Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch NAACP Từ Chức Vì Bất Đồng

06/03/200700:00:00(Xem: 2140)

Chủ Tịch NAACP Từ Chức Vì Bất Đồng

  Sau 19 tháng làm nhiệm vụ chủ tịch Hội NAACP (Thăng Tiến Người Da Màu), ông Bruce C. Gordon đã từ chức - trong 1 cuộc phỏng vấn điện thọai, ông Gordon cho biết lý do là những va chạm với các thành viên của HĐ quản trị về cung cách quản trị, và bất đồng về sứ mạng của tổ chức. Ông kết luận: tổ chức chỉ có thể hữu hiệu nếu HĐ quản trị và chủ tịch ăn ý với nhau, và ông không thấy có yếu tố này- ông nói thêm "Tôi không nhận là đúng và họ sai, mà là cách nhìn khác nhau".

Cố vấn trưởng Dennis C. Hayes sẽ là quyền chủ tịch - ông Hayes cũng đã điền khuyết vai trò này khi chủ tịch Kweisi Mfune từ chức năm 2004.

Theo tiết lộ của chủ tịch HĐ quản trị Julian Bond, ông Gordon muốn từ chức chỉ 6 tuần sau ngày nhận việc (Tháng 8-2005), nhưng ông Bond đã cố thuyết phục ông ta ở lại. Ông Gordon nghĩ rằng tuy NAACP là 1 nhóm cổ động, ông muốn chú ý hơn vào việc tìm các giải pháp thực tế cho người da đen.

Ông Rupert Richardson, 1 thành viên HĐ quản trị, cho biết ông Gordon muốn làm dịch vụ xã hội nhiều hơn trong khi vai trò của ông ấy là làm những việc mà HĐ và việc quản trị mong muốn, là không thích hợp. Ông Bond nói: làm dịch vụ thì tuyệt, nhưng đã có nhiều tổ chức làm những việc ấy, trong khi chỉ có vài tổ chức làm việc công lý, mà NAACP là 1. Ông Bond nhận rằng HĐ quản trị 64 thành viên có thể là nặng nề, nhưng cũng nhờ thế nhiều tiếng nói đã được nghe biết.

Giáo sư khoa chính trị Ronald Walters theo dõi NAACP nhiều năm tỏ ý ngạc nhiên thấy chủ tịch Gordon từ chức, nhưng ông ngờ rằng quá trình làm việc của ông là khó để chuyển sang các hoạt động về dân quyền - trước đây, ông Gordon đã làm việc 35 năm trong ngành viễn thông, nghỉ hưu năm 2003. Thành lập năm 1909, NAACP dự định kỉ niệm 100 năm vào năm 2009 gồm 1 chương trình gây quỹ 100 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.