Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Vinh Danh Danh Thủ Bóng Bàn Nguyễn Khoa Của VN (03//08/2007)

08/03/200700:00:00(Xem: 2814)

San Jose: Vinh Danh Danh Thủ Bóng Bàn Nguyễn Khoa Của VN

Phó thị trưởng Dave Cortese, Nguyễn Khoa, nghị viên Madison Nguyễn và ông bà Nguyễn Đình Sơn

  (San Jose, Trần Củng Sơn).- Tối thứ ba ngày 6 tháng 3 năm 2007, trong cuộc họp hàng tuần, Hội đồng Thành phố San Jose đã vinh danh danh thủ bóng bàn Nguyễn Khoa, người đã được ghi tên vào Hall Of Fame (Nhà Lưu Danh) của bộ môn bóng bàn Hoa Kỳ.

Giữa tháng 12 năm 2006, tại Las Vegas đã có buổi lễ mừng Nguyễn Khoa được có tên trong Hall Of Fame do Hội Bóng Bàn Hoa Kỳ tổ chức. Với thành tích hai lần đi dự Olympic Sydney 2000, Olympic Athens 2004 và đọat chức vô địch Bắc Mỹ năm 2000, Nguyễn Khoa đạt tiêu chuẩn để được lưu danh cùng với các danh thủ bóng bàn khác của Hoa Kỳ.

Sinh năm 1966 tại Nha Trang, theo gia đình tị nạn năm 1975, cư ngụ tại San Jose, cậu bé Nguyễn Đình Khoa đã được thân phụ là ông Nguyễn Đình Sơn huấn luyện và mời những cao thủ bóng bàn khác chỉ thêm. Với năng khiếu, Nguyễn Khoa đã từng đọat nhiều giải thời thiếu niên, sinh viên và đại diện cho làng bóng bàn Mỹ tham dự nhiều giải quốc tế.

Trong nhiều năm, tại Hội Tết Fairground San Jose, Nguyễn Khoa đã đại diện cho đồng hương VN để thi đấu với các danh thủ bóng bàn, một sinh họat thu hút hàng ngàn khán giả du Xuân.

Năm nay đã 40 tuổi, nhưng Nguyễn Khoa vẫn còn tập luyện thi đấu và ước nguyện là được tham gia vào phái đòan bóng bàn Mỹ đi dự Olympic Bắc Kinh 2008. Sự nghiệp bóng bàn của anh trong hơn hai mươi năm đã là một hãnh diện cho cộng đồng VN trên đất Hoa Kỳ.

Nghị viên Madison Nguyễn đã giới thiệu những thành tích của anh và phó thị trưởng San Jose là Dave Cortese đã trao tặng bằng khen cho Nguyễn Khoa trong tiếng vỗ tay của người tham dự. Lúc ra về, viên cảnh sát giữ an ninh đã đến bắt tay và chúc mừng Nguyễn Khoa, một cư dân San Jose  đã làm hãnh diện cho thành phố của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.