Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bán Chính Thức: NV Janet Hơn LS Trung 7 Phiếu (02/27/2007)

27/02/200700:00:00(Xem: 6288)

Bán Chính Thức: NV Janet Hơn LS Trung 7 Phiếu, Toà Án Sẽ Là Nơi Quyết Định Sau Cùng Của Bầu Cử GSV

Đang thẩm định lá phiếu bầu khiếm diện có vấn đề do Giám đốc Neil Kelley đưa cho mọi người xem. Hàng ngồi từ trái:  Ls Leon Page, Giám đốc Neal Kelley, Ls Phi; Greer và Ls Mike Schroeder. Hàng đứng từ trái:  Ls Fred Woocher, Ls Nguyễn Quốc Lân và các quan sát viên.
8 giờ sáng ngày thứ Hai, Luật sư và Quan sát viên của Nghị Viên Janet Nguyễn và Luật Sư Trung đã tụ tập đông đủ tại Cơ Quan Tổ  Chức Bầu Cử (ROV) để tranh luận, quyết định về số phận khoảng 75 phiếu  chưa được giải quyết vào chiều thứ Sáu tuần qua. Kết quả cuộc bầu cử Giám Sát Viên ngày 6 tháng 2, có thể được công bố cùng ngày.

Khoảng 9 giờ sáng, phòng hội đầy người, Ông Neal Kelley, Giám đốc Cơ quan ROV và Luật sư Leon Page, cố vấn  cho ROV ngồi chính giữa phòng họp, bên phải Luật sư Phil Greer (đại diện cho Nghị viên  Janet Nguyễn),  Luật sư Mike Schroeder (đại diện cho Luật sư Trung) và Luật sư Fred Woocher (đại diện cho ông Gerald Feather – On behalf Janet Nguyễn), đứng đằng sau ông Kelleỵ

Từng mỗi lá phiếu trong 75 phiếu bầu khiếm diện được đưa ra cho hai phía luật sư xem xét, tranh luận và ông Kelley là người quyết định sau cùng cho mỗi lá phiếu thuộc về ai. Sau hơn 1 giờ, kết quả của những số phiếu này có 15 phiếu bị hủy bỏ, 5 phiếu bị “overvote” (bầu cho hơn 1 ỨCV), 19 phiếu “undervote” (cử tri  tô đen vào khung vuông cuối cùng phía dưới tên của Luật sư Trung), Janet Nguyễn được xác định có 25 phiếu và Luật sư Trung có 9 phiếu. Kết quả bán chính thức Janet Nguyễn hơn Luật sư  Trung  7 phiếu. Số phiếu hơn này chưa phải là kết quả sau cùng. ROV còn phải đếm khoảng 11,000 phiếu bầu trực tiếp tại các phòng phiếu vào ngày 6 tháng 2 vừa qua.

Sau khi luật sư của Janet Nguyễn thành công loại bỏ nhiều phiếu bầu khiếm diện của Luật sư Trung, Luật sư Phil Greer thay đổi chiến thuật, yêu cầu Cơ Quan ROV đếm số phiếu bầu bằng máy điện tử. Nếu trường hợp này xẩy ra kết quả của những phiếu bầu bằng máy điện tử sẽ có tương tự  như ngày 6 tháng Hai vừa qua và Janet có thể sẽ thắng cử với 7 phiếu.

Luật sư Steve Baric, đại diện cho ỨCV Trung Nguyễn đã không đồng ý với chiến thuật mới này. Ông lập luận rằng từ ngày đầu, phía Janet  Nguyễn đòi đếm phiếu bằng tay, nay  Janet Nguyễn hơn 7 phiếu, lại đổi lại chiến thuật có lợi cho cô, đã không được Luật sư Baric chấp nhận.

Ngoài ra, sau phiên họp về 75 lá phiếu còn sót lại của ngày thứ Sáu, người ta khám phá ra, Luật sư Phil Greer chỉ trả ½ chi phí cho việc đếm phiếu, và luật sư Fred Woocher trả phần còn lại. Luật sư Mike Schroeder nêu lên vấn đề này và cho rằng việc đếm phiếu của 2 luật sư đối thủ, mỗi bên chỉ mới xong 50%. Luật sư Schroeder đòi hỏi Cơ quan ROV phải có đếm phiếu toàn phần (full recount) cho 2 lần đòi kiểm lại phiếu  theo luật qui định.

Sự tranh luận về pháp lý đưa đến bế tắc, mọi người phải chờ đợi hơn 1 giờ để lấy quyết định sau cùng của Cơ Quan Tổ  Chức Bầu Cử Trung Ương tại Sacramento (Secretary of State California), Ông Kelley đã được chấp thuận  không cần phải kiểm phiếu toàn phần và cho 11,000 phiếu bầu trực tiếp được đếm lại bằng máy điện tử.

Luật sư Mike Schroerder cho biết mặc dù  kết quả cuộc bầu cử có thể được tái xác nhận ỨCV Janet Nguyễn thắng  với 7 phiếu như trường hợp  của Luật sư Trung cách đây 2 tuần. Tuy nhiên, ông Schroeder cho biết sẽ đưa vấn đề này lên toà án (Election contest law) để phân xử và toà án sẽ có quyết định sau cùng cho những phiếu của cử  tri Việt Nam bầu cho Luật sư Trung bị phía Luật sư của Janet Nguyễn loại ra.  Số phiếu này đã lên đến hơn 100 phiếu.

Như chương trình dự định ỨCV nào thắng cử có thể được tuyên thệ chính thức nhận chức Giám Sát Viên trong buổi họp hàng tuần vào sáng thư Ba, ngày 27 tháng Hai. Tuy nhiên, vì vấn đề pháp lý, có kiện tụng ngoài toà án, có thể Hội đồng Giám Sát Viên đi đến quyết sẽ dời lại tuyên thệ cho Janet Nguyễn trong một tương lai gần.

Tin tức loan báo trên đài phát thanh Janet Nguyễn có cuộc họp báo vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày để tuyên bố chiến thắng trước khi cơ quan ROV chính thức tái xác nhận kết qua. Dư luận cho rằng Janet Nguyễn muốn làm áp lực Hội Đồng Giám Sát Viên phải để cô tuyên thệ vào sáng thứ Ba như dự định. Tuy nhiên, Hội Đồng Giám Sát Viên có thời gian đến ngày thứ Ba mồng 6 tháng Ba để thực hiện việc tuyên thệ.

Vào lúc 7:00 tối cùng ngày thứ Hai, bản tin được gửi đi để lên khuôn, trang điện tử của Cơ quan ROV vẫn chưa cập nhật hóa kết quả cuộc tái  xác nhận kết quả cuộc đếm phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.