Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ra Tòa Vì Tội Mạo Danh Cha Tuyên Úy Đeo Huy Chương Lính

02/05/200700:00:00(Xem: 2744)

- Châu Phong, theo the news tribune.com, Adam Lynn, April 6th, 2007

Một người đàn ông giả mạo là cha tuyên úy, mang huy chương quân đội bị truy tố ra tòa.

Ông Reggie L. Buddle, 59, tuổi, cư dân Puyallup, hôm Thứ Năm, 5/ 4 / 2007, trong phiên tòa liên bang tại thành phố Tacoma đa thừa nhận rằng ông đã mặc quân phục binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, mang huy chương quân đội để làm phép hôn phối, lễ rửa tội và lễ tang nhưng sự thực chưa bao giờ ông là một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến.

Các công tố viên khẳng định ông Reggie L. Buddle giả mạo là cha tuyên úy TQLC, mang các loại huy chương và dây biểu chương mà ông chưa bao giờ được tưởng thưởng, là vi phạm luật liên bang.

Các loại huy chương ông mang gồm có Defense Distinguished Service Medal, the Combat Action Ribbon, the Presidential Unit Citation và the Vietnam Service Medal, theo hồ sơ tòa liên bang tuần trước cho biết.

Án phạt có thể lên tới 6 tháng tù giam. Ông Bud dle đối diện với một mức án tù giam lên tới 6 tháng và bị phạt tiền $ 5,000, khi ông bị tuyên án vào tháng 6 này.

 Luật sư bào chữa cho của ông Reggie L. Buddle là Colin Fieman, tuyên bố hôm Thứ Tư rằng thân chủ của ông thừa nhận ông ta đã mang huy chương không đúng và Luật sư hy vọng tìm ra một sự thỏa thuận để thân chủ của ông làm việc phuc vụ cộng đồng thay vì phải ở tù.

Luật sư Colin nói rằng các huy chương này của anh ông Buddle, là một quân nhân TQLC được báo cáo là đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Luật sư cho biết, thân chủ của ông xúc động bởi sự hy sinh của các quân nhân Hoa Kỳ tại chiến trường Iraq và tưởng nhớ đến người anh của mình, ông Buddle đã gắn các giây biểu chương vào bộ quân phục mà ông mua tại một cửa hàng bán quân trang dụng dư thừa và trong thời gian nhiều năm qua ông đã dấn thân trong một sứ mạng hướng dẫn tinh thần cho các quân nhân trẻ và các chiến sĩ TQLC. Vị luật sư nói:" Ông Reggie nghĩ rằng ông đã làm đúng nhưng không phải như vậy. Luật Sư nói tiếp: Ông ấy đã học được một bài học."

Ông Buddle, người đã phục vụ Quân Đôi Hoa Kỳ trong thập niên 1960, nhưng chưa bao giờ là một quân nhân TQLC. Trong năm 2006, ông Buddle đã khai mạc một buổi họp trước Thượng Viện tiểu bang ở Olympia, ghi danh ông là "Chaplain Reggie Buddle."

Các công tố nói rằng ông Buddle đã giả mạo là tuyên úy binh chủng TQLC trong các năm 2005 và 2006, và ông đã dâng lời cầu nguyện tại một buổi lễ khai mạc tại Thượng Viện tiểu bang Washington trong năm 2006. Nhưng ông này chưa bao giờ thụ phong tuyên úy và cũng chưa bao giờ phục vụ binh chủng TQLC. 

Tại Thượng Viện, ông Buddle nói lời mở đầu trước khi ca ngợi các thượng nghị sĩ vì việc làm tận tụy của họ, "Chúng ta biết điều gì là tốt, cũng như quân nhân TQLC Hoa Kỳ, và vì vậy, khi chúng ta thấy một người nào đó hoặc là một nhóm hoặc nhiều người biểu thị cùng một việc làm xuất sắc, chúng ta tán thưởng họ."

Một viên chức liên bang thuộc văn phòng phụ trách điều tra nói rằng hành động của ông Buddle là xấu hổ."

Năm ngoái, bà Mary Schantag, một phụ nữ ở Missouri, người điều hành một Web site chuyên cống hiến các câu chuyện về các tù binh chiến tranh, đã báo cáo hành vi của ông Buddle cho các nhà chức trách liên bang. Bà Mary cũng tìm ra các báo cáo những kẻ giả danh quân đội và công bố câu chuyện về họ trên Web site của bà. Một mục nhập liên quan đến ông Buddle xuất hiện trên Web Site này vào tháng 8 năm ngoái.

Bà Mary tuyên bố hôm Thứ Tư rằng bà nhận được rất nhiều báo cáo trong mùa hè năm 2006, rằng ông Buddle không xứng đáng làm chủ tọa các buổi lễ hôn phối và tang lễ trong quân phục TQLC.

Bà Mary nói rằng bà đã báo cáo về ông Buddle cho cả hai cơ quan là FBI và Văn Phòng Tổng Thanh Tra của Bộ Cựu Chiến Binh.

"Người ta nghĩ sự giả mạo (một người khác) là một hành động bất hợp pháp nhưng không có nạn nhân trực tiếp, nhưng điều này không đúng," bà Mary nói:" Nghĩ như thế không đúng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.