Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Sư Mỹ Chế Tạo Xe Minivan An Toàn, Rẻ, Không Ô Nhiễm

11/03/200700:00:00(Xem: 2550)
Kỹ Sư Mỹ Chế Tạo Xe Minivan An Toàn, Rẻ, Không Ô Nhiễm

CAMBRIDGE, MASS. (UPI) - Các kỹ sư thiết kế xe hơi thuộc hội Union of Concerned Scientists (UCS) đã thiết kế một chiếc xe minivan (xe vận tải loại nhỏ) mà họ cho là có thể chứng minh được rằng ngành chế tạo xe hơi sẽ chế tạo được những chiếc xe an toàn với giá phải chăng.
Hội Union of Concerned Scientists cho biết rằng chiếc xe minivan, xử dụng những kỹ thuật hiện đại, sẽ đạt được hay vượt trội hơn những tiêu chuẩn cần thiết về vấn đề bảo vệ môi trường và ô nhiễm không khí được đặt ra bởi tiểu bang California và 10 tiểu bang khác.

Chiếc xe minivan vừa được thiết kế này được gọi là chiếc UCS Vanguard, với hệ thống sang số và lọc dầu và các kỹ thuật khác được các kỳ sư hội UCS cho biết là sẽ giúp cho người tiêu thụ tiết kiệm tài chánh, đồng thời giữ vững mức độ an toàn và lâu bền, và giảm mức ô nhiễm môi trường đến hơn 40%.
Chiếc Vanguard này được thiết kế gồm 8 bộ phận chủ yếu, trong đó có bộ phận cải thiện và bảo trì máy xe, hệ thống sang số, máy điều hòa không khí, hệ thống lọc dầu, bánh xe và các hệ thống khác - tất cả đều được cải thiện tương đương với hơn 100 chiếc xe kiểu hiện đại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.