Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ In Ảnh LM Lý Bị Bịt Miệng 50,000 Bích Chương, Bưu Thiếp

17/04/200700:00:00(Xem: 5483)

Ban Vận Động ‘Lời Kêu Gọi Dân Chủ’ Mời Gọi Đấu Tranh Toàn Cầu: Sẽ In Ảnh LM Lý Bị Bịt Miệng 50,000 Bích Chương, Bưu Thiếp

Hình Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng trong phiên tòa ở Huế sẽ trở thành biểu tượng của cuộc đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền tại VN.

   (Ban Vận Động ‘Lời Kêu Gọi Dân Chủ vừa ra thông cáo số 10 như sau.)

Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền là những khát vọng chính đáng và cấp thiết của dân Việt, đang bị cộng sản Việt Nam cướp đoạt một cách trắng trợn. Sau khi  giả vờ nới lỏng sợi dây siết cổ dân Việt, đánh lừa thế giới để được Hoa Kỳ chấp thuận cho hưởng quy chế Bình Thường Hóa Thương Mại Vĩnh Viễn (PNTR), được thế giới cho gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO), cũng như tổ chức Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC, cộng sản Việt Nam liền trở mặt thẳng tay đàn áp dân chủ một cách thô bạo và man rợ. Các chiến sĩ dân chủ  đã bị trù giập, bắt bớ, tù đày, tiêu biểu như Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã bị kết án 8 năm tù cùng với một số nhà dân chủ khác. Ngay cả những người thông hiểu luật pháp như các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân cũng bị bắt giam chưa được xét xử!

Như mọi người đều biết, tòa án CSVN chỉ là công cụ của Đảng, không nhằm phục vụ công lý mà chỉ phục vụ quyền lợi của chế độ, bởi lẽ Điều 4 Hiến Pháp đã dành vị trí lãnh đạo độc tôn cho Đảng Cộng Sản Việt Nam, với quyền lực vuợt trên cả Quốc Hội, trên cả nhân dân và luật pháp. Hình ảnh LM Nguyễn Văn Lý bị công an  bịt miệng một cách thô bạo trong phiên xử tại tòa án nhân dân Huế-Thừa Thiên ngày 30 tháng 3 vừa qua đã làm thế giới phẫn nộ và  kinh tởm! Hình ảnh đó đã thể hiện đầy đủ bản chất man rợ của CSVN, với chủ trương khóa miệng người dân, bịt miệng truyền thông và bóp chết mọi tiếng nói tự do dân chủ. Đây qủa là một sỉ nhục lớn lao không những đối với  dân Việt, mà còn  đối với công pháp quốc tế, với dư luận thế giới và lương tâm nhân loại.

Trong ý hướng cổ võ cho dân chủ và vận động sự yểm trợ của dân Việt trong nước và ngoài nước, cũng như của thế giới cho công cuộc tranh đấu dân chủ hóa Việt Nam hiện nay, và để tiếp nối các nỗ lực tranh đấu cho dân chủ trong qúa khứ đã được cộng đồng hưởng ứng và tích cực yểm trợ, Ban Vận Động Lời Kêu Gọi Dân Chủ xin đề nghị  các công tác như sau:

Thứ nhất, phổ biến bức hình LM Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng trên các tấm bảng quảng cáo (billboard) tại mỗi điạ phương nhân dịp tưởng niệm 30 tháng 4, và kéo dài trong vòng một tháng, ở những địa điểm có đông người qua lại nhằm đánh động quần chúng về sự man rợ của CSVN.  Ban Vận Động LKGDC sẽ cung cấp các chi tiết về hình ảnh để các tổ chức cộng đồng mỗi địa phương thực hiện. Chi phí trung bình cho mỗi bảng quảng cáo khỏang từ 2 đến 5 ngàn Mỹ Kim một tháng. Mỗi địa phương nên  tìm tòi quan sát và chọn lựa những địa điểm thích hợp nhất.

Thứ hai, quảng bá rộng rãi các bích chương và bưu thiếp in hình LM Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng cho tòan thể cộng đồng người Việt cũng như các cộng đồng bạn ngọai quốc, nhằm phơi bày bộ mặt bất nhân của cộng sản Việt Nam. Theo dự trù, Ban Vận Động sẽ cho thực hiện 1000 bích chương cỡ 28'x40', 5000  bích chương cỡ 11'x17' và  32,000 bưu thiếp cỡ 4'x6' bằng Anh ngữ, 16,000 bưu thiếp bằng Việt ngữ để phổ biến đi khắp nơi.

Thứ ba, đăng bức hình LM Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng kèm theo một Thư Ngỏ bằng Anh Ngữ trên báo Washington Post vào đúng ngày Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết của CSVN đến Hoa Thịnh Đốn vào cuối tháng 6 năm nay, để tố cáo những thủ đọan đàn áp dân chủ thô bạo của Hà Nội trước công luận thế giới.

Trước đây, Ban Vận Động đã thực hiện 2 Thư Ngỏ đăng trên báo Washington Post đòi hỏi dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Hai Thư Ngỏ này đã tạo được tiếng vang rất lớn, trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Phan Văn Khải, nguyên là Thủ Tướng CSVN, nhất là chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng Thống George W. Bush trong dịp Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC.

Chi phí cho các công tác trên khá lớn, tuy nhiên vì danh dự của giống nòi, vì tiền đồ của đất nước, BVĐ/LKGDC tin tưởng chúng ta sẽ thực hiện được 

Chi phiếu đóng góp xin đề “A Call For Democracy” hoặc “Lời Kêu Gọi Dân Chủ” và gửi về địa chỉ P.O. Box 32563, San Jose, CA 95152 với ghi chú “ Bức hình biết thét”. Và như đã thực hiện trong thời gian qua, tất cả các khoản đóng góp sẽ được liệt kê minh bạch trong các Thông Cáo Báo Chí và lưu trữ đầy đủ trong các websites của BVĐ: www.acallfordemocracy.orgwww.LoiKeuGoiDanChu.org

Các ý kiến, đề nghị xin liên lạc Ban Vận Động “Lời Kêu Gọi Dân Chủ”, P.O. Box 32563, San Jose, CA 95152, eMail: ACFD@ACallForDemocracy.org, hoặc các số điện thoại ghi dưới.

Trân trọng kính chào qúy vị,

Hoa Kỳ, ngày 15 tháng 4, 2007

Đại Diện Ban Vận Động Lời Kêu Gọi Dân Chủ:

- Đỗ Như Điện, San Diego, CA (Tel.: 760-451-9379)

- Ngô Quốc Sĩ, San Jose, CA (Tel.: 408-946-8551)

- Huỳnh Lương Thiện, San Francisco, CA (Tel.: 415-673-8115)

- Nguyễn  Thanh Trang,  San Diego, CA (Tel.: 858-484-1428)

BAN VẬN ĐỘNG “LỜI KÊU GỌI DÂN CHỦ”

P.O. Box 32563, San Jose, CA 95152

Websites: ACallForDemocracy.org  và LoiKeuGoiDanChu.org

Emails: ACFD@ACallForDemocracy.orghoặc BVD@LoiKeugoiDanChu.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.