Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trái Cây Organic Bổ Dưỡng Chứa Ít Chất Độc Cho Cơ Thể

01/04/200700:00:00(Xem: 2504)

Các nhà khoa học vừa phát hiện rằng, một vài loại thực phẩm được trồng với loại phân bón hữu cơ (organic) giúp cải thiện sức khỏe con người. Nhận định này được đưa ra sau cuộc kiểm nghiệm với trái kiwi được trồng bằng cả hai phương pháp.

Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ phát hiện ra rằng trái kiwi trồng bằng phân hữu cơ chứa một lượng Vitamin C cao hơn và nhiều sinh tố hỗn hợp có lợi cho sức khỏe nhiều hơn, giúp giảm cholesterol, tuần hoàn tốt hơn và ngừa bệnh ung thư.

Trong khi đó, David Miliband, Bộ trưởng Môi Sinh nói rằng nếu người tiêu thụ mua sản phẩm organic thì đơn giản là sự lựa chọn về cách sống, chứ không phải do kết luận của nghiên cứu rằng không có sự khác biệt về dinh dưỡng qua các phương pháp bón phân. Tuy vậy, Peter Melchett, giám đốc chính sách của Hiệp Hội Đất Đai (Soil Association) đêm vừa qua cho biết: 'Có chứng cứ hiển nhiên cho thấy thực phẩm organic chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho con người và chứa ít chất làm hại sức khỏe như chất nitrat và chất béo bão hòa.'

Trong một bài báo đăng trên nhật báo Science of Food and Agriculture, tiến sĩ Maria Amodio và tiến sĩ Adel Kader của trường University of California viết: 'Các yếu tố cấu tạo chất dinh dưỡng chính yếu đều chứa hết trong trái kiwi organic, gồm cả lượng vitamin C rất cao, giúp ngăn chống các độc tố khác rất hữu hiệu.'

Các nhà nghiên cứu đã so sánh trái kivi trồng cùng lúc bằng cả hai phương pháp: bằng phân bón hữu cơ và bằng phân bón hóa học tại một trang trại ở Marysville, California. Họ đã khám phá ra lượng đường và acid gần như tương đương, và vì thế tạo độ hấp dẫn gần như giống nhau. Trái organic sậm màu hơn và có da dầy hơn, chứa 17% chất chống độc tố giúp giảm các hóa chất gây độc hại tích tụ trong cơ thể. Sản phâm organic chứa 14% lượng vitamin C nhiều hơn và chứa nhiều khoáng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể như potassium và calcium. Tiến sĩ Carl Winter cũng của California University đặt vấn đề rằng liệu lượng vitamin và khoáng chất chứa nhiều hơn trong trái kiwi organic có mang lại lợi ích thật sự cho sức khỏe con người hay không. Một nghiên cứu mới đây cũng khám phá ra rằng một pint (0.57 lít) sữa organic có 68% lượng chứa nhiều omega 3, cần thiết cho  não, hơn các loại sữa khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.