Bán Chính Thức: NV Janet Hơn LS Trung 7 Phiếu (02/27/2007)

27/02/200700:00:00(Xem: 6684)

Bán Chính Thức: NV Janet Hơn LS Trung 7 Phiếu, Toà Án Sẽ Là Nơi Quyết Định Sau Cùng Của Bầu Cử GSV

Đang thẩm định lá phiếu bầu khiếm diện có vấn đề do Giám đốc Neil Kelley đưa cho mọi người xem. Hàng ngồi từ trái:  Ls Leon Page, Giám đốc Neal Kelley, Ls Phi; Greer và Ls Mike Schroeder. Hàng đứng từ trái:  Ls Fred Woocher, Ls Nguyễn Quốc Lân và các quan sát viên.
8 giờ sáng ngày thứ Hai, Luật sư và Quan sát viên của Nghị Viên Janet Nguyễn và Luật Sư Trung đã tụ tập đông đủ tại Cơ Quan Tổ  Chức Bầu Cử (ROV) để tranh luận, quyết định về số phận khoảng 75 phiếu  chưa được giải quyết vào chiều thứ Sáu tuần qua. Kết quả cuộc bầu cử Giám Sát Viên ngày 6 tháng 2, có thể được công bố cùng ngày.

Khoảng 9 giờ sáng, phòng hội đầy người, Ông Neal Kelley, Giám đốc Cơ quan ROV và Luật sư Leon Page, cố vấn  cho ROV ngồi chính giữa phòng họp, bên phải Luật sư Phil Greer (đại diện cho Nghị viên  Janet Nguyễn),  Luật sư Mike Schroeder (đại diện cho Luật sư Trung) và Luật sư Fred Woocher (đại diện cho ông Gerald Feather – On behalf Janet Nguyễn), đứng đằng sau ông Kelleỵ

Từng mỗi lá phiếu trong 75 phiếu bầu khiếm diện được đưa ra cho hai phía luật sư xem xét, tranh luận và ông Kelley là người quyết định sau cùng cho mỗi lá phiếu thuộc về ai. Sau hơn 1 giờ, kết quả của những số phiếu này có 15 phiếu bị hủy bỏ, 5 phiếu bị “overvote” (bầu cho hơn 1 ỨCV), 19 phiếu “undervote” (cử tri  tô đen vào khung vuông cuối cùng phía dưới tên của Luật sư Trung), Janet Nguyễn được xác định có 25 phiếu và Luật sư Trung có 9 phiếu. Kết quả bán chính thức Janet Nguyễn hơn Luật sư  Trung  7 phiếu. Số phiếu hơn này chưa phải là kết quả sau cùng. ROV còn phải đếm khoảng 11,000 phiếu bầu trực tiếp tại các phòng phiếu vào ngày 6 tháng 2 vừa qua.

Sau khi luật sư của Janet Nguyễn thành công loại bỏ nhiều phiếu bầu khiếm diện của Luật sư Trung, Luật sư Phil Greer thay đổi chiến thuật, yêu cầu Cơ Quan ROV đếm số phiếu bầu bằng máy điện tử. Nếu trường hợp này xẩy ra kết quả của những phiếu bầu bằng máy điện tử sẽ có tương tự  như ngày 6 tháng Hai vừa qua và Janet có thể sẽ thắng cử với 7 phiếu.

Luật sư Steve Baric, đại diện cho ỨCV Trung Nguyễn đã không đồng ý với chiến thuật mới này. Ông lập luận rằng từ ngày đầu, phía Janet  Nguyễn đòi đếm phiếu bằng tay, nay  Janet Nguyễn hơn 7 phiếu, lại đổi lại chiến thuật có lợi cho cô, đã không được Luật sư Baric chấp nhận.

Ngoài ra, sau phiên họp về 75 lá phiếu còn sót lại của ngày thứ Sáu, người ta khám phá ra, Luật sư Phil Greer chỉ trả ½ chi phí cho việc đếm phiếu, và luật sư Fred Woocher trả phần còn lại. Luật sư Mike Schroeder nêu lên vấn đề này và cho rằng việc đếm phiếu của 2 luật sư đối thủ, mỗi bên chỉ mới xong 50%. Luật sư Schroeder đòi hỏi Cơ quan ROV phải có đếm phiếu toàn phần (full recount) cho 2 lần đòi kiểm lại phiếu  theo luật qui định.

Sự tranh luận về pháp lý đưa đến bế tắc, mọi người phải chờ đợi hơn 1 giờ để lấy quyết định sau cùng của Cơ Quan Tổ  Chức Bầu Cử Trung Ương tại Sacramento (Secretary of State California), Ông Kelley đã được chấp thuận  không cần phải kiểm phiếu toàn phần và cho 11,000 phiếu bầu trực tiếp được đếm lại bằng máy điện tử.

Luật sư Mike Schroerder cho biết mặc dù  kết quả cuộc bầu cử có thể được tái xác nhận ỨCV Janet Nguyễn thắng  với 7 phiếu như trường hợp  của Luật sư Trung cách đây 2 tuần. Tuy nhiên, ông Schroeder cho biết sẽ đưa vấn đề này lên toà án (Election contest law) để phân xử và toà án sẽ có quyết định sau cùng cho những phiếu của cử  tri Việt Nam bầu cho Luật sư Trung bị phía Luật sư của Janet Nguyễn loại ra.  Số phiếu này đã lên đến hơn 100 phiếu.

Như chương trình dự định ỨCV nào thắng cử có thể được tuyên thệ chính thức nhận chức Giám Sát Viên trong buổi họp hàng tuần vào sáng thư Ba, ngày 27 tháng Hai. Tuy nhiên, vì vấn đề pháp lý, có kiện tụng ngoài toà án, có thể Hội đồng Giám Sát Viên đi đến quyết sẽ dời lại tuyên thệ cho Janet Nguyễn trong một tương lai gần.

Tin tức loan báo trên đài phát thanh Janet Nguyễn có cuộc họp báo vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày để tuyên bố chiến thắng trước khi cơ quan ROV chính thức tái xác nhận kết qua. Dư luận cho rằng Janet Nguyễn muốn làm áp lực Hội Đồng Giám Sát Viên phải để cô tuyên thệ vào sáng thứ Ba như dự định. Tuy nhiên, Hội Đồng Giám Sát Viên có thời gian đến ngày thứ Ba mồng 6 tháng Ba để thực hiện việc tuyên thệ.

Vào lúc 7:00 tối cùng ngày thứ Hai, bản tin được gửi đi để lên khuôn, trang điện tử của Cơ quan ROV vẫn chưa cập nhật hóa kết quả cuộc tái  xác nhận kết quả cuộc đếm phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.