Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

MLNQVN Lập Quỹ Yểm Trợ Các Nạn Nhân Bị Vi Phạm Nhân Quyền Tại VN

28/04/200700:00:00(Xem: 1660)

MLNQVN Lập Quỹ Yểm Trợ Các Nạn Nhân Bị Vi Phạm Nhân Quyền Tại VN:

Xin Cộng Đồng Việt Góp Tiền Thăm Nuôi, Giúp Người bị Bắt

(Thông Báo Vận Động Quỹ Yểm Trợ Các Nạn Nhân Bị Vi Phạm Nhân Quyền Tại Việt Nam như sau.)

Nhằm mục đích giúp đỡ thăm nuôi và chăm sóc sức khỏe các nhân vật bị bắt bớ, phụ giúp phần nào cuộc sống của thân nhân các nhà tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ trong giai đọan họ bị giam cầm hay tù tội, cũng như phụ giúp chi phí nhờ luật sư cung cấp dịch vụ pháp lý, hầu tạo điều kiện để nạn nhân có thể mướn luật sư độc lập và có khả năng, thay vì phải nhận các luật sư được chỉ định và đã được định hướng.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQ) đứng ra thành lập một Quỹ Yểm Trợ Các Nạn Nhân Bị Vi Phạm Nhân Quyền Tại Việt Nam và kêu gọi sự quan tâm, tham dự, đóng góp giúp đỡ của quý vị cho công việc yểm trợ này.

Quỹ sẽ được quản trị bởi MLNQ và được kế tóan riêng biệt. Thủ Quỹ của MLNQ sẽ trách nhiệm việc quản trị, kế tóan và báo cáo các chi thu.

Quyết định chi tiêu cho ai, thứ tự ưu tiên như thế nào và bao nhiêu sẽ do một Ủy Ban Điều Hành (UBĐH) gồm năm người để dễ lấy quyết định. Các quyết định cần có ba người trở lên đồng ý. UBĐH này gồm những người trong MLNQ và nắm sát tình hình của những nhà tranh đấu trong nước.

Khi giúp đỡ, Quỹ này sẽ được gởi về thân nhân trực tiếp của nạn nhân hoặc người được tin tưởng ở vùng nạn nhân do UBĐH chỉ định. Việc gởi về cho ai nhận do UBĐH quyết định trên căn bản của sự hiệu quả tối đa cho số tiền được gởi về.

Việc chi tiêu như thế nào là việc của người nhận tiền.

Thời gian bắt đầu họat động là ngày mà chính quyền CSVN sẽ đem LS Nguyễn Văn Đài, LS Lê Thị Công Nhân ra xét xử 11/5/2007, cũng là Ngày Nhân Quyền Việt Nam và sẽ được kéo dài đến Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2007.

Sau thời gian này Quỹ sẽ giải tán hoặc gia hạn nếu tình hình thay đổi. UBĐH sẽ quyết định giải tán hay gia hạn. Nếu Quỹ được giải tán và ngân sách còn tồn đọng thì sẽ được xung vào quỹ chung của MLNQ và được đánh dấu (earmark) là để gởi về Việt Nam giúp cho những nhà tranh đấu nhân quyền trong nước.

Mọi sự giúp đỡ xin:

1. Đề tên: Vietnam Human Rights Network (hay VNHRN)

2. Sau lưng check đề: For Deposit Only

3. Gởi về: Vietnam Human Rights Network, 14550 Magnolia Street, Suite 203, Westminster, CA 92683

Thủ Quỹ của MLNQ, sau khi nhận, sẽ gởi đến quý vị biên nhận để sử dụng vào việc giảm thuế theo tiêu chuẩn tặng dữ cho các tổ chức bất vụ lợi của điều 501(c)(3) sở thuế Hoa Kỳ.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc MLNQ, điện thọai (714) 719-5220 và (714) 897-1950, fax (562) 422-7676, E-mail vnhrnet@vietnamhumanrights.net, Website http://www.vietnamhumanrights.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.