Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phụ Nữ Việt Ra Tòa Gạt, Lấy Tiền Mỹ Bơm Về VN

01/04/200700:00:00(Xem: 3471)

Indiana: 1 Phụ Nữ Việt Ra Tòa Gạt, Lấy Tiền Mỹ Bơm Về VN

HAMMON, Indiana - Một cặp vợ chồng cư dân thị xã Hammond đã bị caó buộc về tội đổi chi phiếu dỏm lấy hơn 250,000 đô la và chuyển tiền này về một ngân hàng tại Việt Nam -- và đang bị truy tố về tội lừa gạt ngân hàng và rửa tiền. Tin sau đây của báo The Times tại Indiana ấn bản hôm 28-3-2007.

Ông Gerald và bà Loan Kacak đã bị bắt tại Idaho đầu tháng 3-2007 và đã bị truy tố. Bà Loan Kacak khai vô tội trước Tòa Liên Bang tại Hammond hôm Thứ Ba, trong khi ông Gerald Kacak còn chờ dẫn độ ra tòa.

Công tố nói âm mưu này tập trung quanh một công ty mà cặp Kacak lập ra có tên A-1 Marine International nhằm “đầu tư trong nhiều công ty với tập trung vào VN.”

Một trang web của công ty nói hãng có nhiều hoạt động  như buôn bán thiết bị khoan dầu và định hướng hoa tiêu hàng hải, dịch vụ đòi nợ và môi giới ban1 vàng khối.

Hồ sơ tòa ra Hammond noí 2 người đưa vào 2 chi phiếu đã bị cạo sửa vô trương mục của họ ở Ngân Hàng Sand Ridge, tại một chi nhánh ở Highland, tổng cộng 317,100 đô la hồi tháng 3-2006.

Các chi phiếu có vẻ như trả cho A-1 Marine, mặc dù 2 nơi ký trả -- một công ty kỹ thuật Nhật Bản và 1 công ty xây cất Canada -- cả hai đều nói là không hề viết các chi phiếu này cho hãng của Kacak.

Vào tháng 3 và 4-2006, số tiền 265,000 đô từ Ngân Hàng Sand Ridge được chuyển vào Ngân Hàng Ngoaị Thương VN tại Sài Gòn theo yêu cầu của Gerald Kacak vào trương muc5 mang tên Loan ThiPhuong Kacak.

Hồ sơ Sở Di Trú viết là bà Loan Kacak bay vào VN 2 ngày sau khi chi phiếu dỏm ký thác vào.

Mặc dù tiền chi trả bị bac1 ở cả 2 chi phiếu, nhưng một trong 2 đó đã bị chuyển sang ngân hàng VN nói trên. Hồ sơ tòa không nói là cặp Kacak có rút được tiền từ ngân hàng VN đó hay không.

Ngày 8-5-2006, First Financial Bank, nơi hãng mẹ của Sand Ridge, baó cáo Mật Vụ Hoa Kỳ để cho biết 2 chi phiếu ghi tên trả cho A-1 Marine là dỏm, cạo sửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.