Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

AFBCF Tài Trợ TT N.Hòa 50,000 Đô Khám Ngực, Ngừa Ung Thư Vú

29/03/200700:00:00(Xem: 2187)

Avon Foundation Breast Cancer Fund Tài Trợ TT Nhân Hòa 50,000 Đô Khám Ngực, Ngừa Ung Thư Vú

(Garden Grove).- Ngày 26 tháng 3 năm 2006, Tổ chức Avon Foundation Breast Cancer Fund vừa mới tiếp tục tài trợ cho Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa ngân khoản $50,000 cho năm 2007 để phát triển việc phát hiện sớm ung thư vú.  Đây là năm thứ bảy mà một tổ chức địa phương "TTYT. Nhân Hòa" nhận được sự tài trợ bởi một chương trình quốc gia của Avon Foundation do tính chất quan trọng của công việc phát hiện này, và do TTYT. Nhân Hòa đã thực hiện nhiệm vụ này một cách xuất sắc.

 Chương trình Mammogram tại Nhân Hòa nhằm giáo dục cho phụ nữ Việt Nam cư ngụ tại vùng Garden Grove về căn bệnh này và giới thiệu họ đi khám vú, chụp hình vú miễn phí (hay với chi phí thấp) tại TTYT Nhân Hoà nằm ngay trong cộng đồng Việt Nam.  Chương trình quan trọng này cũng nhằm cải thiện sức khoẻ của phụ nữ Việt Nam cư ngụ tại Orange County, nơi có tỉ lệ những người đi tầm soát ung thư thấp.

Kể từ tháng Giêng năm 2000, chương trình Mammogram tại Nhân Hòa đã phổ biến thông tin về tầm quan trọng phải phát hiện ung thư vú sớm đến trên 20,000 phụ nữ (riêng trong năm 2006 trên 3,000 phụ nư) và đã thực hiện việc tầm soát và theo dõi cho trên 15,000 phụ nữ (riêng trong năm 2006 trên 2,300 phụ nữ).

Ung thư vú là thể ung thư thường thấy nhất ở phụ nữ tại Hoa Kỳ, và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 55.  Theo thống kê năm 2007 của hội Ung Thư Hoa Kỳ, TTYT Nhân Hoà trong năm đã đóng góp cho việc phát hiện 19,79000 trường hợp mới mắc bệnh ung thư vú tại California trong đó sẽ có khoảng 4,130 trường hợp tử vong.  Trong toàn quốc Hoa Kỳ, cứ 3 phút đồng hồ thì người ta phát hiện thêm 1 người bị mắc bệnh và cứ 14 phút thì có một bệnh nhân chết vì ung thư vú.  Cho dù trong lúc có nhiều tiến bộ trong việc phòng ngừa, chẩn đoán, chữa trị, việc phát hiện sớm ung thư vú vẫn là cách hay nhất để việc chữa trị có kết quả tốt nhất.  Những chương trình như Mammogram tại Nhân Hòa bảo đảm giúp tất cả phụ nữ có cơ hội tìm hiểu những tin tức, thông tin để phát hiện ung thư vú sớm và các cách giải quyết, cho dù có không có đủ tiền hay ít chú ý chăm sóc sức khoẻ.

Tricia Nguyễn, giám đốc trung tâm cho biết: "Tại Nhân Hòa, chúng tôi có thể phá vỡ được những hàng rào phong tục như sự sợ hãi, mắc cỡ, e lệ thường làm phụ nữ Việt Nam không dám tham gia vào việc chăm sóc sức khoẻ của đôi nhũ hoa.".  Cô Tricia cũng cho biết thêm là Nhân Hoà có được thuận lợi là Avon Foundation đã chia sẻ nhiệm vụ và hổ trợ cho chương trình chăm sóc này tại Nhân Hòa. Tổ chức Avon đã tài trợ cho trên 1,000 chương trình khám vú cho các cộng đồng trên toàn nước Mỹ trong 12 năm qua, trong đó có chương trình truy tầm ung thư vú tại Nhân Hoà.  Những chương trình này nhằm giáo dục những phụ nữ thiếu chăm sóc sức khỏe biết về bệnh ung thư vú và giới thiệu họ tới những dịch vụ tầm soát ung thư vú.

Avon Foundation là một hội từ thiện phục vụ cộng đồng trong năm 2005 đã kỷ niệm 50 năm thành lập với tôn chỉ cải thiện cuộc sống cho phụ nữ.  Hiện nay tổ chức này thực hiện tôn chỉ này qua chương trình Chống lại việc bạo hành trong gia đình và Chiến dịch chống ung thư vú-Avon breast cancer, với mục đích gây quỹ và cảnh báo phát hiện sớm ung thư vú dành cho phụ nữ kém trong việc chăm sóc sức khoẻ.  Chiến dịch chống ung thư vú-Avon breast cancer, khai sinh từ năm 1992 tại Anh quốc, hiện tại đang cổ vũ cho các chương trình gây qũy và phát hiện sớm ung thư vú tại 50 quốc gia trên thế giới.  Cho đến tháng 11 năm 2004, chiến dịch này đã gây qũy và tài trợ trên $400,000,000 cho các chương trình nghiên cứu y khoa, chăm sóc sức khoẻ, các dịch vụ hổ trợ, tầm soát và chữa trị, giáo dục sức khỏe trên toàn thế giới.  Chương trình gây qũy lớn nhất tại Hoa Kỳ hiện nay là Chương trình Đi Bộ Gây Quỹ là một trong những chương trình dành cho ung thư vú.

Quỹ Avon Foundation về chăm sóc vú được quản lý bởi công ty Cicatelli Associates nhằm hổ trợ cho các trung tâm y tế cộng đồng chương trình chăm sóc sức khỏe cho đôi vú trên toàn quốc.  Hội đồng cố vấn quản trị toàn quốc của qũy này đã chọn chương trình Mammogram tại Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa là 1 trong 117 nơi được hưởng sự tài trợ trong toàn liên bang năm 2006. Những tổ chức như Nhân Hòa được chọn lựa dựa trên khả năng có thể tiếp cận phụ nữ, nhất là thành phần thiểu số có lợi tức thấp, và các phụ nữ lớn tuổi thường kém trong việc chăm sóc sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm về Avon Foundation, xin gọi 1-866-505-AVON hay www.avonfoundation.org, nơi mà quý vị có thể in tài liệu Breast Health Resource Guide bằng tiếng Anh hay tiếng Mễ.  Tìm hiểu thêm thông tin hoặc gia nhập/ hổ trợ cho ngày Avon Walk for Breast Cancer, viếng trang web www.avonwalk.orghoặc gọi 1-877-WALK-AVON.

Để tìm hiểu thêm về chương trình mammogram tại Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, xin gọi cho cô Nguyễn Kathy tại số (714) 539-9999 hoặc viếng trang web  www.nhanhoa.org

Để tìm hiểu thêm về ung thư vú, xin gọi American Cancer Society tại số 1-8000-ACS-2345 hoặc www.cancer.org, hoặc National Cancer Institute tại số 1-800-4-CANCER. Liên lạc: Kathy Nguyen, Nhan Hoa Comprehensive Health Care Clinic (714) 539 - 9999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.