Yêu Cầu Kiểm Phiếu Hai Lần Cùng Một Lúc...

17/02/200700:00:00(Xem: 5032)

- Lê Phương

(LTS: Sẽ đếm phiếu lại 1 lần, hay 2 lần, hay 3 lần, hay mấy lần... hay cho tới khi hủy bỏ bầu cử vừa qua để sẽ bầu cử lại" Tác giả Lê Phương ghi nhận các diễn biến phức tạp này như sau.)

Garden Grove, CA --   Việc kiểm lại phiếu chưa bắt đầu, Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử  Quận Cam lại nhận được  một yêu cầu khác cũng đòi kiểm phiếu, đã gây ngạc nhiên cho  mọi người.

Ông Neal Kelley, Giám đốc  cơ quan này  thông báo, Luật sư Fred Woocher đại diện cho ông  Gerald R. Feather, một cư dân  ghi danh bầu cử từ Thành Phố Garden Grove, để đứng ra xin một cuộc kiểm phiếu  thứ hai sẽ diễn ra song song với cuộc kiểm phiếu của NV Janet Nguyễn. 

Bản tin từ Matt Cunningham  của OCBlog.net cho biết  "ROV received a separate recount letter yesterday from Fred Woocher  Tuesday asking for a recount on behalf of a registered voter in the district -- and on behalf of Janet Nguyen..." . Tạm dịch " Cơ Qua Bầu Cử Quận Cam đã nhận được đơn yêu cầu  khác (lần thứ hai) từ  Luật Sư Fed Woocher đại diện cho một cử tri trong địa hạt --  thay mặt  (on behalf) cho Janet Nguyễn" . Ông Woocher đã đóng $1,200 Mỹ kim cho việc đếm lại phiếu.

Được biết, ông Fred Woocher là luật sư  đại diện cho Dân Biểu Liên Bang Lorretta Sanchez  trong vụ tranh chấp đếm phiếu lại  trong kỳ bầu cử giữa Cựu Dân biểu Bob Dornan và bà Lorreta Sanchez nhiều  năm về  trước.

Giới chính trị địa  phương rất ngạc nhiên khi biết Luật sư Woocher thuộc đảng Dân chủ, nay làm luật sư bào chữa cho  một  người  trong đảng  Cộng Hòa đã về hưu với khả năng tài chánh rất hạn hẹp và không có sinh hoạt nhiều trong chính trị tại Quận Cam.  Dư luận nêu ra nghi vấn ai đứng đằng sau  đã tài trợ cho cuốc đếm phiếu lần thứ hai đầy tốn kém này"

Trong buổi họp báo  buổi  sáng ngày thứ Năm vừa qua, Luật sư Phil Greer  đã xác nhận rằng Janet  Nguyễn không  có sự liên hệ đến luật sư Fred Woocher, nhưng nhìn nhận đôi bên có  liên lạc với nhau.

Cựu Nghị viên Mark Leyes thuộc thành phố Garden Grove đã ghi nhận một số sự kiện khác với lời của luật sư Greer. Ông Leyes xác định trên diễn đàn chính trị  OCBlog.net vào cùng ngày là người đứng  đơn xin đếm lại phiếu là ông Gerald Feather, 67 tuổi, thuộc Đảng Cộng Hòa, cư trú tại thành phố Garden Grove. Tuy nhiên, chính con gái của ông Feather là Kathryn Feather, bạn gái cùng lớp với Janet Nguyễn tại trường Trung học Garden Grove và cô Janet Nguyễn đã chỉ định Kathryn vào chức Ủy viên về Giao thông (Trafic Commisioner). Các dữ kiện này cho thấy Janet Nguyễn có liên hệ mật thiết với người cử tri tên là Gerald Feather cũng như Luật Sư Fred Woocher, người đang thụ lý hồ sơ xin kiểm phiếu lại.

“Đây chỉ là một xảo thuật chính trị để một Luật sư người Mỹ thuộc Đảng Dân Chủ soi mói vào hồ sơ ghi danh hay bầu cử của các cử tri gốc Việt mà NV Janet Nguyễn có thể từ chối mọi liên can vào việc gây thiệt hại đến uy tín và danh dự của khối cử tri người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Đây là điều mà các thế lực chính trị tại Quận Cam rất muốn làm từ nhiều năm nay nhưng họ không có cơ hội nào khác,” Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói, một vị dân cử gốc Việt am tường về tiến trình bầu cử và kiểm phiếu lại cho biết như vậy.

Ông Diệp Miên Trường đưa ra nhận xét  sau khi thất cử, ỨCV thất cử  đã dùng Luật sư Phil Greer để đếm lại phiếu. Nếu việc đếm phiếu không đạt được kết quả  như Janet mong muốn,  lúc đó Luật sư Fed Woccher sẽ nhẩy vào làm công việc "giặt dũ chính trị bẩn thiủ" ("dirty laundry", ngôn ngữ  trong bài viết của Mark Leyes) để hủy bỏ  cuộc bầu cử bất lợi cho cả hai đảng Dân Chủ lẫn Cộng Hòa. Nếu việc này xẩy ra, Cộng đồng Việt mất đi cơ hội tiến  cử một người  gốc Việt vào Hội Đồng Giám Sát Quân Cam.   Nếu vì lý do nào đó, nếu có 7 hay 8 cử tri gốc Việt bị loại ra khỏi danh sách cử tri, cuộc bầu cử có thể bị tổ chức lại và người Việt Nam sẽ khó có một cơ hội thắng cử lại vì các sắc dân khác đã thấy rõ sức mạnh của cộng đồng Việt Nam và sẽ tham gia bầu cử đông hơn. “Đây là một chiến thuật ăn không được thì đạp đổ của ỨCV  thất cử”, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nhận định thêm. Hậu quả là cộng đồng Việt Nam của chúng ta sẽ mất đi một thành quả mà chúng ta gần như đang nắm chắc trong tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.