Hôm nay,  

Đỗ Nam Hải Mãi Mãi Là Một Chiến Sĩ Dân Chủ

19/03/200700:00:00(Xem: 8511)

Vào ngày 16/3/2007 chế độ độc tài CSVN đã công khai áp dụng lối tra khảo nạn nhân của bọn cướp đối với Chiến Sĩ Dân Chủ Đỗ Nam Hải, chúng đã hăm dọa Cha Mẹ và con gái anh trước mặt anh để áp lực anh phải ký giấy xin ngưng tranh đấu cho tự do và dân chủ. Đây là thủ đoạn ty tiện của một đám người tự nhận là công an Nhà Nước mà thực chất chỉ là một bọn cướp.

Sau khi cướp tài sản của hàng trăm ngàn người, chia chác tài nguyên của quốc gia, chế độ CSVN đã không từ nan dùng lối  khảo của như hành hạ người gìa hay trẻ em trong gia đình để áp lực nạn nhân phải làm theo ý chúng... Chúng đã thành công có được chữ ký của Đỗ Nam Hải cam kết không tiếp tục đấu tranh cho dân chủ nữa ... Nhưng CSVN đã lầm, lời cam kết đó hoàn toàn vô gía trị và Đỗ Nam Hải, dầu có bị áp lực mà ký vào mười bản cam kết thì cả 10 bản cam kết đó cũng vẫn chẳng có nghĩa lý gì. Nếu bọn cướp không thể nào gọi những tài vật mà chúng lấy của người ta là những món quà mà nạn nhân đã tặng cho chúng, thì tờ giấy cam kết của Đỗ Nam Hải đưa cho công an CSVN cũng chỉ có gía trị như miếng giấy vứt vào sọt rác.

Cách đây 2 tuần, CSVN đã diễn trò vô liêm sỉ này với Chiến Sĩ Dân Chủ Nguyễn Phong. Chúng tưởng bản viết tay "tự thú" với nét chữ của Nguyễn Phong và hình ảnh của anh đọc bài "tự kiểm" do công an của chúng thu lại là những "bằng cớ" để bôi xấu Nguyễn Phong và chứng tỏ Nguyễn Phong đã thay đổi ... CSVN đã lầm to, hết cả người dân được sống trong xã hội tự do và văn minh đều thấy là loại văn bản "tự thú" đó hoàn toàn vô gía trị . Một người dân đang có lập trường tranh đấu cho tự do dân chủ, sau khi bị đám công an côn đồ ập vào nhà dẫn đi, rồi sau đó ký giấy cam kết là không tranh đấu nữa, thì bản cam kết đó chỉ là bằng cớ là người dân đã bị bạo quyền bức bách. Những lời "tự thú" của anh Nguyễn Phong không làm anh mất thể diện, ngược lại đó là điều anh nên làm để không trở thành nạn nhân của sự trả thù đê tiện của bọn cướp trá hình. Ngay như đối với các quân nhân khi đã rơi vào tay địch, thì quân luật của các quốc gia văn minh, không những cho phép, mà còn khuyến khích tù binh phải làm mọi cách để bảo vệ mạng sống và thân thể của chính mình.

Đối với Đỗ Nam Hải, cách đây 1 năm, hơn 2 ngàn đồng bào và thân hữu quốc tế đã trao tặng anh Giải Thưởng Dũng Cảm ... Anh đã có lòng thảo chia xẻ phần vật chất của giải thưởng cho nhiều gia đình và chiến sĩ dân chủ khác, nhưng gía trị tinh thần của Giải Thưởng luôn luôn thuộc về Anh. Từ đó Đỗ Nam Hải đã kiên trì đấu tranh mặc dầu bị mọi loại áp lực.

Vào ngày 16/3/2007, trước sự đàn áp của công an CSVN đối với cha mẹ gìa và con gái, anh đã ký giấy cam kết rút ra khỏi phong trào đấu tranh cho dân chủ để tránh cho thân nhân nỗi khổ ải này ... Chúng tôi tin rằng hơn 2 ngàn đồng bào và thân hữu quốc tế, những người đã trao tặng giải Dũng Cảm cho Đỗ Nam Hải, không ai chờ đợi là khi dũng cảm thì người ta phải dửng dưng trước sự khổ đau của những người thân yêu. Mọi người cũng thừa khôn ngoan để hiểu rằng lời cam kết dưới áp lực của một bọn cướp, dầu chúng có tự nhận là "Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa", là hoàn toàn vô gía trị.

Cả Đỗ Nam Hải và Nguyễn Phong đều tự nguyện bước vào công cuộc tranh đấu cho dân chủ, họ chỉ không còn tranh đấu nữa nếu đó là một quyết định tự nguyện và sự "tự nguyện" này chẳng có thể có được tại đồn công an...

Vì tự do vốn dĩ là bản chất bẩm sinh của con người mà dân chủ là hệ luận tất yếu, cho nên khi con người thoát ra khỏi bóng tối của nô lệ để: Có một ngày lên tiếng bảo vệ tự do và dân chủ, thì mãi mãi  ở trong hàng ngũ những người đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ ...

Vì lẽ đó mà Đỗ Nam Hải và Nguyễn Phong luôn luôn là những Chiến Sĩ Dân Chủ ... những người được chúng ta quý mến và hỗ trợ ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.