Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Hội Ngộ Khí Công Và Thiền Tại Montréal, Canada

07/04/200700:00:00(Xem: 3630)

Ngày 31.3.07, lúc 2giờ 30 chiều, cuộc Hội Ngộ Khí Công và Thiền được khai mạc tại Hoàng Gia Trang, Montréal, Canada. Có thể nói đây là cuộc Hội Ngộ đầy ý nghĩa và rất thú vị. Tiên Thiên Khí Công, Khí Công Y Đạo, Khí Công Dưõng Sinh, Thiền Vô Vi, Hoàng Thiên Thiền Công Khoa Hoc Đạo, Cắm Hoa Liệu Pháp v...v, mỗi pháp môn đều có đặc điểm riêng. Nhưng điều quan trọng là chịu ngồi lại với nhau, chia xẻ cùng nhau những kiến thức và kinh nghiệm quý giá để giúp đời. Vì đây là cuộc họp mặt của những người đứng đầu nên không đông đảo như những cuộc họp mặt khác.

Mười lăm lãnh tụ hiện diện của  các bộ môn khác nhau. Tất cả đều tay bắt mặt mừng như đã quen nhau từ lâu. Tất cả đều sẵn sàng góp phần vào việc thực hiện một mẫu Thiên Đường Tại Thế. Chủ đề của cuộc họp là: "Làm sao đi tới Thiên Đường mà không cần chết"" Một chủ đề vừa có ý nghĩa vừa cần thiết trước tình trạng bịnh tật, thiên tai lan tràn khắp nơi, gây đau khổ, chết chóc, đánh mất Thiên Đường cho hằng triệu triệu người.

Mở đầu, DS. Hoàng ngọc Bảo, người tổ chức cuộc Hội Ngộ chào mừng,cảm ơn sự hiện diện đông đủ các môn phái. Ông nhắc lại chủ đề cuộc Hội Ngộ và xin từng bộ môn đóng góp ý kiến và hợp tác cùng nhau thực hiện ước nguỵện chung: xây dựng một "Thiên Đường  Quốc Tê" nơi đó mọi người sống trong an bình khỏe mạnh, trong Tình Thương, Công Bằng và Thịnh Vượng.

Chúng tôi, với tư cách người sáng lập Tiên Thiên Khí Công, Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ, được mời phát biểu đầu tiên.Chúng tôi phát biểu 2 phần chính: Thế nào là Thiên Đường tại thế" Làm sao để thực hiện" Theo quan điểm của TTKC bất cứ ai có sức khỏe tốt, có tuổi thọ tương đối cao, luôn luôn an vui, hạnh phúc và lúc nào cũng sẵn sàng ra đi an lành, người đó tìm được Thiên Đường. Ngược lại, bất cứ ai dù giàu sang hay quyền cao chức trọng đến đâu mà bịnh hoạn, chết non, lo âu, buồn khổ, không sẵn sàng ra đi, người đó đánh mất Thiên Đường. TTKC, pháp môn Khí Công Việt Nam, có khả năng giúp mọi người tìm được Thiên Đường tại đây, bây giờ, không cần chết vì TTKC vừa có những phương cách giúp tự trị bịnh, sống khỏe, sống thọ đồng thời với những bài tập Khai Mở Tâm Linh giúp sống vui, sống hạnh phúc và ra đi an lành.Vì vậy, TTKC có thể giúp mọi người tìm được Thiên Đường ngay trong lúc sống. Một mô hình mẫu Thiên Đường, Hội  đang thực hiện tại Việt Nam với sự cộng tác của nhiều đoàn thể trong cũng như ngoài nước, khánh thành trong năm 2007 này. Lúc đầu, đây là một mô hình "Trung Tâm  Dưỡng Sinh Quốc Tế" một mẫu Thiên Đường tại thế, chớ không phải một Nhà Thương một cư xá hay Viện Dưỡng Lão thường. Tất nhiên Thiên Đường cũng tìm được tại gia đình mình. Rất tiếcvì thời gian có hạn nên chúng tôi không sao trình bày chi tiết được. Mong gặp nhau một dịp khác nhiều thời gian hơn.

Tiếp theo, các môn phái Khí Công và Thiền khác lần lượt phát biểu quan điểm của mình về hình ảnh một Thiên Đường và cách thực hiện. Đặc biệt mọi người đều cho rằng Khí Công và Thiền có khả năng và bổn phận thực hiện  mẫu Thiên Đường này. Bộ môn Cắm Hoa Liệu Pháp cũng đóng góp tích cực ý kiến vào ước vọng tốt lành này.                                                             

Suốt 6 tiếng đồng hồ,từ 2giờ 30 đến 8giờ 30 chiều, cuộc họp không ngừng bàn bạc, hứng khởi đóng góp ý kiến, thể hiện quyết tâm tìm mọi cách biến ước mơ thành hiện thực. Trước khi mời tham dự bữa cơm chay thân mật, DS.Hoàng Ngọc Bảo đề nghị tất cả các bộ môn tham dự ngày Hội Ngộ Khí Công và Thiền  họp lại thành một tổ chức có tên: NHÓM THỰC HIỆN THIÊN ĐƯỜNG QUỐC TẾ, tiếng Anh là: INTERNATIONAL MED GROUP, tiếng Pháp là: GROUPE MED INTERNATIONAL có chi nhánh ở khắp nơi trên Thế Giới.

Đặc biệt nhóm này không có  Chủ tịch vì tất cả mọi thành viên trong nhóm dều làm việc dưới sự hướng dẫn của một đấng vô hình. Đó là  TÌNH THƯƠNG. Vì có Tình Thương là có tất cả, có cuộc sống an bình, khỏe mạnh và thịnh vượng. Tổ chức sẽ  mời rộng rãi thêm các nhà  nghiên cứu khoa học Đông Tây, triết học, xã hội học, thần học.v.v...ở khắp nơi trên Thế Giới  có cùng quan điểm để chung sức xây dựng THIÊN ĐƯỜNG  QUỐC TÊ  cho mọi người không phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo. NHÓM  đang thực hiện một Trung Tâm  Dưỡng Sinh Quốc Tế, mẫu Thiên Đường đầu tiên đang được xây dựng tại Việt Nam vì nhóm chủ trương là người Việt Nam.

Cần biết thêm chi tiết, đóng góp ý kiến về mẫu Thiên Đường  hay gia nhập NHÓM THỰC HIỆN THIÊN ĐƯỜNG QUỐC TẾ, xin Quý Vị  liên lạc với  

- SIMON (Service d'Information mondial) HOÀNG  2041 Alexis Nihon  Montréal Québec Canada H4R 3C4  tel :450-688-0016 514-504-4158 email :hoangnb@hotmail.com

- website: www.tienthienkhicong.org,  GS. Phạm văn Chính  số: 714.891.5963 hay 714.902.3544

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.