Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Yêu Cầu Kiểm Phiếu Hai Lần Cùng Một Lúc...

17/02/200700:00:00(Xem: 4578)

- Lê Phương

(LTS: Sẽ đếm phiếu lại 1 lần, hay 2 lần, hay 3 lần, hay mấy lần... hay cho tới khi hủy bỏ bầu cử vừa qua để sẽ bầu cử lại" Tác giả Lê Phương ghi nhận các diễn biến phức tạp này như sau.)

Garden Grove, CA --   Việc kiểm lại phiếu chưa bắt đầu, Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử  Quận Cam lại nhận được  một yêu cầu khác cũng đòi kiểm phiếu, đã gây ngạc nhiên cho  mọi người.

Ông Neal Kelley, Giám đốc  cơ quan này  thông báo, Luật sư Fred Woocher đại diện cho ông  Gerald R. Feather, một cư dân  ghi danh bầu cử từ Thành Phố Garden Grove, để đứng ra xin một cuộc kiểm phiếu  thứ hai sẽ diễn ra song song với cuộc kiểm phiếu của NV Janet Nguyễn. 

Bản tin từ Matt Cunningham  của OCBlog.net cho biết  "ROV received a separate recount letter yesterday from Fred Woocher  Tuesday asking for a recount on behalf of a registered voter in the district -- and on behalf of Janet Nguyen..." . Tạm dịch " Cơ Qua Bầu Cử Quận Cam đã nhận được đơn yêu cầu  khác (lần thứ hai) từ  Luật Sư Fed Woocher đại diện cho một cử tri trong địa hạt --  thay mặt  (on behalf) cho Janet Nguyễn" . Ông Woocher đã đóng $1,200 Mỹ kim cho việc đếm lại phiếu.

Được biết, ông Fred Woocher là luật sư  đại diện cho Dân Biểu Liên Bang Lorretta Sanchez  trong vụ tranh chấp đếm phiếu lại  trong kỳ bầu cử giữa Cựu Dân biểu Bob Dornan và bà Lorreta Sanchez nhiều  năm về  trước.

Giới chính trị địa  phương rất ngạc nhiên khi biết Luật sư Woocher thuộc đảng Dân chủ, nay làm luật sư bào chữa cho  một  người  trong đảng  Cộng Hòa đã về hưu với khả năng tài chánh rất hạn hẹp và không có sinh hoạt nhiều trong chính trị tại Quận Cam.  Dư luận nêu ra nghi vấn ai đứng đằng sau  đã tài trợ cho cuốc đếm phiếu lần thứ hai đầy tốn kém này"

Trong buổi họp báo  buổi  sáng ngày thứ Năm vừa qua, Luật sư Phil Greer  đã xác nhận rằng Janet  Nguyễn không  có sự liên hệ đến luật sư Fred Woocher, nhưng nhìn nhận đôi bên có  liên lạc với nhau.

Cựu Nghị viên Mark Leyes thuộc thành phố Garden Grove đã ghi nhận một số sự kiện khác với lời của luật sư Greer. Ông Leyes xác định trên diễn đàn chính trị  OCBlog.net vào cùng ngày là người đứng  đơn xin đếm lại phiếu là ông Gerald Feather, 67 tuổi, thuộc Đảng Cộng Hòa, cư trú tại thành phố Garden Grove. Tuy nhiên, chính con gái của ông Feather là Kathryn Feather, bạn gái cùng lớp với Janet Nguyễn tại trường Trung học Garden Grove và cô Janet Nguyễn đã chỉ định Kathryn vào chức Ủy viên về Giao thông (Trafic Commisioner). Các dữ kiện này cho thấy Janet Nguyễn có liên hệ mật thiết với người cử tri tên là Gerald Feather cũng như Luật Sư Fred Woocher, người đang thụ lý hồ sơ xin kiểm phiếu lại.

“Đây chỉ là một xảo thuật chính trị để một Luật sư người Mỹ thuộc Đảng Dân Chủ soi mói vào hồ sơ ghi danh hay bầu cử của các cử tri gốc Việt mà NV Janet Nguyễn có thể từ chối mọi liên can vào việc gây thiệt hại đến uy tín và danh dự của khối cử tri người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Đây là điều mà các thế lực chính trị tại Quận Cam rất muốn làm từ nhiều năm nay nhưng họ không có cơ hội nào khác,” Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói, một vị dân cử gốc Việt am tường về tiến trình bầu cử và kiểm phiếu lại cho biết như vậy.

Ông Diệp Miên Trường đưa ra nhận xét  sau khi thất cử, ỨCV thất cử  đã dùng Luật sư Phil Greer để đếm lại phiếu. Nếu việc đếm phiếu không đạt được kết quả  như Janet mong muốn,  lúc đó Luật sư Fed Woccher sẽ nhẩy vào làm công việc "giặt dũ chính trị bẩn thiủ" ("dirty laundry", ngôn ngữ  trong bài viết của Mark Leyes) để hủy bỏ  cuộc bầu cử bất lợi cho cả hai đảng Dân Chủ lẫn Cộng Hòa. Nếu việc này xẩy ra, Cộng đồng Việt mất đi cơ hội tiến  cử một người  gốc Việt vào Hội Đồng Giám Sát Quân Cam.   Nếu vì lý do nào đó, nếu có 7 hay 8 cử tri gốc Việt bị loại ra khỏi danh sách cử tri, cuộc bầu cử có thể bị tổ chức lại và người Việt Nam sẽ khó có một cơ hội thắng cử lại vì các sắc dân khác đã thấy rõ sức mạnh của cộng đồng Việt Nam và sẽ tham gia bầu cử đông hơn. “Đây là một chiến thuật ăn không được thì đạp đổ của ỨCV  thất cử”, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nhận định thêm. Hậu quả là cộng đồng Việt Nam của chúng ta sẽ mất đi một thành quả mà chúng ta gần như đang nắm chắc trong tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.