Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Nam Hải Mãi Mãi Là Một Chiến Sĩ Dân Chủ

19/03/200700:00:00(Xem: 6350)

Vào ngày 16/3/2007 chế độ độc tài CSVN đã công khai áp dụng lối tra khảo nạn nhân của bọn cướp đối với Chiến Sĩ Dân Chủ Đỗ Nam Hải, chúng đã hăm dọa Cha Mẹ và con gái anh trước mặt anh để áp lực anh phải ký giấy xin ngưng tranh đấu cho tự do và dân chủ. Đây là thủ đoạn ty tiện của một đám người tự nhận là công an Nhà Nước mà thực chất chỉ là một bọn cướp.

Sau khi cướp tài sản của hàng trăm ngàn người, chia chác tài nguyên của quốc gia, chế độ CSVN đã không từ nan dùng lối  khảo của như hành hạ người gìa hay trẻ em trong gia đình để áp lực nạn nhân phải làm theo ý chúng... Chúng đã thành công có được chữ ký của Đỗ Nam Hải cam kết không tiếp tục đấu tranh cho dân chủ nữa ... Nhưng CSVN đã lầm, lời cam kết đó hoàn toàn vô gía trị và Đỗ Nam Hải, dầu có bị áp lực mà ký vào mười bản cam kết thì cả 10 bản cam kết đó cũng vẫn chẳng có nghĩa lý gì. Nếu bọn cướp không thể nào gọi những tài vật mà chúng lấy của người ta là những món quà mà nạn nhân đã tặng cho chúng, thì tờ giấy cam kết của Đỗ Nam Hải đưa cho công an CSVN cũng chỉ có gía trị như miếng giấy vứt vào sọt rác.

Cách đây 2 tuần, CSVN đã diễn trò vô liêm sỉ này với Chiến Sĩ Dân Chủ Nguyễn Phong. Chúng tưởng bản viết tay "tự thú" với nét chữ của Nguyễn Phong và hình ảnh của anh đọc bài "tự kiểm" do công an của chúng thu lại là những "bằng cớ" để bôi xấu Nguyễn Phong và chứng tỏ Nguyễn Phong đã thay đổi ... CSVN đã lầm to, hết cả người dân được sống trong xã hội tự do và văn minh đều thấy là loại văn bản "tự thú" đó hoàn toàn vô gía trị . Một người dân đang có lập trường tranh đấu cho tự do dân chủ, sau khi bị đám công an côn đồ ập vào nhà dẫn đi, rồi sau đó ký giấy cam kết là không tranh đấu nữa, thì bản cam kết đó chỉ là bằng cớ là người dân đã bị bạo quyền bức bách. Những lời "tự thú" của anh Nguyễn Phong không làm anh mất thể diện, ngược lại đó là điều anh nên làm để không trở thành nạn nhân của sự trả thù đê tiện của bọn cướp trá hình. Ngay như đối với các quân nhân khi đã rơi vào tay địch, thì quân luật của các quốc gia văn minh, không những cho phép, mà còn khuyến khích tù binh phải làm mọi cách để bảo vệ mạng sống và thân thể của chính mình.

Đối với Đỗ Nam Hải, cách đây 1 năm, hơn 2 ngàn đồng bào và thân hữu quốc tế đã trao tặng anh Giải Thưởng Dũng Cảm ... Anh đã có lòng thảo chia xẻ phần vật chất của giải thưởng cho nhiều gia đình và chiến sĩ dân chủ khác, nhưng gía trị tinh thần của Giải Thưởng luôn luôn thuộc về Anh. Từ đó Đỗ Nam Hải đã kiên trì đấu tranh mặc dầu bị mọi loại áp lực.

Vào ngày 16/3/2007, trước sự đàn áp của công an CSVN đối với cha mẹ gìa và con gái, anh đã ký giấy cam kết rút ra khỏi phong trào đấu tranh cho dân chủ để tránh cho thân nhân nỗi khổ ải này ... Chúng tôi tin rằng hơn 2 ngàn đồng bào và thân hữu quốc tế, những người đã trao tặng giải Dũng Cảm cho Đỗ Nam Hải, không ai chờ đợi là khi dũng cảm thì người ta phải dửng dưng trước sự khổ đau của những người thân yêu. Mọi người cũng thừa khôn ngoan để hiểu rằng lời cam kết dưới áp lực của một bọn cướp, dầu chúng có tự nhận là "Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa", là hoàn toàn vô gía trị.

Cả Đỗ Nam Hải và Nguyễn Phong đều tự nguyện bước vào công cuộc tranh đấu cho dân chủ, họ chỉ không còn tranh đấu nữa nếu đó là một quyết định tự nguyện và sự "tự nguyện" này chẳng có thể có được tại đồn công an...

Vì tự do vốn dĩ là bản chất bẩm sinh của con người mà dân chủ là hệ luận tất yếu, cho nên khi con người thoát ra khỏi bóng tối của nô lệ để: Có một ngày lên tiếng bảo vệ tự do và dân chủ, thì mãi mãi  ở trong hàng ngũ những người đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ ...

Vì lẽ đó mà Đỗ Nam Hải và Nguyễn Phong luôn luôn là những Chiến Sĩ Dân Chủ ... những người được chúng ta quý mến và hỗ trợ ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãy nhìn vào nước láng giềng Canada. Đây chẳng phải là thiên đàng gì, nhưng họ đối phó với các vấn đề tốt hơn Mỹ nhiều lần, kể cả đại dịch Covid19. Vancouver, Canada, với phân nửa dân số là gốc Châu Á và hàng chục chuyến bay mỗi ngày đến từ vùng này, chỉ cách Seattle của Mỹ 3 giờ lái xe. Lẽ ra Vancouver phải bị nhiễm dịch nặng, nhưng hệ thống y tế đã đối phó rất hữu hiệu.
Bữa rồi, chắc gặp lúc đang vui miệng, dịch giả Bùi Xuân Bách kể cho bằng hữu nghe một chuyện hài ngăn ngắn: “Trên thành một chiếc xe tải có kẻ khẩu hiệu: ‘Đuổi kịp và vượt nước Mỹ” (khẩu hiệu thời Khrushchyov, Bí Thư Thứ Nhất của ĐCS Liên Xô). Chả biết có ai đó lại viết thêm: ‘Không tin – Đừng có bịp!”
Các hãng thăm dò ỳ dân đã thống nhất kết luận hầu hết ý kiến cho rằng Tổng thống Trump không có khả năng đối phó với cuộc khủng hoảng kỳ thị mầu da, dịch Covid 19 và tình trạng kinh tế suy sụp do nạn dịch gây ra. Đa số người được hỏi ý kiến cũng đồng ý, chính quyền Trump rất ít có khả năng làm cho tình hình sáng sủa hơn trước ngày bầu cử 3/11/2020. Nếu đúng như thế thì cán cân sẽ nghiêng về phía liên danh Joe Biden-Kamala Harris.
Tiến Sĩ Sanjay Gupta là bác sĩ giải phẫu thần kinh ở Grady Memorial Hospital (Atlanta, GA). Ông cũng là giáo sư ở Emory University School of Medicine, và là Chief Medical Correspondent của CNN. Nhân mùa tựu trường thời đại dịch, ông chia sẻ ý kiến, và tham khảo của ông với tư cách là một người cha về quyết định có cho con mình trở lại trường học hay không?
Người xưa thường nói «Chồng già vợ trẻ là tiên, Vợ già chồng trẻ là duyên 3 đơi» . Nhưng trong trường hợp cặp uyên ương Marc Lavoine và Line Papin, tưởng nên nói lại «Chồng già vợ trẻ là duyên 3 đời» mới hợp.
Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 8, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã chính thức thông báo nữ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris của tiểu bang California đã được ông mời chọn làm ứng viên phó tổng thống, đứng chung vào liên danh trong cuộc tranh cử tổng thống 2020. Trong thư gởi đến cử tri ủng hộ, ông viết rằng, "Tôi đã quyết định rằng Kamala Harris là người tốt nhất để giúp tôi tranh cử cùng Donald Trump và Mike Pence, để rồi dẫn dắt quốc gia từ tháng Một năm 2021. Tôi cần một người tài trí, cứng rắn và sẳn sàng dẫn dắt quốc gia sát cánh cùng tôi. Kamala là mẫu người đó"
Chỉ còn ba tháng nữa là đến ngày bầu cử tổng thống 2020 và một số các chức vụ dân cử khác, nước Mỹ đang bị phân rẽ hơn bao giờ hết kể từ cuộc chiến Việt Nam lồng trong bối cảnh của Chiến tranh Lạnh.
Mà nào có riêng chi thân phận của 41 sinh linh lớn bé mang dòng máu Việt. Biển Hồ cạn nước, tình hữu nghị Việt/Miên cũng đang cạn dần theo. Rồi ra, trong số 750.000 kiều bào ở Cambodia thì ít nhất cũng phải có đến hơn nửa sẽ phải tìm đường trở về cố quốc. Chứ còn nơi nao để mà dung thân nữa?
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.