Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Nam Hải Mãi Mãi Là Một Chiến Sĩ Dân Chủ

19/03/200700:00:00(Xem: 6670)

Vào ngày 16/3/2007 chế độ độc tài CSVN đã công khai áp dụng lối tra khảo nạn nhân của bọn cướp đối với Chiến Sĩ Dân Chủ Đỗ Nam Hải, chúng đã hăm dọa Cha Mẹ và con gái anh trước mặt anh để áp lực anh phải ký giấy xin ngưng tranh đấu cho tự do và dân chủ. Đây là thủ đoạn ty tiện của một đám người tự nhận là công an Nhà Nước mà thực chất chỉ là một bọn cướp.

Sau khi cướp tài sản của hàng trăm ngàn người, chia chác tài nguyên của quốc gia, chế độ CSVN đã không từ nan dùng lối  khảo của như hành hạ người gìa hay trẻ em trong gia đình để áp lực nạn nhân phải làm theo ý chúng... Chúng đã thành công có được chữ ký của Đỗ Nam Hải cam kết không tiếp tục đấu tranh cho dân chủ nữa ... Nhưng CSVN đã lầm, lời cam kết đó hoàn toàn vô gía trị và Đỗ Nam Hải, dầu có bị áp lực mà ký vào mười bản cam kết thì cả 10 bản cam kết đó cũng vẫn chẳng có nghĩa lý gì. Nếu bọn cướp không thể nào gọi những tài vật mà chúng lấy của người ta là những món quà mà nạn nhân đã tặng cho chúng, thì tờ giấy cam kết của Đỗ Nam Hải đưa cho công an CSVN cũng chỉ có gía trị như miếng giấy vứt vào sọt rác.

Cách đây 2 tuần, CSVN đã diễn trò vô liêm sỉ này với Chiến Sĩ Dân Chủ Nguyễn Phong. Chúng tưởng bản viết tay "tự thú" với nét chữ của Nguyễn Phong và hình ảnh của anh đọc bài "tự kiểm" do công an của chúng thu lại là những "bằng cớ" để bôi xấu Nguyễn Phong và chứng tỏ Nguyễn Phong đã thay đổi ... CSVN đã lầm to, hết cả người dân được sống trong xã hội tự do và văn minh đều thấy là loại văn bản "tự thú" đó hoàn toàn vô gía trị . Một người dân đang có lập trường tranh đấu cho tự do dân chủ, sau khi bị đám công an côn đồ ập vào nhà dẫn đi, rồi sau đó ký giấy cam kết là không tranh đấu nữa, thì bản cam kết đó chỉ là bằng cớ là người dân đã bị bạo quyền bức bách. Những lời "tự thú" của anh Nguyễn Phong không làm anh mất thể diện, ngược lại đó là điều anh nên làm để không trở thành nạn nhân của sự trả thù đê tiện của bọn cướp trá hình. Ngay như đối với các quân nhân khi đã rơi vào tay địch, thì quân luật của các quốc gia văn minh, không những cho phép, mà còn khuyến khích tù binh phải làm mọi cách để bảo vệ mạng sống và thân thể của chính mình.

Đối với Đỗ Nam Hải, cách đây 1 năm, hơn 2 ngàn đồng bào và thân hữu quốc tế đã trao tặng anh Giải Thưởng Dũng Cảm ... Anh đã có lòng thảo chia xẻ phần vật chất của giải thưởng cho nhiều gia đình và chiến sĩ dân chủ khác, nhưng gía trị tinh thần của Giải Thưởng luôn luôn thuộc về Anh. Từ đó Đỗ Nam Hải đã kiên trì đấu tranh mặc dầu bị mọi loại áp lực.

Vào ngày 16/3/2007, trước sự đàn áp của công an CSVN đối với cha mẹ gìa và con gái, anh đã ký giấy cam kết rút ra khỏi phong trào đấu tranh cho dân chủ để tránh cho thân nhân nỗi khổ ải này ... Chúng tôi tin rằng hơn 2 ngàn đồng bào và thân hữu quốc tế, những người đã trao tặng giải Dũng Cảm cho Đỗ Nam Hải, không ai chờ đợi là khi dũng cảm thì người ta phải dửng dưng trước sự khổ đau của những người thân yêu. Mọi người cũng thừa khôn ngoan để hiểu rằng lời cam kết dưới áp lực của một bọn cướp, dầu chúng có tự nhận là "Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa", là hoàn toàn vô gía trị.

Cả Đỗ Nam Hải và Nguyễn Phong đều tự nguyện bước vào công cuộc tranh đấu cho dân chủ, họ chỉ không còn tranh đấu nữa nếu đó là một quyết định tự nguyện và sự "tự nguyện" này chẳng có thể có được tại đồn công an...

Vì tự do vốn dĩ là bản chất bẩm sinh của con người mà dân chủ là hệ luận tất yếu, cho nên khi con người thoát ra khỏi bóng tối của nô lệ để: Có một ngày lên tiếng bảo vệ tự do và dân chủ, thì mãi mãi  ở trong hàng ngũ những người đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ ...

Vì lẽ đó mà Đỗ Nam Hải và Nguyễn Phong luôn luôn là những Chiến Sĩ Dân Chủ ... những người được chúng ta quý mến và hỗ trợ ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.