quan đến ông Buddle xuất hiện trên Web Site này vào tháng 8 năm ngoái.

Bà Mary tuyên bố hôm Thứ Tư rằng bà nhận được rất nhiều báo cáo trong mùa hè năm 2006, rằng ông Buddle không xứng đáng làm chủ tọa các buổi lễ hôn phối và tang lễ trong quân phục TQLC.

Bà Mary nói rằng bà đã báo cáo về ông Buddle cho cả hai cơ quan là FBI và Văn Phòng Tổng Thanh Tra của Bộ Cựu Chiến Binh.

"Người ta nghĩ sự giả mạo (một người khác) là một hành động bất hợp pháp nhưng không có nạn nhân trực tiếp, nhưng điều này không đúng," bà Mary nói:" Nghĩ như thế không đúng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.