Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phụ Nữ Việt Ra Tòa Gạt, Lấy Tiền Mỹ Bơm Về VN

01/04/200700:00:00(Xem: 3494)

Indiana: 1 Phụ Nữ Việt Ra Tòa Gạt, Lấy Tiền Mỹ Bơm Về VN

HAMMON, Indiana - Một cặp vợ chồng cư dân thị xã Hammond đã bị caó buộc về tội đổi chi phiếu dỏm lấy hơn 250,000 đô la và chuyển tiền này về một ngân hàng tại Việt Nam -- và đang bị truy tố về tội lừa gạt ngân hàng và rửa tiền. Tin sau đây của báo The Times tại Indiana ấn bản hôm 28-3-2007.

Ông Gerald và bà Loan Kacak đã bị bắt tại Idaho đầu tháng 3-2007 và đã bị truy tố. Bà Loan Kacak khai vô tội trước Tòa Liên Bang tại Hammond hôm Thứ Ba, trong khi ông Gerald Kacak còn chờ dẫn độ ra tòa.

Công tố nói âm mưu này tập trung quanh một công ty mà cặp Kacak lập ra có tên A-1 Marine International nhằm “đầu tư trong nhiều công ty với tập trung vào VN.”

Một trang web của công ty nói hãng có nhiều hoạt động  như buôn bán thiết bị khoan dầu và định hướng hoa tiêu hàng hải, dịch vụ đòi nợ và môi giới ban1 vàng khối.

Hồ sơ tòa ra Hammond noí 2 người đưa vào 2 chi phiếu đã bị cạo sửa vô trương mục của họ ở Ngân Hàng Sand Ridge, tại một chi nhánh ở Highland, tổng cộng 317,100 đô la hồi tháng 3-2006.

Các chi phiếu có vẻ như trả cho A-1 Marine, mặc dù 2 nơi ký trả -- một công ty kỹ thuật Nhật Bản và 1 công ty xây cất Canada -- cả hai đều nói là không hề viết các chi phiếu này cho hãng của Kacak.

Vào tháng 3 và 4-2006, số tiền 265,000 đô từ Ngân Hàng Sand Ridge được chuyển vào Ngân Hàng Ngoaị Thương VN tại Sài Gòn theo yêu cầu của Gerald Kacak vào trương muc5 mang tên Loan ThiPhuong Kacak.

Hồ sơ Sở Di Trú viết là bà Loan Kacak bay vào VN 2 ngày sau khi chi phiếu dỏm ký thác vào.

Mặc dù tiền chi trả bị bac1 ở cả 2 chi phiếu, nhưng một trong 2 đó đã bị chuyển sang ngân hàng VN nói trên. Hồ sơ tòa không nói là cặp Kacak có rút được tiền từ ngân hàng VN đó hay không.

Ngày 8-5-2006, First Financial Bank, nơi hãng mẹ của Sand Ridge, baó cáo Mật Vụ Hoa Kỳ để cho biết 2 chi phiếu ghi tên trả cho A-1 Marine là dỏm, cạo sửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.