Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Hội Ngộ Khí Công Và Thiền Tại Montréal, Canada

07/04/200700:00:00(Xem: 3824)

Ngày 31.3.07, lúc 2giờ 30 chiều, cuộc Hội Ngộ Khí Công và Thiền được khai mạc tại Hoàng Gia Trang, Montréal, Canada. Có thể nói đây là cuộc Hội Ngộ đầy ý nghĩa và rất thú vị. Tiên Thiên Khí Công, Khí Công Y Đạo, Khí Công Dưõng Sinh, Thiền Vô Vi, Hoàng Thiên Thiền Công Khoa Hoc Đạo, Cắm Hoa Liệu Pháp v...v, mỗi pháp môn đều có đặc điểm riêng. Nhưng điều quan trọng là chịu ngồi lại với nhau, chia xẻ cùng nhau những kiến thức và kinh nghiệm quý giá để giúp đời. Vì đây là cuộc họp mặt của những người đứng đầu nên không đông đảo như những cuộc họp mặt khác.

Mười lăm lãnh tụ hiện diện của  các bộ môn khác nhau. Tất cả đều tay bắt mặt mừng như đã quen nhau từ lâu. Tất cả đều sẵn sàng góp phần vào việc thực hiện một mẫu Thiên Đường Tại Thế. Chủ đề của cuộc họp là: "Làm sao đi tới Thiên Đường mà không cần chết"" Một chủ đề vừa có ý nghĩa vừa cần thiết trước tình trạng bịnh tật, thiên tai lan tràn khắp nơi, gây đau khổ, chết chóc, đánh mất Thiên Đường cho hằng triệu triệu người.

Mở đầu, DS. Hoàng ngọc Bảo, người tổ chức cuộc Hội Ngộ chào mừng,cảm ơn sự hiện diện đông đủ các môn phái. Ông nhắc lại chủ đề cuộc Hội Ngộ và xin từng bộ môn đóng góp ý kiến và hợp tác cùng nhau thực hiện ước nguỵện chung: xây dựng một "Thiên Đường  Quốc Tê" nơi đó mọi người sống trong an bình khỏe mạnh, trong Tình Thương, Công Bằng và Thịnh Vượng.

Chúng tôi, với tư cách người sáng lập Tiên Thiên Khí Công, Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ, được mời phát biểu đầu tiên.Chúng tôi phát biểu 2 phần chính: Thế nào là Thiên Đường tại thế" Làm sao để thực hiện" Theo quan điểm của TTKC bất cứ ai có sức khỏe tốt, có tuổi thọ tương đối cao, luôn luôn an vui, hạnh phúc và lúc nào cũng sẵn sàng ra đi an lành, người đó tìm được Thiên Đường. Ngược lại, bất cứ ai dù giàu sang hay quyền cao chức trọng đến đâu mà bịnh hoạn, chết non, lo âu, buồn khổ, không sẵn sàng ra đi, người đó đánh mất Thiên Đường. TTKC, pháp môn Khí Công Việt Nam, có khả năng giúp mọi người tìm được Thiên Đường tại đây, bây giờ, không cần chết vì TTKC vừa có những phương cách giúp tự trị bịnh, sống khỏe, sống thọ đồng thời với những bài tập Khai Mở Tâm Linh giúp sống vui, sống hạnh phúc và ra đi an lành.Vì vậy, TTKC có thể giúp mọi người tìm được Thiên Đường ngay trong lúc sống. Một mô hình mẫu Thiên Đường, Hội  đang thực hiện tại Việt Nam với sự cộng tác của nhiều đoàn thể trong cũng như ngoài nước, khánh thành trong năm 2007 này. Lúc đầu, đây là một mô hình "Trung Tâm  Dưỡng Sinh Quốc Tế" một mẫu Thiên Đường tại thế, chớ không phải một Nhà Thương một cư xá hay Viện Dưỡng Lão thường. Tất nhiên Thiên Đường cũng tìm được tại gia đình mình. Rất tiếcvì thời gian có hạn nên chúng tôi không sao trình bày chi tiết được. Mong gặp nhau một dịp khác nhiều thời gian hơn.

Tiếp theo, các môn phái Khí Công và Thiền khác lần lượt phát biểu quan điểm của mình về hình ảnh một Thiên Đường và cách thực hiện. Đặc biệt mọi người đều cho rằng Khí Công và Thiền có khả năng và bổn phận thực hiện  mẫu Thiên Đường này. Bộ môn Cắm Hoa Liệu Pháp cũng đóng góp tích cực ý kiến vào ước vọng tốt lành này.                                                             

Suốt 6 tiếng đồng hồ,từ 2giờ 30 đến 8giờ 30 chiều, cuộc họp không ngừng bàn bạc, hứng khởi đóng góp ý kiến, thể hiện quyết tâm tìm mọi cách biến ước mơ thành hiện thực. Trước khi mời tham dự bữa cơm chay thân mật, DS.Hoàng Ngọc Bảo đề nghị tất cả các bộ môn tham dự ngày Hội Ngộ Khí Công và Thiền  họp lại thành một tổ chức có tên: NHÓM THỰC HIỆN THIÊN ĐƯỜNG QUỐC TẾ, tiếng Anh là: INTERNATIONAL MED GROUP, tiếng Pháp là: GROUPE MED INTERNATIONAL có chi nhánh ở khắp nơi trên Thế Giới.

Đặc biệt nhóm này không có  Chủ tịch vì tất cả mọi thành viên trong nhóm dều làm việc dưới sự hướng dẫn của một đấng vô hình. Đó là  TÌNH THƯƠNG. Vì có Tình Thương là có tất cả, có cuộc sống an bình, khỏe mạnh và thịnh vượng. Tổ chức sẽ  mời rộng rãi thêm các nhà  nghiên cứu khoa học Đông Tây, triết học, xã hội học, thần học.v.v...ở khắp nơi trên Thế Giới  có cùng quan điểm để chung sức xây dựng THIÊN ĐƯỜNG  QUỐC TÊ  cho mọi người không phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo. NHÓM  đang thực hiện một Trung Tâm  Dưỡng Sinh Quốc Tế, mẫu Thiên Đường đầu tiên đang được xây dựng tại Việt Nam vì nhóm chủ trương là người Việt Nam.

Cần biết thêm chi tiết, đóng góp ý kiến về mẫu Thiên Đường  hay gia nhập NHÓM THỰC HIỆN THIÊN ĐƯỜNG QUỐC TẾ, xin Quý Vị  liên lạc với  

- SIMON (Service d'Information mondial) HOÀNG  2041 Alexis Nihon  Montréal Québec Canada H4R 3C4  tel :450-688-0016 514-504-4158 email :hoangnb@hotmail.com

- website: www.tienthienkhicong.org,  GS. Phạm văn Chính  số: 714.891.5963 hay 714.902.3544

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.